Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Đòi Trấn Áp DC

8/8/201700:00:00(View: 6496)
Hết công an đàn áp hành hung những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ trong nước, giờ tới quân đội CSVN cũng lên tiếng hù doạ đòi “nghiêm trị” giới tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Hai.

Bản tin VOA viết rằng, “Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền phá hoại đất nước”.

“Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ.”

Bản tin VOA cho biết thêm, “Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”.


“Hơn nữa, theo bài báo, ông Đài đã lập ra hội Anh em Dân chủ, bị xem là “nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá đảng, nhà nước”.

“Từ những điều kể trên, bài báo cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.”

Đảng CS nắm quyền lãnh đạo duy nhất, vậy cón nhân dân thì sao? Nhân dân có vai trò gì với đất nước, mà đúng ra là của dân tộc chứ không phải cuả bất cứ đảng phái chính trị nào, không lẽ nhân dân là tầng lớp nô lệ cho Đảng độc quyền lãnh đạo?

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bản tin RFA ghi rằng chính phủ Campuchia vừa có kháng thư gửi cho phía Việt Nam về một tiền đồn mà Phnom Penh cho là Hà Nội xây lên tại khu vực biên giới tranh chấp giữa hai phía.
HANOI -- Kể như không... Chuyện Formosa bồi thường ngư dân Viet Nam 500 triệu USD chỉ là chuyện trình diễn, vì chính phủ CSVN đã cho biết sẽ ưu đãi thuế gần nửa tỷ USD cho hãng này.
Các bệ phóng đã được dấu kín từ không thám và chúng chưa được trang bị vũ khí, nhưng có thể hoạt động với các đạn đại bác phòng không trong vài ba ngày, theo các nguồn tin nói trên cho biết.
QINGDAO - USS Benfold là chiến hạm Hoa Kỳ đầu tiên ghé thăm hải cảng Thanh Đảo của Trung Cộng sau phán quyết của toà trọng tài thường trực The Hague về đơn kiện của Philippines.
WASHINGTON -- Cơ Quan An Toàn và Kiểm Tra Thực Phẩm (FISIS) ủa Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ lại từ chối việc nhập hàng cá ba tra của Việt Nam bởi vì thử nghiệm dương tính đối với quá lượng hóa chất cấm,
Phải chăng luật pháp tại VN cho phép những ông cán lớn cầm đầu đảng và nhà nước được quyền đứng trên luật lệ, gồm luật giao thông, để có thể tự tiện lái xe vào đường chỉ dành cho người đi bộ?
Bản tin BBC ghi rằng nhiều cuộc xuống đường với khẩu hiệu về vấn đề môi trường biển và công ty Formosa đã diễn ra tại khu vực Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh hôm Chủ nhật 7/8.
SAIGON -- Hơn 4 tháng qua, tại số nhà 548 Cộng Hòa, quận Tân Bình, đã có một tủ quần áo miễn phí dành cho mẹ bầu và trẻ em, thu hút rất đông chị em đến lấy dùng, theo trang Khampha.vn.
SAIGON -- Vào thời trước tháng 4-75, chỉ là một quán bình dân nhưng Cheo Leo lại là một trong những quán cafe nổi tiếng ở Sài Gòn,
SAIGON -- Nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đang bắt đầu nhộn nhịp các gian hàng bánh trung thu. Cụ thể, các bảng hiệu bánh Đồng Khánh, Kinh Đô, Như Lan, Bibica…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.