Hôm nay,  

Đưa Dân Trồng Lúa, Lính Csvn Đụng Lính Cam Bốt

22/02/200000:00:00(Xem: 5712)
KAMPUCHIA (KL) - Nguồn tin của AFP : Ngày 18/2 sinh viên Kampuchia đã dẫm chà đạp lá cờ của CSVN trong khi biểu tỉnh phản đối sự lấn đất của Việt Nam ngay khi chủ tịch của Quốc hội Việt Nam vừa tới Nam Vang tham quan trong ba ngày. Theo các quan sát viên quốc tế cho biết, đây là một dấu triện của Kampuchia để tỏ thái độ không chấp thuận.

Ba lá cờ của CSVN đã bị đốt khi 25 sinh viên của Phong trào Sinh viên Vận động Dân chủ hô to các khẩu hiệu ủng hộ quốc gia Kampuchia và quơ các biểu ngữ phản đối. Cảnh sát Kampuchia đã dùng gậy để ngăn giữ các sinh viên nằm trong sân trường đại học Nam Vang trong khi Nông Đức Mạnh, chủ tịch quốc hội CSVN, ngồi xe hơi đi từ phi trường và băng ngang trường đại học này.

Các sinh viên Kampuchia cho biết Việt Nam đã nới lãnh thổ ra trong khi xâm chiếm Kampuchia năm 1980.


“Chúng tôi muốn bầy tỏ sự quan tâm về lãnh địa của chúng tôi, lãnh địa đã bị các nước lân bang xâm chiếm”, theo như lời của Touch Vibol phóng ra từ máy khuyết âm. Touch Vibol là một sinh viên hoạt náo của cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình phản đối sau khi báo chí tường trình về việc Cảnh sát Kampuchia và Bộ đội Việt Nam đang hờm nhau ngay tại biên giới của hai nước.

Tờ báo Cambodia Daily số ngày thứ năm đã loan tin Cảnh sát tại phía đông nam của Kampuchia đã đụng độ với 50 bộ đội có vũ khí. Các bộ đội này có nhiệm vụ bảo vệ các nông dân Việt Nam đang trồng lúa trên một mảnh đất có chiều rộng khoảng 20m, phần đất không có nhà hay người ở mà cả hai bên đã công bố phần đất này thuộc về lãnh thổ của mình.

Trước đây phát ngôn viên của bộ ngoại vụ VN có lần đã công bố CSVN và Kampuchia đã giải quyết xong vấn đề ranh giới đất liền, ngoại trừ ranh giới trên biển vì hai bên đều ngửi thấy mùi dầu...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
16 tử thi của ttrong số 39 người Việt di dân lậu đã chết tại Anh được đưa về quê nhà hôm 27 tháng 11, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư. Bản tin VOA cho biết chi tiết như sau.
Hàng hóa từ  Trung Quốc, nhất là hàng thực phẩm giá rẻ đang ào ạt tuôn vào VN nhiều bất thường dù Tết chưa đến
Du khách ngoại quốc vào khu kinh tế ven biển sẽ được miễn thị thực, nghĩa là ra vào tự do như dự luật vừa được Quốc Hội CSVN thông qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.