Hôm nay,  

VC Đàn Áp Dân Chủ Dữ Dội Hơn

02/09/201700:00:00(Xem: 5450)
HANOI -- Công an vẫn liên tục bố ráp các nhà hoạt động dân chủ.

Bản tin từ Công An tỉnh Thái Bình cho biết rằng Hội Anh Em Dân Chủ vừa bị bắt thêm thành viên thứ 12: Nguyễn Văn Túc (PCT) theo Điều 79/BLHS.

Bản tin viêt:

“Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Trong khi đó, bản tin VOA cho biết chính quyền CS Việt Nam tiếp tục gia hạn thời gian tạm giam đối với nhà tranh đấu nhân quyền Lưu Văn Vịnh, dù hơn 10 tháng qua, gia đình và luật sư vẫn chưa gặp ông.

Bà Lê Thị Thập, vợ của ông Vinh cho VOA biết Viện Kiểm sát Thành phố SG vừa thông báo rằng thời hạn tạm gian lần thứ hai được gia hạn từ ngày 4/7 cho đến 31/10/2017.

“Hôm vừa rồi bên Viện Kiểm sát có gửi cho tôi thư trả lời về cái đơn tôi xin cung cấp thông tin, họ trả lời là anh Vịnh bị gia hạn tạm giam đợt hai đến hết ngày 31/10.”

Hôm 28/8 bà Thập có đến trại giam Chí Hòa ở thành phố SG để gửi đồ cho chồng, nhưng vẫn không được gặp ông Vịnh, dù bà đã nhiều lần làm đơn xin gặp chồng.

“Trong thời gian này thì họ không cho gặp mặt. Tôi có làm đơn yêu cầu được gặp mặt nhưng họ cứ viện lý do là ‘trong thời gian chưa kết thúc điều tra’ nên gia đình chưa được gặp mặt.”


Ngoài ra, trong một thông báo gửi cho gia đình ký ngày 18/8, cơ quan này nói sẽ không cung cấp các văn bản tố tụng về việc tạm giam đối với ông Vịnh cho bà Thập “vì bà không thuộc trường hợp được cung cấp.”

Thời gian điều tra lần nhất đối với ông Lưu Văn Vịnh kết thúc vào ngày 3/7 vừa qua.

Với quyết định gia hạn điều tra lần thứ hai, nhà hoạt động Lưu Văn Vịnh sẽ bị biệt giam ít thất cho đến cuối tháng 10. Chắc chắn trong thời gian này ông Vịnh cũng không được gặp gia đình cũng như luật sư.

VOA ghi lời bà Thập nói rằng việc chính quyền bắt chồng bà là vô lý:

“Đó là một lệnh bắt vô cớ - không có lý do gì chính đáng. Chồng tôi chưa lập một hội nhóm gì cả mà họ vu cho tội ‘lật đổ chính quyền’ thì quá hoan đường, quá vô lý.”

Ông Vịnh được biết đến như là một trong những nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam. Trước khi bị bắt ông viết blog trên Facebook, với bút danh là Vịnh Lưu.

Hồi tháng 7 năm ngoái, trên mạng xuất hiện tin nói rằng ông Vịnh đã tuyên bố thành lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” với mục tiêu đòi Đảng Cộng sản Việt Nam trao trả quyền lực cho nhân dân và phải trưng cầu dân ý đối với các vấn đề hệ trọng quốc gia.
Ông Lưu Văn Vịnh, 49 tuổi bị bắt đi tại tư gia vào ngày 6/11 năm ngoái với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Chính quyền Việt Nam cho rằng ông là người sáng lập tổ chức có tên Liên Minh Dân tộc Việt Nam Tự Quyết. Cùng vụ có vài người khác bị bắt với ông Lưu, trong đó có ông Nguyễn Văn Đức Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chính phủ Việt Nam chẳng giữ luật lệ quốc tế giả cả... Trong khi RFA cho biết VN xuống điểm thượng tôn pháp luật, VOA cho biết VN xem lại dự luật lập hội vì áp lực của Liên Âu, nơi sắp ký Hiệp định tự do thương mại với VN.
HANOI -- Chính phủ Việt Nam chính thức thông báo về trường hợp một nữ du học sinh bị giết tại California.
SAIGON -- Làm cách nào chuyển lậu 3,6 triệu đôla từ Việt Nam sang Mỹ lặng lẽ mà không lộ? Bản tin VietnamNet viết theo báo Người Lao Động cho biết cảnh sát vừa phá một đường dây chuyển 3,6 triệu USD ra nước ngoài...
HANOI -- Đó là một dấu môc lịch sử... Mỹ và Việt Nam kết thân trong dấu hiệu ngăn trở ảnh hưởng Trung Quôc.
HANOI -- Nhân quyền vẫn thê thảm tại Việt Nam... Trong khi bản tin RFA ghi nhận tình hình một tù lương tâm bị hành hạ trong tù, bản tin khác cùng nguồn ghi rằng một tổ chức ngoaị vi nhà nước có tên là Hội Cờ Đỏ công khai quậy phá một giáo xứ ở Nghệ An và nhiều học sinh giáo xứ này bị trường đuổi học không rõ lý do.
NHA TRANG -- Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết một Việt kiều Canada bị đâm chết... Việt kiều này về VN ăn Tết, và dự định sau Tết là kết hôn.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bạn tin rằng chính phủ Hà Nội tôn trọng nhân quyền của người dân VN? Vậy mà trên diễn đàn Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Tư 28/2/2018, nhà nước CSVN tự khoe là tôn trọng nhân quyền toàn dân.
NAM VANG, Campuchia -- Vậy là Cam Bốt đưa ra bàn tay sắt đối với người gốc Việt tại Cam Bốt... Có phải chỉ là thủ tục tạm thời để làm giấy tờ, hay chính sách này là dấu hiệu kỳ thị lâu dài?
Chính quyền CSVN đã gia tăng canh giữ chặt chẽ, cấm đi lại đối với những nhà đấu tranh tại Hà Nội, theo bản tin hôm Thứ  Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
NHA TRANG, VN -- Một hiện tượng rất nguy hiểm cho nền kinh tế, quốc phòng tại Việt Nam vì nhiều người Trung Quốc đã tìm đủ mọi cách, gồm việc mua nhà cửa, mua đất đai, để ở lại sinh sống, và có khoảng 173 cơ sở kinh doanh bỗng nhiên thay đổi cổ đông qua sự chuyển nhượng từ người Việt sang người Hoa, theo bản tin của trang mạng Sputnik cho biết hôm 28 tháng 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.