Hôm nay,  

Phó Hội Trưởng Pghh Hấp Hối Trong Nhà Tù Csvn

16/04/200100:00:00(Xem: 5559)
Công an xiết vòng vây kinh tế, khủng bố hơn 100 gia đình chức sắc PGHH

SAIGON - Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đang hấp hối trong nhà tù Hồng Ngự, Đồng Tháp, trong khi đó hơn 100 gia đình các viên chức Giáo Hội PGHH đang bị công an xiết chặt vòng vây kinh tế, giao thông và khủng bố. Tin này do văn phòng PGHH của ông Nguyễn Văn Cội loan hôm Chủ Nhật. Tin như sau.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 8 giờ 25 phút sáng Thứ Bảy 07-4-2001 (giờ ngày Hoa thịnh Đốn)

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền hấp hối

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/Việt Nam bị công an bắt ngày 19-3-2001 hiện bị biệt giam tại Rạch Thủ Ô, Xã Long Thắng, Huyện Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp vì bị quấy nhiễu, bị tra vấn qúa nhiều ngày, tình trạng sức khỏe của tu sĩ vô cùng suy yếu. Tu sĩ đang trong cơn hấp hối.

Cụ Lê Quang Liêm và một số Trị Sự Viên bị quản chế nghiêm ngặt

Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội /TƯ/PGHH/VN cùng với một số Trị Sự Viên trong hệ thống Giáo Hội của cụ như: Tu sĩ Nguyễn Minh Sơn, Tu sĩ Phan Thị Tiềm, Tu sĩ Trần Thị Duyên (Tổng Vụ Hoằng Pháp), Bà Mai thị Dung (Tổng Vụ Phụ Nữ Xã Hội) bị công an quản chế vô cùng nghiêm ngặt. Nơi ở của qúy vị nầy, lúc nào cũng có hàng chục công an canh chừng. Ai giao tiếp, ai bán hàng hóa, ai lai vãng trước cửa nhà đều bị công an lục soát, bắt về đồn thẩm vấn, thẩm vấn đi, thẩm vấn lại rất nhiều ngày . Người ở trong nhà đi đâu cũng có công an đi theo sát bên mình, đứng kế sát bên mình, như canh tù. Nhân dân VN nhứt là nhân dân ở nông thôn thấy bóng dáng công an tất cả đều hoảng sợ . Chủ đích của CSVN là sỉ nhục, cô lập, khủng bố từ hành chánh,giao thông, kinh tế của cụ Liêm, gia đình cụ, các Trị Sự Viên thân bằng quyến thuộc của cụ.

Đòi tự do tôn giáo một số tín đồ PGHH đã bị CSVN kết án tù, bắt giam và cưỡng bách quản chế

Bị kết án tù ,hiện bị giam tại trại tù Z30A, Xuân Lộc,Long Khánh (12 người) qúy ông: Bùi Tấn Nhãn, Lê Văn Tính, Hà Hải, Võ Văn Bửu, Võ Thanh Liêm, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Diên, Võ Văn Hải, Trần Nguyên Huởn, Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, Trần Văn Bé Cao.

Bị bắt giam tại đồn công an huyện Phú Tân, tỉnh Châu Đốc (02 người) qúy ông: Trương Văn Đức, Phan Văn Tánh.

Bị cưỡng bách quản chế, cô lập, khủng bố về hành chánh, giao thông, kinh tế hơn 100 gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUẢNG BÌNH, VN -- Trong những ngày qua nhiều vụ trẻ em chết đuối tại Việt Nam rất thương tâm, mà mới đây nhất là ngày 23 tháng 5 đã có 5 em học sinh chết đuối tại tỉnh Quảng Bình, miền Trung VN, theo bản tin của Đài VOV. VN cho biết.
SÀI GÒN -- Trong cuộc hội thảo "Giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tài sản khi đầu tư định cư EB-5", diễn ra tại Sài Gòn hôm 22 tháng 5, các chuyên gia cảnh báo rằng những người Việt đầu tư theo diện EB-5 ở Mỹ có thể bị mất trắng, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 22 tháng 5.
VIỆT NAM -- Kinh doanh địa ốc và xây dựng tại Việt Nam trong những năm qua vốn là địa bàn làm ăn phát đạt nhanh nhất của giới đầu tư tại Việt Nam, nhưng nay tình hình có lẽ đã khác vì có tới ít nhất 20 cơ sở kinh doanh địa ốc “ôm” vốn lên tới 7.4 tỉ đô la mà không làm ra được lợi lộc gì, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 22 tháng 5.
Nhiều thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Sài Gòn thê thảm vì một nơi từng giúp đỡ rất nhiều nay đã ngưng hoạt động này, theo bản tin hôm 22 tháng 5 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Chỉ vì biểu tình chống nhà máy gây ô nhiễm môi trường mà 15 người dân tại thôn La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Nam đã bị án tù, theo bản tin của Đài RFA cho biết hôm Thứ Tư.
ĐÀI LOAN -- 1 công ty Đài Loan đã cho nghỉ việc 5 công nhân VN vì “cầm đầu biểu tình” đòi công ty đền bù và không trù dập, theo bản tin của Đài Á  Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 5.
THỪA THIÊN-HUẾ -- Có lẽ dân tỉnh Thừa  Thiên-Huế học được bài học của tiền nhân chống quân phương Bắc xâm lược bằng trận đồ đóng cọc dưới lòng sông để nhận chìm thuyền giặc như Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo năm xưa, nên đã đóng cọc tre dưới sông Bồ để chận nạn cát tặc, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 21 tháng 5.
BIỂN ĐÔNG -- Trung Cộng ỷ thế cường quốc lấn át các nước trong vùng Biển Đông, mà cụ thể là một mặt họ tuyên bố cấm đánh bắt cá, một mặt họ đưa nhiều tàu vào Hoàng Sa, Trường Sa để nạo bắt nghêu, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Hoa Kỳ ngày càng lôi kéo Việt Nam vào chiến lược Vòng Đai Ấn Độ-Thái Bình Dương qua chương trình ngoại vi đối tác Thái Bình Dương mà cụ thể là việc Mỹ tài trợ cho VN xây trường học đầu tiên trong kế hoạch này tại tỉnh Phú Yên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 21 tháng 5.
Tòa án CSVN tỉnh Bình Thuận hôm 21 tháng 5 đã kết án hàng chục năm tù đối với 2 người dân đã từng tham dự biểu tình chống dự luật Đặc Khu vào tháng 6 năm 2018, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.