Hôm nay,  

Nguyễn Viết Dũng Bị Đánh Bi Đát

16/06/201500:00:00(Xem: 6729)

Chàng thanh niên Nguyễn Viết Dũng bị công an đánh đập tàn tệ trong lúc giam giữ...

Bản tin từ Dân Làm Báo cho biết rằng anh Nguyễn Viết Dũng - người thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hoà đã bị đánh đập rất đau chỉ vì bày tỏ thái độ bất hợp tác trước hành vi bắt người độc đoán của công an.

Thông tin này vừa được xác nhận với CTV Danlambao qua một nguồn tin thân cận với gia đình.

Bản tin DLB viết:

“Được biết, trong quá trình hỏi cung, Nguyễn Viết Dũng luôn nói về tình cảm yêu mến đối với chính thể Việt Nam Cộng Hoà, đặc biệt là trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.

Người thanh niên sinh năm 1986 này cũng khẳng định những thông tin anh tự tìm hiểu hoàn toàn khác hẳn với những điều được tuyên truyền trong nhà trường.

Nguồn tin này cho biết, do bày tỏ thái độ bất hợp tác nên Nguyễn Viết Dũng đã bị CA đánh đập nhiều chỗ trên người, trong đó đau nhất ở phần xương sườn.

CA Hoàn Kiếm sau đó đã đưa Dũng đến bệnh viện khám nhưng không có kết quả rõ rệt. Sau hai tháng bị giam giữ, Dũng cũng nói rằng những vết thương này hiện đang dần bớt đau.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt giam vào ngày 12/4/2015 vì mặc áo in biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hoà tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội.

Chế độ CS sau đó cáo buộc Nguyễn Viết Dũng tội danh gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật hình sự. Dù vậy, các nhân chứng khẳng định rằng trước và sau khi bị bắt, Dũng đều tỏ thái độ rất ôn hoà và lịch thiệp.

Hành vi đánh đập đối với Nguyễn Viết Dũng một lần nữa cho thấy chủ trương đàn áp, trả thù thô bạo của chế độ CSVN đối với Việt Nam Cộng Hoà - biểu tượng của một chính thể tự do và nhân bản.”

Hiện thời không có thông tin nào về ngày anh ra tòa, hay đã có luật sư biện hộ chưa.

Cũng nên nhắc rằng, trong một bản tin gần đây, nhà văn Nguyễn Quang Duy từ Úc Châu cho biết Dân biểu Úc Chris Haynes đã gởi thư đến bà Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop để báo động về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày một trở nên nghiêm trọng hơn.

Ông lên tiếng về trường hợp Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) vừa bị bắt vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và bị truy tố “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 của Bộ luật hình sự. Công an đến nhà anh Dũng khám xét và tịch thu quần áo giống quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

Ông cho biết Việt Nam là một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vì vậy cần tôn trọng và cổ vũ nhân quyền.

Dân biểu này kêu gọi chính phủ Úc phải tích cực quan tâm đến trường hợp và cần lên tiếng thả ngay anh Nguyễn Viết Dũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Lao Động cho biết đó là nhận định do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đưa ra tại “Báo cáo kinh tế Việt Nam quý I/2017” vừa công bố chiều ngày 10.4.2017.
Tại các chợ vùng Sài Gòn mặt hàng chôm chôm hiện ít hẳn đi, giá lại tăng khá cao. Chôm chôm đường và chôm chôm giống Thái Lan hiện có giá đến 70,000-120,000 đồng/kg
Một đoạn gần 200 m đường Võ Văn Kiệt gần lối lên của đường hầm Thủ Thiêm (quận 1, Sài Gòn) đang được phủ lên một sắc hồng tươi lạ bởi hàng cây hoa kèn trồng tại đây đang vào mùa nở hoa,
HANOI -- Công an lên kế hoạch lâu dài: sẽ mài giũa ngoaị ngữ cho công an để sẽ tung ra hải ngoại nằm vùng lâu dài... một công tác được gọi là “giữ gìn hòa bình thế giới”
Có thể nêu ra ngay các tuyến đường "có cũng như không có vỉa hè", đó là: Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh), Trần Quang Diệu (Q.3), Đất Thánh (Q.Tân Bình), Trần Mai Ninh (Q.Tân Bình).v.v..
Kết quả kiểm định mức độ nguy hiểm của cả hai chung cư đều là cấp D, nghĩa là khả năng chịu lực của kết cấu tòa nhà không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường,
HÀ TĨNH -- Câu chuyện Formosa vẫn nhức nhối... Chính phủ CSVN lại trừng trị thêm 2 cựu quan chức để xoa dịu lòng dân phẫn nộ trong hồ sơ Formosa xả thải, gây ô nhiễm làm chết cá 4 tỉnh Miền Trung.
Đại học là nơi đào tạo trí thức, những người sẽ nắm giềng mối phát triển tương lai cho Việt Nam. Nhưng các đại học Việt Nam đã có tầm vóc thế nào?
Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố hôm 13/04/2017, sẽ không đến cắm cờ Philippines trên một nhóm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, sau khi Trung Quốc phản đối.
Bản tin RFA ghi nhận rằng tham nhũng tại Việt Nam đe dọa sự phát triển bền vững của kinh tế và xã hội, Việt Nam đứng thứ 133/176 bảng xếp hạng tham nhũng toàn cầu của Minh Bạch Quốc Tế,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.