Hôm nay,  

Nguyễn Viết Dũng Bị Đánh Bi Đát

16/06/201500:00:00(Xem: 6441)

Chàng thanh niên Nguyễn Viết Dũng bị công an đánh đập tàn tệ trong lúc giam giữ...

Bản tin từ Dân Làm Báo cho biết rằng anh Nguyễn Viết Dũng - người thanh niên mặc quân phục Việt Nam Cộng Hoà đã bị đánh đập rất đau chỉ vì bày tỏ thái độ bất hợp tác trước hành vi bắt người độc đoán của công an.

Thông tin này vừa được xác nhận với CTV Danlambao qua một nguồn tin thân cận với gia đình.

Bản tin DLB viết:

“Được biết, trong quá trình hỏi cung, Nguyễn Viết Dũng luôn nói về tình cảm yêu mến đối với chính thể Việt Nam Cộng Hoà, đặc biệt là trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.

Người thanh niên sinh năm 1986 này cũng khẳng định những thông tin anh tự tìm hiểu hoàn toàn khác hẳn với những điều được tuyên truyền trong nhà trường.

Nguồn tin này cho biết, do bày tỏ thái độ bất hợp tác nên Nguyễn Viết Dũng đã bị CA đánh đập nhiều chỗ trên người, trong đó đau nhất ở phần xương sườn.

CA Hoàn Kiếm sau đó đã đưa Dũng đến bệnh viện khám nhưng không có kết quả rõ rệt. Sau hai tháng bị giam giữ, Dũng cũng nói rằng những vết thương này hiện đang dần bớt đau.

Nguyễn Viết Dũng bị bắt giam vào ngày 12/4/2015 vì mặc áo in biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hoà tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh tại Hà Nội.

Chế độ CS sau đó cáo buộc Nguyễn Viết Dũng tội danh gây rối trật tự công cộng theo điều 245 bộ luật hình sự. Dù vậy, các nhân chứng khẳng định rằng trước và sau khi bị bắt, Dũng đều tỏ thái độ rất ôn hoà và lịch thiệp.

Hành vi đánh đập đối với Nguyễn Viết Dũng một lần nữa cho thấy chủ trương đàn áp, trả thù thô bạo của chế độ CSVN đối với Việt Nam Cộng Hoà - biểu tượng của một chính thể tự do và nhân bản.”

Hiện thời không có thông tin nào về ngày anh ra tòa, hay đã có luật sư biện hộ chưa.

Cũng nên nhắc rằng, trong một bản tin gần đây, nhà văn Nguyễn Quang Duy từ Úc Châu cho biết Dân biểu Úc Chris Haynes đã gởi thư đến bà Ngoại Trưởng Úc Julie Bishop để báo động về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam ngày một trở nên nghiêm trọng hơn.

Ông lên tiếng về trường hợp Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) vừa bị bắt vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và bị truy tố “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 của Bộ luật hình sự. Công an đến nhà anh Dũng khám xét và tịch thu quần áo giống quân phục Việt Nam Cộng Hòa.

Ông cho biết Việt Nam là một thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vì vậy cần tôn trọng và cổ vũ nhân quyền.

Dân biểu này kêu gọi chính phủ Úc phải tích cực quan tâm đến trường hợp và cần lên tiếng thả ngay anh Nguyễn Viết Dũng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
SÀI GÒN -- Ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 của thành phố Sài Gòn chỉ đạt được 48.43% là thê thảm, theo bản tin của Việt Nam Thời Báo hôm 26 tháng 6.
Nhà giáo Phạm Toàn, đồng sáng lập trang Bauxite Việt Nam, thành viên sáng lập Ban Vận Động Văn Đoàn Độc Lập Việt Nam đã qua đời hôm 26 tháng 6 năm 2019, hưởng thọ 88 tuổi, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 26 tháng 6.
VIỆT NAM -- Báo Mỹ Wall Street Journal hôm Thứ Tư nói hàng hóa TQ đã tránh né áp thuế của Mỹ bằng cách đi vòng qua Việt Nam trị giá hàng tỉ đô la, theo Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 27 tháng 6. Bản tin viết như sau.
1 nữ Việt kiều Mỹ đã bị truy tố tội trả 1 tỉ đồng Vn thuê người chém chồng cũ là giám đốc bệnh viện thẩm mỹ
Thương Ước giữa Liên Âu và Việt Nam sẽ được ký tại Hà Nội vào 30 tháng 6
Nhiều tù nhân chính trị tại VN đã tuyệt thực để phản đối các trại tù đàn áp, bạc đãi, trả thù các tù nhân
QUẢNG NAM -- Trung Quốc luôn có âm mưu phá hoại kinh tế VN mà cụ thể nhất là vụ hàng trăm tấn mực khô ở Quảng Nam nằm chờ giải cứu trong khi TQ không chịu lấy hàng, theo bản tin của báo VNExpress cho biết hôm Thứ Hai.
HANOI (Xinhua) -- Theo tin của hãng Xinhua hôm 24 tháng 6 cho biết Việt Nam hôm Thứ Hai đã trình làng hệ thống hành chánh điện tử, khi Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp chính quyền đầu tiên sử dụng hệ thống điện tử này.
Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp của khối ASEAN yêu cầu tổ chức này lưu ý vấn đề quân sự hóa và cản trở việc khai thác tài nguyên trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.