Hôm nay,  

Phó Hội Trưởng Pghh Hấp Hối Trong Nhà Tù Csvn

16/04/200100:00:00(Xem: 5412)
Công an xiết vòng vây kinh tế, khủng bố hơn 100 gia đình chức sắc PGHH

SAIGON - Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đang hấp hối trong nhà tù Hồng Ngự, Đồng Tháp, trong khi đó hơn 100 gia đình các viên chức Giáo Hội PGHH đang bị công an xiết chặt vòng vây kinh tế, giao thông và khủng bố. Tin này do văn phòng PGHH của ông Nguyễn Văn Cội loan hôm Chủ Nhật. Tin như sau.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 8 giờ 25 phút sáng Thứ Bảy 07-4-2001 (giờ ngày Hoa thịnh Đốn)

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền hấp hối

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/Việt Nam bị công an bắt ngày 19-3-2001 hiện bị biệt giam tại Rạch Thủ Ô, Xã Long Thắng, Huyện Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp vì bị quấy nhiễu, bị tra vấn qúa nhiều ngày, tình trạng sức khỏe của tu sĩ vô cùng suy yếu. Tu sĩ đang trong cơn hấp hối.

Cụ Lê Quang Liêm và một số Trị Sự Viên bị quản chế nghiêm ngặt

Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội /TƯ/PGHH/VN cùng với một số Trị Sự Viên trong hệ thống Giáo Hội của cụ như: Tu sĩ Nguyễn Minh Sơn, Tu sĩ Phan Thị Tiềm, Tu sĩ Trần Thị Duyên (Tổng Vụ Hoằng Pháp), Bà Mai thị Dung (Tổng Vụ Phụ Nữ Xã Hội) bị công an quản chế vô cùng nghiêm ngặt. Nơi ở của qúy vị nầy, lúc nào cũng có hàng chục công an canh chừng. Ai giao tiếp, ai bán hàng hóa, ai lai vãng trước cửa nhà đều bị công an lục soát, bắt về đồn thẩm vấn, thẩm vấn đi, thẩm vấn lại rất nhiều ngày . Người ở trong nhà đi đâu cũng có công an đi theo sát bên mình, đứng kế sát bên mình, như canh tù. Nhân dân VN nhứt là nhân dân ở nông thôn thấy bóng dáng công an tất cả đều hoảng sợ . Chủ đích của CSVN là sỉ nhục, cô lập, khủng bố từ hành chánh,giao thông, kinh tế của cụ Liêm, gia đình cụ, các Trị Sự Viên thân bằng quyến thuộc của cụ.

Đòi tự do tôn giáo một số tín đồ PGHH đã bị CSVN kết án tù, bắt giam và cưỡng bách quản chế

Bị kết án tù ,hiện bị giam tại trại tù Z30A, Xuân Lộc,Long Khánh (12 người) qúy ông: Bùi Tấn Nhãn, Lê Văn Tính, Hà Hải, Võ Văn Bửu, Võ Thanh Liêm, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Diên, Võ Văn Hải, Trần Nguyên Huởn, Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, Trần Văn Bé Cao.

Bị bắt giam tại đồn công an huyện Phú Tân, tỉnh Châu Đốc (02 người) qúy ông: Trương Văn Đức, Phan Văn Tánh.

Bị cưỡng bách quản chế, cô lập, khủng bố về hành chánh, giao thông, kinh tế hơn 100 gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà nước XHCN lập văn phòng tiếp dân, nhưng khi người dân có việc cần đến để nhờ giải quyết thì lại đuổi dân đi không tiếp
Vì phẫn uất bị cưỡng chế đất gia đình nạn nhân tại huyện Cái Nước
Đáp lời mời của Dòng Tiểu đệ Thánh Gioan (TGP. Saigon) và Dòng Đa Minh (GP. Xuân Lộc), tuần qua hai nhà giáo người Việt tại Hoa Kỳ đã về giúp thường huấn cho 180 tu sĩ và giáo sĩ tại Saigon và Xuân Lộc.
Chiếc tàu khảo sát của Trung Quốc đã đưa tới sự phản kháng căng thẳng kéo dài cả tháng nay với nhiều chiếc tàu của Việt Nam đã quay đầu rời khỏi Vùng Đặc Quyền Kinh Tế (EEZ) của Việt Nam, theo thông tấn Anh Reuters trích thuật tin từ một cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Washington cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 8 năm 2019.
Bệnh dại đã làm cho 46 người chết tại 24 tỉnh ở Việt Nam trong nửa năm 2019
Lần đầu tiên có biểu tình chống TQ kể từ khi vụ xung đột giữa VN và TQ xảy ra tại Bãi Tư Chính
Tình hình Biển Đông còn nhiều biến động và nguy cơ xung đột ngày càng tăng
Bệnh sốt xuất huyết đã hoành hành dữ dội tại VN mà chỉ trong 7 đã có 25,000 người bị sốt xuất huyết
Trận bão có tên Wipha vừa qua đã thổi vào miền Bắc và miền Trung Việt Nam gây nhiều thiệt hại về vật chất và nhân mạng
Việt kiều Mỹ có tên Lê Văn Tiến về Sài Gòn mở quán bar và tổ chức bán ma túy đã bị công an CSVN bắt giam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.