Hôm nay,  

Phó Hội Trưởng Pghh Hấp Hối Trong Nhà Tù Csvn

16/04/200100:00:00(Xem: 5164)
Công an xiết vòng vây kinh tế, khủng bố hơn 100 gia đình chức sắc PGHH

SAIGON - Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đang hấp hối trong nhà tù Hồng Ngự, Đồng Tháp, trong khi đó hơn 100 gia đình các viên chức Giáo Hội PGHH đang bị công an xiết chặt vòng vây kinh tế, giao thông và khủng bố. Tin này do văn phòng PGHH của ông Nguyễn Văn Cội loan hôm Chủ Nhật. Tin như sau.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 8 giờ 25 phút sáng Thứ Bảy 07-4-2001 (giờ ngày Hoa thịnh Đốn)

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền hấp hối

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/Việt Nam bị công an bắt ngày 19-3-2001 hiện bị biệt giam tại Rạch Thủ Ô, Xã Long Thắng, Huyện Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp vì bị quấy nhiễu, bị tra vấn qúa nhiều ngày, tình trạng sức khỏe của tu sĩ vô cùng suy yếu. Tu sĩ đang trong cơn hấp hối.

Cụ Lê Quang Liêm và một số Trị Sự Viên bị quản chế nghiêm ngặt

Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội /TƯ/PGHH/VN cùng với một số Trị Sự Viên trong hệ thống Giáo Hội của cụ như: Tu sĩ Nguyễn Minh Sơn, Tu sĩ Phan Thị Tiềm, Tu sĩ Trần Thị Duyên (Tổng Vụ Hoằng Pháp), Bà Mai thị Dung (Tổng Vụ Phụ Nữ Xã Hội) bị công an quản chế vô cùng nghiêm ngặt. Nơi ở của qúy vị nầy, lúc nào cũng có hàng chục công an canh chừng. Ai giao tiếp, ai bán hàng hóa, ai lai vãng trước cửa nhà đều bị công an lục soát, bắt về đồn thẩm vấn, thẩm vấn đi, thẩm vấn lại rất nhiều ngày . Người ở trong nhà đi đâu cũng có công an đi theo sát bên mình, đứng kế sát bên mình, như canh tù. Nhân dân VN nhứt là nhân dân ở nông thôn thấy bóng dáng công an tất cả đều hoảng sợ . Chủ đích của CSVN là sỉ nhục, cô lập, khủng bố từ hành chánh,giao thông, kinh tế của cụ Liêm, gia đình cụ, các Trị Sự Viên thân bằng quyến thuộc của cụ.

Đòi tự do tôn giáo một số tín đồ PGHH đã bị CSVN kết án tù, bắt giam và cưỡng bách quản chế

Bị kết án tù ,hiện bị giam tại trại tù Z30A, Xuân Lộc,Long Khánh (12 người) qúy ông: Bùi Tấn Nhãn, Lê Văn Tính, Hà Hải, Võ Văn Bửu, Võ Thanh Liêm, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Diên, Võ Văn Hải, Trần Nguyên Huởn, Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, Trần Văn Bé Cao.

Bị bắt giam tại đồn công an huyện Phú Tân, tỉnh Châu Đốc (02 người) qúy ông: Trương Văn Đức, Phan Văn Tánh.

Bị cưỡng bách quản chế, cô lập, khủng bố về hành chánh, giao thông, kinh tế hơn 100 gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa án CSVN tại thành phố Sài Gòn sắp xử 20 người thuộc tổ chức “Triều Đại Việt Nguyễn” có trụ sở tại Canada về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 9 năm 2020.
Vụ án Đồng Tâm đã bắt đầu xử 29 người dân Đồng Tâm “bị cáo buộc với tội giết người và chống người thi hành công vụ,” tại Hà Nội hôm 7 tháng 9 năm 2020, với những cách thức hoàn toàn phi pháp như không cho thân nhân vào dự, không cho luật sư đại diện gặp bị cáo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Hai, 7 tháng 9.
Chính quyền CSVN vẫn tiếp tục đàn áp các tôn giáo sinh hoạt độc lập không chịu vào khuôn khổ kiểm soát của nhà nước, theo thông cáo báo chí của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ cho biết hôm 3 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 4 tháng 9.
Sau hơn 4 năm theo học Triết học, Thần học, Luân lý và Giáo huấn Xã hội tại đại học Benedictine University và tại các trường đại học do Giáo phận Joliet chỉ định, tiến chức Phó tế, Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Thái Hùng đã được Đức Giám mục Richard Pates truyền chức Phó tế Vĩnh viễn ngày 22/08/2020 tại Nhà thờ Chánh tòa Giáo phận Joiliet, Giáo tỉnh Chicago, Hiệp Chủng quốc Hoa Kỳ.
Có phải vì đấu đá nội bộ trước Đại Hội XII của Đảng CSVN mà Nguyễn Đức Chung, Chủ Tịch UBND Hà Nội đã bị bắt và truy tối tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 8 năm 2020.
Ông Phạm Hổ và bà Trần Thị Tuyết Diệu đã bị công an tỉnh Phú Yên tại Việt Nam bắt hôm 22 tháng 8 năm 2020 vì cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Bảy.
Trong 5 năm qua, 17 công ty bất động sản tại Việt Nam đã bán 12,335 căn nhà cho khách hàng ngoại quốc, phần lớn là từ TQ, Nam Hàn, Nhật, Đài Loan và Singapore, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 8 năm 2020.
Chỉ chưa đầy một tháng tại một trại tạm giam của công an tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam đã có 3 người bắt treo cổ tự tử, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 8 năm 2020.
65 đương nhiệm và cựu nghị sĩ từ 28 quốc gia đã ký thư ngỏ yêu cầu ông Nguyễn Xuân Phúc, với tư cách là đương kim Chủ tịch của ASEAN, hãy thể hiện vai trò lãnh đạo khu vực gương mẫu bằng cách đảm bảo các quyền tự do cơ bản của người dân và đảm bảo rằng luật pháp và chính sách phải nhất quán với các nghĩa vụ nhân quyền quốc tế và tinh thần của ASEAN: lấy người dân làm trọng điểm, luôn hướng tới người dân.
Nhà báo Trương Duy Nhất đã bị tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội giữ y bản án của tòa sơ thẩm 10 năm tù giam với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ,” vào chiều ngày 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.