Hôm nay,  

Mỹ Bảo VN: Bớt Nhập Tơ Sợi Từ TQ, Tăng Nhập Từ Mỹ

25/06/201500:00:00(Xem: 7246)

WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ yêu cầu Việt Nam giảm bớt lệ thuộc vào nguyên liệu từ TQ.

Bản tin VOA hôm Thư1ứ Tư nói rằng nhằm mục đích nâng đỡ các nhà xuất khẩu của Mỹ, Hoa Kỳ yêu cầu các nước gia nhập khu vực thương mại Thái Bình Dương hãy giảm thiểu hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.

VOA cho biết dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ thông qua luật pháp trao thêm quyền cho Tổng Thống Obama để thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP với 12 nước đối tác, trong đó có Việt Nam.

Muốn được thông qua, các nhà thương thuyết thương mại Mỹ đòi Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, phải giảm bớt sự lệ thuộc vào vải sợi do Trung Quốc sản xuất, bởi vì nước này không phải là một đối tác trong Hiệp định TPP.

Các nhà thương thuyết Mỹ nói nếu Việt Nam muốn tiếp cận thị trường Mỹ với quy chế ưu đãi, thì Việt Nam phải tạo thị trường mới cho ngành công nghiệp vải sợi Mỹ, ngành mướn tới 250,000 công nhân, với trị giá hàng xuất khẩu lên tới 20 tỉ đô la năm ngoái.

VOA ghi thêm: “Như vậy, thay vì Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải xoay sang nhập vải sợi từ Hoa Kỳ và Mexico, một đối tác khác trong Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Một phái đoàn chính quyền tiểu bang Utah được trải thảm đỏ tại Việt Nam, với nhiều mời gọi đầu tư, hợp tác.
HANOI -- Hàng trăm công nhân đình công đòi quyền lợi ở Thanh Hóa... Báo Công Lý cho biết đình công xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy đóng trên địa bàn xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá): Hàng trăm công nhân đã ngưng việc tập thể để kiến nghị đòi quyền lợi cho chính mình.
SAIGON -- Ra trước tòa, bất ngờ hôm 30/8/2017, nguyên tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn khai đã chi hàng loạt các khoản tiền hối lộ -- không kể tên cụ thể các cán bộ cao cấp nhất đã cầm tiền hối lộ,
BIỂN ĐÔNG -- Công ty dầu Hoa Kỳ ExxonMobil sẽ bắt đầu khai thác Mỏ khí Cá Voi Xanh vào tháng 11/2017. Dự kiến TT Trump sẽ dự buổi khởi động dự án tại VN.
Bản tin VOA viết rằng, “Trưa ngày 29/8, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam, đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và đến nghĩ dưỡng tại một resort ở thành phố biển miền trung này.
Nhưng kiểm soát internet tại một quốc gia đang gia tăng nhanh nhất trong lãnh vực internet như VN thì không dễ, đặc biệt khi các công ty cung cấp nền tảng này là toàn cầu.
Trung Quốc xem Biển Đông như là ao nhà cho nên họ cản trở tất cả mọi hoạt động của các quốc gia có tranh chấp như Việt Nam, Phi Luật Tân, để họ một mình muốn làm gì thì làm,
Bản tin RFA ghi rằng hãng tin Reuters loan tin nói trang mạng Chính phủ Việt Nam đưa ra những hình ảnh ông Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz tại phủ chủ tịch.
HANOI -- Trong khi chính phủ VN bàn chuyện huy động vàng và đôla từ túi người dân, không ngờ rằng dân VN ôm tiền ra hải ngoại vô số kể.
Trong 7 tháng qua, giá đất quanh khu vực 3 nhà ga trung tâm của tuyến metro số 1 tại TP Sài Gòn đã liên tục tăng vọt, bất chấp việc thi công các nhà ga làm cản trở lưu thông,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.