Hôm nay,  

Mỹ Bảo VN: Bớt Nhập Tơ Sợi Từ TQ, Tăng Nhập Từ Mỹ

25/06/201500:00:00(Xem: 7236)

WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ yêu cầu Việt Nam giảm bớt lệ thuộc vào nguyên liệu từ TQ.

Bản tin VOA hôm Thư1ứ Tư nói rằng nhằm mục đích nâng đỡ các nhà xuất khẩu của Mỹ, Hoa Kỳ yêu cầu các nước gia nhập khu vực thương mại Thái Bình Dương hãy giảm thiểu hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.

VOA cho biết dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ thông qua luật pháp trao thêm quyền cho Tổng Thống Obama để thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP với 12 nước đối tác, trong đó có Việt Nam.

Muốn được thông qua, các nhà thương thuyết thương mại Mỹ đòi Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, phải giảm bớt sự lệ thuộc vào vải sợi do Trung Quốc sản xuất, bởi vì nước này không phải là một đối tác trong Hiệp định TPP.

Các nhà thương thuyết Mỹ nói nếu Việt Nam muốn tiếp cận thị trường Mỹ với quy chế ưu đãi, thì Việt Nam phải tạo thị trường mới cho ngành công nghiệp vải sợi Mỹ, ngành mướn tới 250,000 công nhân, với trị giá hàng xuất khẩu lên tới 20 tỉ đô la năm ngoái.

VOA ghi thêm: “Như vậy, thay vì Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải xoay sang nhập vải sợi từ Hoa Kỳ và Mexico, một đối tác khác trong Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ khi tái lập Sở Du lịch TP (tháng 10-2014), du lịch đã được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Sài Gòn nhưng cho đến nay, thực tế cho thấy ngành này phát triển vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng.
Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định vừa phát đi thông tin cho hay lúc 15g ngày 11-8,
HANOI -- Như dường có ma... hay thực tế hơn, có phải đã có gián điệp quốc tế gài vào guồng máy chính phủ VN. Vấn đề là, cơ quan tình báo nào tung tiền ra để mua các hồ sơ tối mật của VN?
Bản tin ghi rằng những người dân có mặt tại trạm thu phí Cai Lậy đều khẳng định, người mặc thường phục ném đá vào phóng viên đang tác nghiệp là ông Huỳnh Văn Tài, Trưởng công an xã Phú An.
Bản tin VietnamNet viết rằng ông chủ quán cà phê danh tiếng Sài Gòn tát nữ nhân viên tại TT thương mại: “Đoạn clip thể hiện, Vũ Khánh
BERLIN/HANOI -- Bản tin Reuters cho biết các công tố viên liên bang Đức quốc hôm Thứ Năm đã nhận trách nhiệm điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và người đi cùng Thanh hồi tháng trước
Theo thống kê cụ thể của Bộ GD&ĐT, có 57 trường tỉ lệ nhập học từ 90% trở lên; có 74 trường tỉ lệ nhập học từ 70% đến cận 90%; có 65 trường tỉ lệ nhập học từ 50% đến cận 70%.
HANOI -- Một quan chức Bộ Công Thương vừa bị lột chức... Đó là ông Hà Quốc Quân là giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược,
Báo Tuổi Trẻ cho biết công an đã bắt một Việt kiều Mỹ trộm xe hơi: Qua trích xuất camera an ninh của tòa nhà Becamex Bình Dương, công an xác định kẻ gây án là Kevin Long Nguyễn - một việt kiều Mỹ.
HANOI -- Khoảng 100 công nhân may dệt ở tỉnh Quảng Nam đã đình công, theo tin của báo Pháp Luật và thông tấn TTXVN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.