Hôm nay,  

Mỹ Bảo VN: Bớt Nhập Tơ Sợi Từ TQ, Tăng Nhập Từ Mỹ

25/06/201500:00:00(Xem: 6764)

WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ yêu cầu Việt Nam giảm bớt lệ thuộc vào nguyên liệu từ TQ.

Bản tin VOA hôm Thư1ứ Tư nói rằng nhằm mục đích nâng đỡ các nhà xuất khẩu của Mỹ, Hoa Kỳ yêu cầu các nước gia nhập khu vực thương mại Thái Bình Dương hãy giảm thiểu hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.

VOA cho biết dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ thông qua luật pháp trao thêm quyền cho Tổng Thống Obama để thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP với 12 nước đối tác, trong đó có Việt Nam.

Muốn được thông qua, các nhà thương thuyết thương mại Mỹ đòi Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, phải giảm bớt sự lệ thuộc vào vải sợi do Trung Quốc sản xuất, bởi vì nước này không phải là một đối tác trong Hiệp định TPP.

Các nhà thương thuyết Mỹ nói nếu Việt Nam muốn tiếp cận thị trường Mỹ với quy chế ưu đãi, thì Việt Nam phải tạo thị trường mới cho ngành công nghiệp vải sợi Mỹ, ngành mướn tới 250,000 công nhân, với trị giá hàng xuất khẩu lên tới 20 tỉ đô la năm ngoái.

VOA ghi thêm: “Như vậy, thay vì Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải xoay sang nhập vải sợi từ Hoa Kỳ và Mexico, một đối tác khác trong Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chia sẻ trên Facebook cá nhân, anh Cody Vũ, Việt kiều Mỹ sống tại Atlanta, tiểu bang Georgia (Mỹ) cho hay, anh và em trai từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh tại Nhật Bản.
Ts Rupert Neudeck đã thành lập tổ chức từ thiện Cap Anamur vào năm 1979 và cứu sống hàng ngàn người tỵ nạn Việt Nam
Một nữ Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam làm từ thiện đã bị CSVN bắt giữ không có tin tức gì cho người nhà, theo một bản tin của Đài BBC hôm 31 tháng 5 cho biết.
Tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng với sự kiện tàu cá Trung Quốc đã ngang nhiên vào đánh bắt cá trong vùng biển Natuna của Nam Dương nằm sát Biển Đông và đã bị Indonesia
Nhằm mục đích tạo quan hệ với nhiều nước để đối trọng với thế lực xâm lăng Biển Đông của Trung Quốc, CSVN sẵn sàng mời gọi các cường quốc quân sự trong vùng như Mỹ, Nhật,
VOA ghi lời Symantec cho biết phần mềm độc được sử dụng để đánh cắp 81 triệu đôla từ ngân hàng trung ương Bangladesh có liên quan tới các vụ tấn công vào ngân hàng ở Việt Nam và Philippines.
Anh Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực vô hạn định trong tù... Không chỉ riêng gia đình anh, tất cả những người hoạt động và quan tâm vê dân chủ đều lo ngại về sức khỏe của anh.
Bản tin Dân Trí ghi rằng trong thế kỷ 19, kinh tế Việt Nam từng phát triển hơn nhiều nước trong khu vực, nhưng cho đến nay, Việt Nam đã bị tụt hậu rất xa.
SAIGON -- Nắng hạn kéo dài, mặn xâm lấn, nước tưới thiếu, mưa ít …, đã làm hàng loạt vườn trái cây ở miền Tây bị thiệt hại nặng, thậm chí mất trắng.
SAIGON -- Cùng các món ăn đường phố như bánh tráng trộn, xoài lắc, bánh mì nướng muối ớt…, mì cay 7 cấp độ của Hàn Quốc đang được giới trẻ Sài Gòn ưa thích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.