Hôm nay,  

Phó Hội Trưởng Pghh Hấp Hối Trong Nhà Tù Csvn

16/04/200100:00:00(Xem: 5977)
Công an xiết vòng vây kinh tế, khủng bố hơn 100 gia đình chức sắc PGHH

SAIGON - Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đang hấp hối trong nhà tù Hồng Ngự, Đồng Tháp, trong khi đó hơn 100 gia đình các viên chức Giáo Hội PGHH đang bị công an xiết chặt vòng vây kinh tế, giao thông và khủng bố. Tin này do văn phòng PGHH của ông Nguyễn Văn Cội loan hôm Chủ Nhật. Tin như sau.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 8 giờ 25 phút sáng Thứ Bảy 07-4-2001 (giờ ngày Hoa thịnh Đốn)

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền hấp hối

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/Việt Nam bị công an bắt ngày 19-3-2001 hiện bị biệt giam tại Rạch Thủ Ô, Xã Long Thắng, Huyện Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp vì bị quấy nhiễu, bị tra vấn qúa nhiều ngày, tình trạng sức khỏe của tu sĩ vô cùng suy yếu. Tu sĩ đang trong cơn hấp hối.

Cụ Lê Quang Liêm và một số Trị Sự Viên bị quản chế nghiêm ngặt

Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội /TƯ/PGHH/VN cùng với một số Trị Sự Viên trong hệ thống Giáo Hội của cụ như: Tu sĩ Nguyễn Minh Sơn, Tu sĩ Phan Thị Tiềm, Tu sĩ Trần Thị Duyên (Tổng Vụ Hoằng Pháp), Bà Mai thị Dung (Tổng Vụ Phụ Nữ Xã Hội) bị công an quản chế vô cùng nghiêm ngặt. Nơi ở của qúy vị nầy, lúc nào cũng có hàng chục công an canh chừng. Ai giao tiếp, ai bán hàng hóa, ai lai vãng trước cửa nhà đều bị công an lục soát, bắt về đồn thẩm vấn, thẩm vấn đi, thẩm vấn lại rất nhiều ngày . Người ở trong nhà đi đâu cũng có công an đi theo sát bên mình, đứng kế sát bên mình, như canh tù. Nhân dân VN nhứt là nhân dân ở nông thôn thấy bóng dáng công an tất cả đều hoảng sợ . Chủ đích của CSVN là sỉ nhục, cô lập, khủng bố từ hành chánh,giao thông, kinh tế của cụ Liêm, gia đình cụ, các Trị Sự Viên thân bằng quyến thuộc của cụ.

Đòi tự do tôn giáo một số tín đồ PGHH đã bị CSVN kết án tù, bắt giam và cưỡng bách quản chế

Bị kết án tù ,hiện bị giam tại trại tù Z30A, Xuân Lộc,Long Khánh (12 người) qúy ông: Bùi Tấn Nhãn, Lê Văn Tính, Hà Hải, Võ Văn Bửu, Võ Thanh Liêm, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Diên, Võ Văn Hải, Trần Nguyên Huởn, Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, Trần Văn Bé Cao.

Bị bắt giam tại đồn công an huyện Phú Tân, tỉnh Châu Đốc (02 người) qúy ông: Trương Văn Đức, Phan Văn Tánh.

Bị cưỡng bách quản chế, cô lập, khủng bố về hành chánh, giao thông, kinh tế hơn 100 gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người da đen tại California mắc nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần hơn những nhóm sắc tộc tộc khác, và họ ít khi có được sự chăm sóc mà họ cần, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
HANOI -- Việt Nam lại khủng hoảng nhân dụng liên tục: Hiện có 40.000 cử nhân sư phạm thất nghiệp.
Trong cái nắng gay gắt của Sài Gòn, một số tuyến đường có trồng cây hoa Osaka cứ rực rỡ hẳn lên bằng một màu vàng thật tươi tắn, khiến nhiều người không khỏi nao lòng trước cảnh sắc lãng mạn phải nói là hiếm hoi ở cái thành phố xô bồ này, theo Saigontrongtoi.net.
Sài Gòn: Tận Diệt Chim Sẻ Giữa Thành Phố
Trong khi báo Người Tiêu Dùng cho biêt rằng tại Petrolimex: Lợi nhuận giảm, lương "sếp" vọt lên 9 tỷ... Báo Dân Trí cho biết Petrolimex sẽ “bạo chi” cổ tức...
HANOI -- Quốc doanh thua lỗ liên tục... Báo VnEconomy ghi rằng có tới 10/12 dự án yếu kém ngành công thương tiếp tục phát sinh nợ... Trong khi đó, “Chính phủ sẽ vay gần 17 tỷ USD, trả nợ hơn 11 tỷ USD trong năm nay”... Bản tin nói rằng chỉ mới có hai dự án có lãi, số còn lại vẫn tiếp tục khó khăn trong việc cân đối nguồn vốn để trả nợ, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết kết quả xử lý 12 dự án yếu kém.
Khác với những điểm du lịch quen thuộc của Đà Lạt như hồ Hồ Xuân Hương, Thung lũng Tình Yêu, Vườn Hoa TP…, Ma Rừng Lữ Quán, ở cách trung tâm thành phố chừng hơn 20km, đang là một địa điểm tham quan khá mới cho du khách. Thật hiếm có nơi đâu, giữa chốn thâm u cùng cốc là đáy một thung lũng kín ẩn lại mở ra một khung cảnh thần tiên đến vậy, theo Vntrip.vn.
HANOI -- Một sĩ quan công an cao cấp đột tử trong phòng làm việc tại Hà Nội... Bản tin công an chỉ nói là đột tử, nhưng một số báo nói rằng chết trong tư thế treo cổ. Sĩ quan này đang bị điều tra về đường dây đánh bạc qua mạng internet.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục khẳng định quyền xây dựng cơ sở phòng thủ tại Biển Đông tuy từ chối xác nhận tin đã đặt phi đạn tại các đảo nhân tạo chiếm cứ trong vùng.
SAIGON -- Khoảng 1.000 công nhân trong một khu công nghệ cao đã đình công... Báo Giao Thông ghi rằng: Gần 1.000 công nhân một công ty thuộc Khu công nghệ cao TP.SG đình công phản đối tăng giờ làm nhưng không tăng lương.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.