Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

08/08/201700:00:00(Xem: 4982)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng loạt nhà thuộc dự án nhà cao cấp Hà Đô (Quận 2 Sài Gòn), giá đến 6-7 tỷ đồng, xây xong phần thô rồi bỏ hoang.
Một chiến dịch vận động nhân quyền cho VN sẽ khởi động tuần này tại trênd iễn đàn LHQ, theo các bản tin từ VOA và RFA.
Bị quy trách có liên quan với tham nhũng gây thiệt hại tương đương 69 triệu MK, công tố viện trung ương tại Việt Nam tìm kiếm án tử hình để phạt cựu chủ tịch HĐ quản trị của công ty dầu quốc doanh PetroVietnam Nguyễn Xuân Sơn.
Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã xóa tội cho Trịnh Xuân Thanh... nhưng tân chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhất quyết truy tới cùng tận, tới mức đưa điệp viên sang Đức bắt cóc họ Trịnh về VN xử.
Tại thiên đàng xã hội chủ nghĩa VN, nợ lương là chuyện bình thường... Báo Tuổi Trẻ ghi nhận tình hình bảo tàng thê thảm: Hiện có hai ban quản lý là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) và Ban quản lý Nội dung trưng bày bảo tàng (thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch).
Số phận của những người Thượng tại Việt Nam thật lao đao, đã vượt biên qua Cam Bốt rồi bây giờ 29 người lại sắp bị trả về lại nhà tù lớn VN, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba cho biết.
Tình trạng chăm sóc y tế tại Việt Nam ngày càng đáng quan ngại, trong lúc mỗi ngày có tới 300 người bệnh ung thu thiệt mạng, theo một bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Các chuyên gia về môi trường sinh thái hội thảo tại Nha Trang hôm 12 tháng 9 đã cảnh báo rằng môi trường sinh thái biển của Việt Nam đang suy thoái rộng lớn, theo bản tin của báo Người Lao Động cho biết hôm Thứ Ba.
Có phải đánh Tây là khẩu hiệu chưa thay đổi? Các báo VN cho biết rằng Đại sứ Du lịch Việt Nam - đạo diễn Jordan Vogt-Roberts -- vừa bị hành hung tại TP. Sài Gòn, nặng tới mức phải nhập viện điều trị.
Xe gây ô nhiễm, phá nát đường... người dân liền lấy đá tảng chận xe... Bản tin RFA ghi nhận: Từ 8h sáng ngày 11/9, hàng chục người dân tại xã Tân Phước và Phước Hòa huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã dùng đá, thân cây để chặn các phương tiện ra vào cảng Đức Hạnh.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.