Hôm nay,  

25/10: CSVN Xử Phan Kim Khánh

10/14/201700:00:00(View: 5500)

CSVN Xử Phan Kim Khánh
HANOI -- Một trí thức trẻ sắp ra tòa: Ngày 25/10 xử sơ thẩm Phan Kim Khánh....

Nhà văn Nguyễn Tường Thụy trong bài viết trên mạng RFA hôm 13/10/2017 ghi nhận rằng:

“Ông Phan Văn Dung, bố của Phan Kim Khánh vừa cho tôi biết qua điện thoại, sáng nay, 12/10, tòa án Thái Nguyên gọi điện cho ông. Họ thông báo ngày 25/10 tới đây sẽ xử sơ thẩm và hẹn chiều nay sẽ đến nhà đưa giấy.

Phan Kim Khánh sinh năm 1993, bị bắt ngày 21/3/2017, khi chỉ còn mấy tháng nữa là xong chương trình 5 năm đại học. Anh là Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Anh bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước (điều 88). Hiện Phan Kim Khánh bị giam ở trại giam Cẩm Sơn 1 Thái Nguyên. Theo báo chí nhà nước, từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”.

Bị bắt cùng đợt với Khánh có Bùi Hiếu Võ. Bùi Hiếu Võ bị bắt ngày 17/3/2017, trước Phan Kim Khánh 4 ngày.”

Bản tin của nhà văn Nguyễn Tường Thụy ghi rằng Phan Kim Khánh thường trú ở xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Bố mẹ Khánh sinh được hai con là Khánh và em gái Khánh là Phan Thị Trang. Trang lấy chồng gần nhà, đã có hai con. Luật sư Hà Huy Sơn là người bào chữa cho Khánh cho biết, “gia đình Khánh rất nghèo, có lẽ thuộc diện hộ nghèo ở địa phương nhưng Khánh học rất giỏi. Ngôi nhà của gia đình Khánh nằm dưới chân một quả đồi, cơn bão số 10 vừa qua có bị sạt 1 mảng đồi, đất đá đầy sau nhà nhưng may mắn ngôi nhà của gia đình ko bị cuốn trôi” và nhận xét “Khánh là người rất đáng mến, dễ tiếp xúc, khiêm tốn, ngoan hiền, mọi người, dân làng, thầy cô, bạn bè rất quý mến.  Có lẽ tài sản lớn nhất của gia đình ông Dung bây giờ chính là người con trai, Phan Kim Khánh”.

Bản tin cũng ghi lời Luât sư Lê Văn Luân dành cho Khánh những lời rất thiện cảm: “Sinh viên trẻ Phan Kim Khánh dù bị bắt nhưng sau này lịch sử sẽ ghi danh em lại như một người trẻ có nhiệt huyết và trí tâm dành cho công cuộc xây dựng đất nước.

Chỉ khi em bị bắt tôi mới biết em là ai và quả thực, tôi lại có thêm niềm tin vào giới trẻ bản lĩnh và là lực lượng thay đổi cũng như xây dựng quốc gia sau này”.

Cũng nên nhắc rằng Việt Báo đã loan tin hồi cuôi tháng 3/2017 khi sinh Viên Phan Kim Khánh bị công an bắt.

Lúc đó, Blogger Lê Nguyễn Hương Trà cho biết:

“Phan Kim Khánh từng tham gia chương trình YSEALI – Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015, một ý tưởng của cựu TT Hoa Kỳ Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, về chủ đề Phát triển bền vững. Khánh mới 24 tuổi, một người trẻ có nhiều hoài bão và đầy ắp những ý tưởng xây dựng đất nước.
Nhiệt huyết yêu nước của tuổi trẻ là điều cần được thúc đẩy và lắng nghe. Trường hợp Phan Kim Khánh có thể uốn nắn, động viên và tạo điều kiện phát triển, thay vì dùng những biện pháp trừng phạt!”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trang mạng VNExpress hôm Thứ Ba cho biết hàng trăm người dân tại ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Sài Gòn, bị di tản vì vụ xì khí độc NH3 (Amoniac) làm 4 người vào bệnh viện, nhiều động vật chết.
Hoa Kỳ tiếp tục chiến dịch tự do hàng hải trên Biển Đông để chống lại các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trong vùng biển này, đặc biệt là các đảo nhân tạo, mà hành động mới nhất là khu trục hạm có phi đạn dẫn đường USS Chafee đã đi vào gần các đảo nhân tạo của TQ trên Biển Đông, theo bản tin hôm 11 tháng 10 năm 2017 của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Hàng trăm người dân Quảng Ngãi đã xuống đường, "cấm cửa" nhà máy gây ô nhiễm. Bản tin báo Dân Trí ghi nhận: Cho rằng nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi gây ô nhiễm môi trường, 200 hộ dân thôn Trung An (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã dùng đất đá, bêtông chắn lối vào, không cho nhà máy này hoạt động.
Việt Nam báo nguy về an toàn lao động... Trong khi công nhân Bình Định gặp cơ nguy bệnh bụi phổi silic vì nghề khai thác đá, công nhân ngành xây dựng cả nước cơ nguy ung thư trung biểu mô màng phổ vì chất amiăng trắng vì các tấm lợp AC.
Sức khỏe người cao tuổi VN đa sô không khá. Bản tin Vietnam Plus ghi rằng có khoảng 67% người cao tuổi Việt trong tình trạng sức khỏe kém.
Thông tin từ một số đại lý vé máy bay trong nước cho hay, dù đang là mùa thấp điểm nhưng khoảng từ cuối tháng 9/2017, tất cả hãng hàng không đều tăng giá đối với các chặng bay nội địa, theo Vnexpress.net.
Khu ẩm thực công viên Bách Tùng Diệp rộng và thoáng mát hơn khu ẩm thực vỉa hè Nguyễn Văn Chiêm rất nhiều.
Miếu Phù Châu nằm giữa một nhánh của sông Sài Gòn, là ngôi miếu cổ được nhiều khách thập phương tìm đến bởi được tiếng về sự linh thiêng và lối kiến trúc tôn giáo đẹp chi li kiểu Hoa – Việt xưa, theo http://www.vivusaigon.vn (VivuSaigon)
Bản tin RFA ghi rằng Ông Đào Quang Thực, một facebooker và là giáo viên tiểu học về hưu, bị Công an Tỉnh Hòa Bình bắt khẩn cấp vào tối ngày 5 tháng 10 với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Mức sinh hoạt thấp, đồ ăn bình dân và ngon cũng là các ưu điểm khác làm khách phương Tây thích Sài Gòn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.