Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

08/08/201700:00:00(Xem: 5154)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Tình hình nhân quyền VN ngày càng tệ hại... quốc tế phải lên tếng. Bản tin VOA ghi rằng hôm 7/2/2018 Hoa Kỳ đã lên tiếng quan ngại về bản án đối với hai nhà hoạt động Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, và kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức.
HANOI -- Giới trí thức vẫn bực dọc vì có quá nhiều Giáo sư, Phó giáo sư phong tặng ào ạt... Xuống cấp tới mức Bộ Trưởng không đi dạy gì hết cũng được phong là giáo sư... Và sự thật là có chạy tiền để phong Giáo sư.
Tình hình Biển Đông không sôi động như trước đây nhưng chứa đựng nhiều nguy cơ bất ổn cho khu vực khi Trung Cộng tiếp tục âm thầm hoàn tất các công trình quân sự hóa của họ ở Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu
BÌNH DƯƠNG, VN -- Hàng trăm công nhân tại xưởng giày Hân Xương, tỉnh Bình Dương, VNN phải nhập viện sau khi ăn cơm trưa, theo bản tin của VNExpress cho biết hôm Thứ Ba.
2 người chống lại vụ Formosa gây ô nhiễm tại miền Trung là ông Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong đã bị tòa án tỉnh Nghệ An kết án 14 năm tù và 2 năm tù hôm 6 tháng 2, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Một người Mỹ 66 tuổi, có tên Rimas Meleshyus thực hiện chuyến hải hành trên Biển Đông bằng thuyê2n buồm đã bị sóng gió trôi dạt không phương hướng từ tháng 12 năm 2017 đã được nhóm ngư dân Việt Nam cứu vớt hôm 18 tháng 1, theo bản tin hôm Thứ Ba của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
HONG KONG - Kế hoạch thiết lập các ải biên giới giữa Vietnam và Trung Cộng có thể trở thành hiện thực vào Tháng 5 – hai bên đã thảo luận nguyên tắc “2 quốc gia, 1 hệ thống kiểm soát” từ 5, 6 năm với 1280 kilomét trên bộ.
HANOI -- Giáo sư và Tiến sĩ được phong ào ạt... tuy nhiên, có tới 34% GS xét duyệt năm 2017 không có bài báo quốc tế, theo tin từ Báo Đất Việt.
HANOI/SAIGON -- Chính phủ thú nhận rằng tiền kiều hối về Việt Nam bị áp lực... Bản tin CafeF/Trí Thức Trẻ nêu câu hỏi để khảo sát: Nguồn kiều hối về Việt Nam sẽ suy giảm do chính sách của Tổng thống Donald Trump? Nhiều lý do làm giảm kiều hối vào VN trong 2018: TT Trump siết chính sách nhập cư, trong khi Mỹ dự kiến tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018...
HANOI -- Đình công tại Tuyên Quang: Không có tiền thưởng Tết, 3.000 công nhân đình công. Báo Người Đưa Tin ghi nhận rằng khi nhận được thông báo không có tiền thưởng tết, 3.000 công nhân tại công ty trên địa bàn TP.Tuyên Quang đã đình công nhiều ngày nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.