Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

8/8/201700:00:00(View: 6405)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HANOI -- Chuyện lạ: Mở nhạc đám ma, mang vòng hoa đến nhà trưởng công an xã đòi nợ... bất kể, ông trưởng công an chẳng nợ nần gì.
HANOI -- Chuyện xảy ra ở thiên đường của giai cấp công nhân: Bị nợ lương, hơn 400 công nhân xuống đường... cầu cứu.
HANOI -- Hai cựu tướng công an đã nhận hối lộ 60 tỷ đồng, theo lời khai của 2 ông trùm sòng bài điện tử.
SAIGON -- Người Trung Quốc vào Việt Nam nhưng lại hành xử y hệt ông chủ lớn... Không chỉ như thế, người Trung Quốc lại giả làm công an hù dọa...
HANOI -- Tư bản đỏ Việt Nam ôm tiền ra hải ngoại, đổ vốn vào nơi nào? Vào Mỹ? Thực sự tiền từ VN vào Mỹ chỉ nhiều hạng nhì, trong khi nhiều nhất là đổ vốn vào một đảo quốc rất nhỏ. Báo Một Thế Giới ghi nhận: Người Việt đổ vốn nhiều nhất vào ‘thiên đường thuế’ Marshal Islands.
CSVN vẫn tiếp tục đàn áp các tổ chức tôn giáo không chịu nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước, theo phúc trình tư do tôn giáo thế giới của Bộ Ngoại Giao Mỹ cho biết hôm 29 tháng 5, theo tường trình của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
1 tàu đánh cá VN tại tỉnh Quảng Ngãi bị tàu hải cảnh TQ đâm chìm gần Đảo Hoàng Sa trên tàu có 7 ngư dân Việt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Philippines đã không còn chịu đựng được nữa tham vọng xâm chiếm biển đảo của Trung Cộng khi ngoại trưởng Philippines Peter Cayetano cho biết TT Duterte tuyên bố rằng nước ông sẽ chiến tranh nếu TC đơn phương khai thác tài nguyên thiên nhiên trong vùng biển chủ quyền của Phi Luật Tân, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 29 tháng 5.
Giải Thưởng Quốc Tế Vaclav Havel 2018 sẽ trao cho 3 người mà trong đó có ca sĩ nhạc pop Mai Khôi của Việt Nam, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 29 tháng 5.
SAIGON -- Việt Kiều về thăm nhà cần phải cẩn trọng: nạn đòi nợ bất kể luật pháp đang xảy ra tại nhiều nơi, và Việt Kiều có thể sẽ trở thành con nợ khi bị thân nhân ủy quyền nợ. Trong khi đó, công an không phản ứng kịp thời...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.