Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

08/08/201700:00:00(Xem: 5087)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VietnamNet hôm 13/11/2017 ghi nhận rằng công việc nặng nhọc, mức lương quá thấp khiến hơn 500 nhân viên đường sắt bỏ việc. Ngành đường sắt vừa phải đề nghị Bộ GTVT tăng lương cho cán bộ công nhân viên.
Hàng giả, hàng nhái, hàng gắn thương hiệu ngoại nổi tiếng nhưng kèm luôn dòng “Made in China”… đang được bày bán công khai, tràn lan khắp từ trong các siêu thị, trung tâm thương mai cho đến cửa hàng, sạp chợ, theo báo Tiền Phong online.
Thông tin từ hội thảo “Nguồn nhân lực và công nghệ cho kỷ nguyên số tại VN” (ngày 14-11 tại Hà Nội) cho hay trong nước đang thiếu hụt nhân tài trầm trọng, nhất là về nhân sự quản lý cấp cao, một phần do tình trạng “chảy máu chất xám” với con số người Việt làm việc tại nước ngoài năm 2015 tăng 8% so với năm 2014, theo Thời Báo Tài Chính Việt Nam online (TBTCO).
HANOI -- Chuyện nghe như rất mực bi hài... một ông lãnh đạo về an toàn thực phẩm bị ngộ độc thực phẩm.
Chùa Việt Nam Quốc Tự khởi xây năm 1964 với diện tích 45,000m2, đồ án dở dang vì thời cuộc, sau 1975 đất chùa bị trưng dụng phần lớn. Khuôn viên ngôi chùa được xây tiếp và khánh thành vào tháng 11/2017 chỉ còn gần 11,000 m2.
Dù giá bán cao hơn những hàng chè khác nhưng một quán chè ngọt độc đáo, nằm ở số 31 đường Nguyễn Thái Bình, Q.1, vẫn đắt khách dù đã tồn tại nửa thế kỷ qua, theo báo Phụ Nữ TP.
HANOI -- Đó là một con số bất ngờ: Có đến 500 nghìn người Việt Nam mong muốn chuyển giới...
HANOI -- Nhà nước CSVN dự kiến sẽ dựng rào tường lửa, và trong vòng 5 năm tới sẽ có ứng dụng thay thế Facebook, YouTube.
HANOI -- Mạng xã hội YouTube cũng bị áp lực Hà Nội: Việt Nam yêu cầu Youtube gỡ bỏ 5,000 clip có nội dung xấu. Tương tự, mạng FaceBook cũng bị áp lực gỡ bỏ...
HANOI -- Vào đồn công an, là không bầm cũng dập, thậm chí tử vong. Các bản tin đã ghi thêm một trường hợp tử vong tại đồn công an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.