Hôm nay,  

Mỹ Bảo VN: Bớt Nhập Tơ Sợi Từ TQ, Tăng Nhập Từ Mỹ

25/06/201500:00:00(Xem: 6242)

WASHINGTON -- Chính phủ Mỹ yêu cầu Việt Nam giảm bớt lệ thuộc vào nguyên liệu từ TQ.

Bản tin VOA hôm Thư1ứ Tư nói rằng nhằm mục đích nâng đỡ các nhà xuất khẩu của Mỹ, Hoa Kỳ yêu cầu các nước gia nhập khu vực thương mại Thái Bình Dương hãy giảm thiểu hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Báo Wall St. Journal nói rằng đây là một đề nghị sẽ gặp sự kháng cự của các doanh nghiệp và các giới chức cho rằng làm như vậy sẽ gây gián đoạn cho các đường dây tiếp tế của họ.

VOA cho biết dự kiến Thượng Viện Mỹ sẽ thông qua luật pháp trao thêm quyền cho Tổng Thống Obama để thương thuyết Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP với 12 nước đối tác, trong đó có Việt Nam.

Muốn được thông qua, các nhà thương thuyết thương mại Mỹ đòi Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu, phải giảm bớt sự lệ thuộc vào vải sợi do Trung Quốc sản xuất, bởi vì nước này không phải là một đối tác trong Hiệp định TPP.

Các nhà thương thuyết Mỹ nói nếu Việt Nam muốn tiếp cận thị trường Mỹ với quy chế ưu đãi, thì Việt Nam phải tạo thị trường mới cho ngành công nghiệp vải sợi Mỹ, ngành mướn tới 250,000 công nhân, với trị giá hàng xuất khẩu lên tới 20 tỉ đô la năm ngoái.

VOA ghi thêm: “Như vậy, thay vì Trung Quốc, Việt Nam sẽ phải xoay sang nhập vải sợi từ Hoa Kỳ và Mexico, một đối tác khác trong Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chuyện xảy ra ở Bắc Giang: 3 công nhân trộm cắp gần 10 nghìn màn hình điện thoại Nokia.
Vào lúc 5 giờ chiều ngày 11 tháng 7, 2015, tám đoàn thể và đảng phái đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam đã tiếp đón Đại Sứ Ted Osius, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, và Dân Biểu Alan Lowenthal.
Theo Bloomberg hôm 6-7, kết quả nghiên cứu và bình chọn của Viện Brookings cho thấy 100 đô thị lớn nhất thế giới có tổng GDP năm 2014 đạt 22,000 tỉ USD,
Kênh Nhiêu Lộc từ một dòng kênh chết trở thành một lá phổi xanh khổng lồ, mang lại môi trường trong lành cho một siêu đô thị đông đúc và chật chội như Sài Gòn.
SAIGON -- Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa công bố top 50 món ăn đặc sản, ẩm thực Việt Nam lần thứ ba – 2015, trong đó có 2 loại rau củ của Vĩnh Long là khoai lang và cải xà lách xoong.
SAIGON -- Thâm hụt thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc ngày càng lớn, cộng với lượng hàng nhập lậu không thống kê được đang lũng đoạn thị trường,
HANOI (VB) -- Trong khi cán bộ cướp đất người dân để bàn giao cho tư bản phe cánh kinh doanh, một thảm cảnh đã xảy ra tại tỉnh Hải Dương:
BẮC KINH - Trung Quốc tăng cường hải đội hoạt động tại Biển Đông 1 tàu bán-ngầm để củng cố sự hiện diện quân sự trong vùng biển tranh chấp.
SAIGON -- Chuyện xảy ra tại một cơ xưởng may Sài Gòn: Chủ Hàn Quốc không trả lương, công nhân đòi niêm phong nhà xưởng.
Báo Đầu Tư Chứng Khoán (ĐTCK) có bản tin tựa đề “Bức tranh kiều hối 6 tháng kém lạc quan,” trong đó thống kê về 6 tháng đầu năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.