Hôm nay,  

Nguyễn Viết Dũng Bị Đánh Bi Đát

16/06/201500:00:00(Xem: 6624)

Chàng thanh niên Nguyễn Viết Dũng bị công an đánh đập tàn tệ trong lúc giam giữ...

Bản tin từ Dân Làm Báo cho biết rằng anh Nguyễn Viết Dũng - người thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hoà đã bị đánh đập rất đau chỉ vì bày tỏ thái độ bất hợp tác trước hành vi bắt người độc đoán của công an.

Thông tin này vừa được xác nhận với CTV Danlambao qua một nguồn tin thân cận với gia đình.

Bản tin DLB viết:

“Được biết, trong quá trình hỏi cung, Nguyễn Viết Dũng luôn nói về tình cảm yêu mến đối với chính thể Việt Nam Cộng Hoà, đặc biệt là trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.

Người thanh niên sinh năm 1986 này cũng khẳng định những thông tin anh tự tìm hiểu hoàn toàn khác hẳn với những điều được tuyên truyền trong nhà trường.

Nguồn tin này cho biết, do bày tỏ thái độ bất hợp tác nên Nguyễn Viết Dũng đã bị CA đánh đập nhiều chỗ trên người, trong đó đau nhất ở phần xương sườn.

CA Hoàn Kiếm sau đó đã đưa Dũng đến bệnh viện khám nhưng không có kết quả rõ rệt. Sau hai tháng bị giam giữ, Dũng cũng nói rằng những vết thương này hiện đang dần bớt đau.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt giam vào ngày 12/4/2015 vì mặc áo in biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hoà tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội.

Chế độ CS sau đó cáo buộc Nguyễn Viết Dũng tội danh gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật hình sự. Dù vậy, các nhân chứng khẳng định rằng trước và sau khi bị bắt, Dũng đều tỏ thái độ rất ôn hoà và lịch thiệp.

Hành vi đánh đập đối với Nguyễn Viết Dũng một lần nữa cho thấy chủ trương đàn áp, trả thù thô bạo của chế độ CSVN đối với Việt Nam Cộng Hoà - biểu tượng của một chính thể tự do và nhân bản.”

Hiện thời không có thông tin nào về ngày anh ra tòa, hay đã có luật sư biện hộ chưa.

Cũng nên nhắc rằng, trong một bản tin gần đây, nhà văn Nguyễn Quang Duy từ Úc Châu cho biết Dân biểu Úc Chris Haynes đã gởi thư đến bà Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop để báo động về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày một trở nên nghiêm trọng hơn.

Ông lên tiếng về trường hợp Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) vừa bị bắt vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và bị truy tố “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 của Bộ luật hình sự. Công an đến nhà anh Dũng khám xét và tịch thu quần áo giống quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

Ông cho biết Việt Nam là một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vì vậy cần tôn trọng và cổ vũ nhân quyền.

Dân biểu này kêu gọi chính phủ Úc phải tích cực quan tâm đến trường hợp và cần lên tiếng thả ngay anh Nguyễn Viết Dũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng chục triệu công nhân tại Việt Nam có thể bị người máy robot cướp mất việc làm trong tương lai, theo bản tin của báo Thanh Niên hôm 14-12-2016 cho biết.
Bản tin RFA viết rằng, “Tòa án tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hôm nay tuyên án nhóm dùng thuyền đưa người vượt biên đến New Zealand, nhưng bị lực lượng chức năng Australia bắt và trả về Việt Nam.
Biển Đông có thêm các nước lên tiếng đòi hỏi các bên liên quan trong các tranh chấp biển đảo phải tuân thủ luật pháp Quốc Tế mà cụ thể là Ấn Độ và Nam Dương
SAIGON -- Sau khủng hoảng thiếu là tới khủng hoảng dư... Bản tin VOV cho biết rằng Việt Nam trong vài năm tới sẽ có hơn 70.000 giáo viên thất nghiệp...
Báo Lao Động sáng hôm 13/12/2016 ghi rằng lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk chính thức xác nhận, có 3 người chết, 3 người bị thương trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh, tất cả đều là sỹ quan.
Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn kết hợp đợt triều cường dâng theo chu kỳ khiến các tuyến đường thấp trũng ở Sài Gòn có nguy cơ ngập sâu trong hai ngày tới.
Linh mục Phaolo Lê Xuân Lộc cho VOA biết qua điện thoại có khoảng 200 người dân vùng biển thuộc ba xã của huyện Kỳ Anh đã xuống đường ở quốc lộ 1A,
Gần 3 tháng nay, từ khi dự án xây dựng cầu vượt thép tại ngã sáu Gò Vấp (Q.Gò Vấp) thi công, các lô cốt dựng lên đã chiếm một phần mặt đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh.
SAIGON -- Dọc hai bên bờ kênh, rạch thuộc các quận 4,7, 8… vùng Sài Gòn, những túp lều tạm bợ được dựng lên và che chắn bằng những thứ vật liệu vất đi như tôn cũ,
SAIGON -- Do thời tiết diễn tiến thất thường nên dự kiến vào Tết Đinh Dậu 2017, sản lượng nhiều loại trái cây gốc miền Tây sẽ giảm đi khiến giá tăng cao, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.