Hôm nay,  

Nguyễn Viết Dũng Bị Đánh Bi Đát

16/06/201500:00:00(Xem: 5986)

Chàng thanh niên Nguyễn Viết Dũng bị công an đánh đập tàn tệ trong lúc giam giữ...

Bản tin từ Dân Làm Báo cho biết rằng anh Nguyễn Viết Dũng - người thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hoà đã bị đánh đập rất đau chỉ vì bày tỏ thái độ bất hợp tác trước hành vi bắt người độc đoán của công an.

Thông tin này vừa được xác nhận với CTV Danlambao qua một nguồn tin thân cận với gia đình.

Bản tin DLB viết:

“Được biết, trong quá trình hỏi cung, Nguyễn Viết Dũng luôn nói về tình cảm yêu mến đối với chính thể Việt Nam Cộng Hoà, đặc biệt là trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.

Người thanh niên sinh năm 1986 này cũng khẳng định những thông tin anh tự tìm hiểu hoàn toàn khác hẳn với những điều được tuyên truyền trong nhà trường.

Nguồn tin này cho biết, do bày tỏ thái độ bất hợp tác nên Nguyễn Viết Dũng đã bị CA đánh đập nhiều chỗ trên người, trong đó đau nhất ở phần xương sườn.

CA Hoàn Kiếm sau đó đã đưa Dũng đến bệnh viện khám nhưng không có kết quả rõ rệt. Sau hai tháng bị giam giữ, Dũng cũng nói rằng những vết thương này hiện đang dần bớt đau.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt giam vào ngày 12/4/2015 vì mặc áo in biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hoà tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội.

Chế độ CS sau đó cáo buộc Nguyễn Viết Dũng tội danh gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật hình sự. Dù vậy, các nhân chứng khẳng định rằng trước và sau khi bị bắt, Dũng đều tỏ thái độ rất ôn hoà và lịch thiệp.

Hành vi đánh đập đối với Nguyễn Viết Dũng một lần nữa cho thấy chủ trương đàn áp, trả thù thô bạo của chế độ CSVN đối với Việt Nam Cộng Hoà - biểu tượng của một chính thể tự do và nhân bản.”

Hiện thời không có thông tin nào về ngày anh ra tòa, hay đã có luật sư biện hộ chưa.

Cũng nên nhắc rằng, trong một bản tin gần đây, nhà văn Nguyễn Quang Duy từ Úc Châu cho biết Dân biểu Úc Chris Haynes đã gởi thư đến bà Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop để báo động về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày một trở nên nghiêm trọng hơn.

Ông lên tiếng về trường hợp Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) vừa bị bắt vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và bị truy tố “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 của Bộ luật hình sự. Công an đến nhà anh Dũng khám xét và tịch thu quần áo giống quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

Ông cho biết Việt Nam là một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vì vậy cần tôn trọng và cổ vũ nhân quyền.

Dân biểu này kêu gọi chính phủ Úc phải tích cực quan tâm đến trường hợp và cần lên tiếng thả ngay anh Nguyễn Viết Dũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.
Bão này đã vào vùng giáp ranh hai Hải Phòng - Quảng Ninh với sức gió tối đa 90 km/h (cấp 9) và gây mưa to ở các tỉnh miền núi phía bắc. Lũ xuất hiện và khiến 2 người chết và một cháu bé 4 tuổi mất tích.
Nhật Bản và Phi Luật Tân đã thách thức Trung Quốc khi cho máy bay lượn trên các đảo mà TQ bồi đắp ở Biển Đông, theo tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp tiếng Việt (RFI) hôm Thứ Ba.
Tỉnh Quảng Ninh thuộc miền Bắc Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị đề phòng bão có tên Kujira đổ bộ với sức gió lên tới 75 cây số giờ, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Bản tin RFA viết rằng, “Một nữ du khách người Nga 24 tuổi bị tình nghi nhiễm bệnh suy hô hấp Trung đông (gọi tắt theo tiếng Anh là MERS)
Tuy nhiên, có nhiều ý kiến nói rằng sẽ rất khó phạt, vì khi chưa thể đưa ra được danh sách từ tục, việc xử phạt là rất mơ hồ, ngay cả người thực hiện xử phạt cũng khó có thể thực hiện được.
MANILA - Để chống lại hoạt động đánh cá trộm tại hải phận Philippines, chính quyền của TT Aquino mua thêm gần 100 tàu tuần để tăng cường lực luợng hải giám hiện chỉ có 20 tàu.
Cách nói của ông Đại sứ có vẻ như lời nhắn với lãnh đaọ CSVN rằng TT Obama còn phải xem thái độ cuả CSVN như thế nào mới tính chuyện tới thăm VN hay không.
SAIGON -- Có vẻ như tiền giã đang lù lượt từ Trung Quốc tràn vào Việt Nam để phá hoại kinh tế quốc gia đàn em xã hội chủ nghĩa này.
HANOI -- Chuyện rất khó hiểu nhưng vẫn xảy ra ơ3ở VN: Doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất rừng ở Việt Nam, nhưng nhiều nơi tại VN đã rộng rãi tới mức cho miễn tiền thuê đất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.