Hôm nay,  

Nguyễn Viết Dũng Bị Đánh Bi Đát

16/06/201500:00:00(Xem: 6475)

Chàng thanh niên Nguyễn Viết Dũng bị công an đánh đập tàn tệ trong lúc giam giữ...

Bản tin từ Dân Làm Báo cho biết rằng anh Nguyễn Viết Dũng - người thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hoà đã bị đánh đập rất đau chỉ vì bày tỏ thái độ bất hợp tác trước hành vi bắt người độc đoán của công an.

Thông tin này vừa được xác nhận với CTV Danlambao qua một nguồn tin thân cận với gia đình.

Bản tin DLB viết:

“Được biết, trong quá trình hỏi cung, Nguyễn Viết Dũng luôn nói về tình cảm yêu mến đối với chính thể Việt Nam Cộng Hoà, đặc biệt là trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.

Người thanh niên sinh năm 1986 này cũng khẳng định những thông tin anh tự tìm hiểu hoàn toàn khác hẳn với những điều được tuyên truyền trong nhà trường.

Nguồn tin này cho biết, do bày tỏ thái độ bất hợp tác nên Nguyễn Viết Dũng đã bị CA đánh đập nhiều chỗ trên người, trong đó đau nhất ở phần xương sườn.

CA Hoàn Kiếm sau đó đã đưa Dũng đến bệnh viện khám nhưng không có kết quả rõ rệt. Sau hai tháng bị giam giữ, Dũng cũng nói rằng những vết thương này hiện đang dần bớt đau.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt giam vào ngày 12/4/2015 vì mặc áo in biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hoà tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội.

Chế độ CS sau đó cáo buộc Nguyễn Viết Dũng tội danh gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật hình sự. Dù vậy, các nhân chứng khẳng định rằng trước và sau khi bị bắt, Dũng đều tỏ thái độ rất ôn hoà và lịch thiệp.

Hành vi đánh đập đối với Nguyễn Viết Dũng một lần nữa cho thấy chủ trương đàn áp, trả thù thô bạo của chế độ CSVN đối với Việt Nam Cộng Hoà - biểu tượng của một chính thể tự do và nhân bản.”

Hiện thời không có thông tin nào về ngày anh ra tòa, hay đã có luật sư biện hộ chưa.

Cũng nên nhắc rằng, trong một bản tin gần đây, nhà văn Nguyễn Quang Duy từ Úc Châu cho biết Dân biểu Úc Chris Haynes đã gởi thư đến bà Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop để báo động về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày một trở nên nghiêm trọng hơn.

Ông lên tiếng về trường hợp Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) vừa bị bắt vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và bị truy tố “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 của Bộ luật hình sự. Công an đến nhà anh Dũng khám xét và tịch thu quần áo giống quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

Ông cho biết Việt Nam là một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vì vậy cần tôn trọng và cổ vũ nhân quyền.

Dân biểu này kêu gọi chính phủ Úc phải tích cực quan tâm đến trường hợp và cần lên tiếng thả ngay anh Nguyễn Viết Dũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI - TT Barack Obama hô hào nhà cầm quyền Vietnam mở rộng tự do và tôn trọng nhân quyền – trong bài nói chuyện tại trung tâm nghị hội của Hà-Nội hôm Thứ Ba,
Ngay lúc TT Obama còn ở tại Việt Nam và trong danh sách những người ông mời gặp mặt cũng đã bị chính quyền CSVN dở trò đàn áp,
WASHINGTON -- Nhiều vị dân cử Hoa Kỳ đã tức khắc phản đối TT Obama. Đặc biệt, DB Lowenthal đặt vấn đề CSVN vừa bắt cô Nancy Nguyễn, một công dân Mỹ từ California về tham dự biểu tình.
Bản tin ghi rằng một phóng viên BBC cho biết đã bị tước giấy tác nghiệp đưa tin chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Đáp trả quyết định gỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam - sẽ đưa điều kiện nhân quyền đối với Việt Nam vào luật chuẩn chi ngân sách quốc phòng cho năm 2017.
SAIGON -- Hơn 10 ngày sau khi thương vụ chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam hoàn tất, trên nhiều quầy kệ của hệ thống Big C, hàng Việt dần mất dạng,
SAIGON -- Thắm thoát mà đã tròn 3 năm, vào ngày 17/5/2013, nhóm từ thiện Thiện Tâm đã chung sức chung lòng mở quán “Cơm trưa 2000 đồng” tại số 74/26 Trương Công Định,
Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyên bố sẽ tuyệt thực vô thời hạn cho đến chết kể từ ngày 24/5/2016 để đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam thượng tôn luật pháp và yêu cầu trưng cầu dân ý
SAIGON -- Từ chiều ngày 16-5, tại kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã xuất hiện hàng ngàn con cá chết nổi dày đặc trên mặt nước, Thanh Niên (TNO) đưa tin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.