Hôm nay,  

Mỹ Bảo VN: Bớt Nhập Tơ Sợi Từ TQ, Tăng Nhập Từ Mỹ

25/06/201500:00:00(Xem: 6691)

WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ yêu cầu Việt Nam giảm bớt lệ thuộc vào nguyên liệu từ TQ.

Bản tin VOA hôm Thư1ứ Tư nói rằng nhằm mục đích nâng đỡ các nhà xuất khẩu của Mỹ, Hoa Kỳ yêu cầu các nước gia nhập khu vực thương mại Thái Bình Dương hãy giảm thiểu hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.

VOA cho biết dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ thông qua luật pháp trao thêm quyền cho Tổng Thống Obama để thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP với 12 nước đối tác, trong đó có Việt Nam.

Muốn được thông qua, các nhà thương thuyết thương mại Mỹ đòi Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, phải giảm bớt sự lệ thuộc vào vải sợi do Trung Quốc sản xuất, bởi vì nước này không phải là một đối tác trong Hiệp định TPP.

Các nhà thương thuyết Mỹ nói nếu Việt Nam muốn tiếp cận thị trường Mỹ với quy chế ưu đãi, thì Việt Nam phải tạo thị trường mới cho ngành công nghiệp vải sợi Mỹ, ngành mướn tới 250,000 công nhân, với trị giá hàng xuất khẩu lên tới 20 tỉ đô la năm ngoái.

VOA ghi thêm: “Như vậy, thay vì Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải xoay sang nhập vải sợi từ Hoa Kỳ và Mexico, một đối tác khác trong Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Sau bao năm trời sống khổ cực, điều hàng chục ngàn người dân quận 4, quận 8 mong muốn là có một chỗ ở khang trang cùng một công việc phù hợp để mưu sinh, theo báo Pháp Luật (PLO).
Bản tin CafeF/Trí Thức Trẻ ghi rằng công ty PVTex được thành lập với mong muốn tự chủ nguyên liệu cho ngành dệt may Việt Nam, vốn đầu tư lên tới 7.000 tỷ.
Xưa nay, chẳng riêng ở VN, thời nào cũng có một số người muốn gắn ổ khóa ở thành một cây cầu nào đó để đánh dấu tình yêu đôi lứa.
BIỂN ĐÔNG -- Mỹ và Philippines loan báo hôm Thứ Sáu rằng quân lực Mỹ sẽ có 5 địa điểm trên lãnh thổ Philippines để sử dụng theo hiệp ước quốc phòng mới
Trong khi đó, báo Người Đưa Tin ghi lời quan chức Bộ Lao Động cho biết đã có 29 cuộc đình công xảy ra chỉ trong tháng 2/2016.
WASHINGTON - Hoạt động của Trung Quốc tại khu vực đảo đá ngầm chiếm của Philippines gần 4 năm trước có thể là tiền đề của lấn chiếm biển đảo tại Biển Đông trong thời gian gần đây,
Theo Thông báo của UBND Tx Sầm Sơn, bến thuyền số 1 nằm ở khu vực Đền Độc Cước thuộc P.Trường Sơn, với quy mô xây dựng 2 nhà bến, các trụ tời và dải phân cách bến thuyền.
Báo Tuổi Trẻ cho biết rằng hiện nhóm thanh niên từ 15-24 tuổi thất nghiệp chiếm trên 53%. Có 20% thanh niên thất nghiệp trình độ CĐ, gần 21% trình độ từ ĐH trở lên.
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Bản tin Reuters cho biết Hoa Kỳ đã nhận ra các hoạt động tàu chiến Trung Quốc quanh một bãi đá có tên là Scarborough Shoal do TQ đã chiếm từ Philippines từ 4 năm trươc,
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng vào ngày 17-3, hàng chục người dân ở khu tái định cư Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã kéo đến trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.