Hôm nay,  

25/10: CSVN Xử Phan Kim Khánh

10/14/201700:00:00(View: 5629)

CSVN Xử Phan Kim Khánh
HANOI -- Một trí thức trẻ sắp ra tòa: Ngày 25/10 xử sơ thẩm Phan Kim Khánh....

Nhà văn Nguyễn Tường Thụy trong bài viết trên mạng RFA hôm 13/10/2017 ghi nhận rằng:

“Ông Phan Văn Dung, bố của Phan Kim Khánh vừa cho tôi biết qua điện thoại, sáng nay, 12/10, tòa án Thái Nguyên gọi điện cho ông. Họ thông báo ngày 25/10 tới đây sẽ xử sơ thẩm và hẹn chiều nay sẽ đến nhà đưa giấy.

Phan Kim Khánh sinh năm 1993, bị bắt ngày 21/3/2017, khi chỉ còn mấy tháng nữa là xong chương trình 5 năm đại học. Anh là Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Anh bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước (điều 88). Hiện Phan Kim Khánh bị giam ở trại giam Cẩm Sơn 1 Thái Nguyên. Theo báo chí nhà nước, từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”.

Bị bắt cùng đợt với Khánh có Bùi Hiếu Võ. Bùi Hiếu Võ bị bắt ngày 17/3/2017, trước Phan Kim Khánh 4 ngày.”

Bản tin của nhà văn Nguyễn Tường Thụy ghi rằng Phan Kim Khánh thường trú ở xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Bố mẹ Khánh sinh được hai con là Khánh và em gái Khánh là Phan Thị Trang. Trang lấy chồng gần nhà, đã có hai con. Luật sư Hà Huy Sơn là người bào chữa cho Khánh cho biết, “gia đình Khánh rất nghèo, có lẽ thuộc diện hộ nghèo ở địa phương nhưng Khánh học rất giỏi. Ngôi nhà của gia đình Khánh nằm dưới chân một quả đồi, cơn bão số 10 vừa qua có bị sạt 1 mảng đồi, đất đá đầy sau nhà nhưng may mắn ngôi nhà của gia đình ko bị cuốn trôi” và nhận xét “Khánh là người rất đáng mến, dễ tiếp xúc, khiêm tốn, ngoan hiền, mọi người, dân làng, thầy cô, bạn bè rất quý mến.  Có lẽ tài sản lớn nhất của gia đình ông Dung bây giờ chính là người con trai, Phan Kim Khánh”.

Bản tin cũng ghi lời Luât sư Lê Văn Luân dành cho Khánh những lời rất thiện cảm: “Sinh viên trẻ Phan Kim Khánh dù bị bắt nhưng sau này lịch sử sẽ ghi danh em lại như một người trẻ có nhiệt huyết và trí tâm dành cho công cuộc xây dựng đất nước.

Chỉ khi em bị bắt tôi mới biết em là ai và quả thực, tôi lại có thêm niềm tin vào giới trẻ bản lĩnh và là lực lượng thay đổi cũng như xây dựng quốc gia sau này”.

Cũng nên nhắc rằng Việt Báo đã loan tin hồi cuôi tháng 3/2017 khi sinh Viên Phan Kim Khánh bị công an bắt.

Lúc đó, Blogger Lê Nguyễn Hương Trà cho biết:

“Phan Kim Khánh từng tham gia chương trình YSEALI – Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015, một ý tưởng của cựu TT Hoa Kỳ Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, về chủ đề Phát triển bền vững. Khánh mới 24 tuổi, một người trẻ có nhiều hoài bão và đầy ắp những ý tưởng xây dựng đất nước.
Nhiệt huyết yêu nước của tuổi trẻ là điều cần được thúc đẩy và lắng nghe. Trường hợp Phan Kim Khánh có thể uốn nắn, động viên và tạo điều kiện phát triển, thay vì dùng những biện pháp trừng phạt!”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một chiến dịch vận động nhân quyền cho VN sẽ khởi động tuần này tại trênd iễn đàn LHQ, theo các bản tin từ VOA và RFA.
Bị quy trách có liên quan với tham nhũng gây thiệt hại tương đương 69 triệu MK, công tố viện trung ương tại Việt Nam tìm kiếm án tử hình để phạt cựu chủ tịch HĐ quản trị của công ty dầu quốc doanh PetroVietnam Nguyễn Xuân Sơn.
Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã xóa tội cho Trịnh Xuân Thanh... nhưng tân chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhất quyết truy tới cùng tận, tới mức đưa điệp viên sang Đức bắt cóc họ Trịnh về VN xử.
Tại thiên đàng xã hội chủ nghĩa VN, nợ lương là chuyện bình thường... Báo Tuổi Trẻ ghi nhận tình hình bảo tàng thê thảm: Hiện có hai ban quản lý là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) và Ban quản lý Nội dung trưng bày bảo tàng (thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch).
Số phận của những người Thượng tại Việt Nam thật lao đao, đã vượt biên qua Cam Bốt rồi bây giờ 29 người lại sắp bị trả về lại nhà tù lớn VN, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba cho biết.
Tình trạng chăm sóc y tế tại Việt Nam ngày càng đáng quan ngại, trong lúc mỗi ngày có tới 300 người bệnh ung thu thiệt mạng, theo một bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Các chuyên gia về môi trường sinh thái hội thảo tại Nha Trang hôm 12 tháng 9 đã cảnh báo rằng môi trường sinh thái biển của Việt Nam đang suy thoái rộng lớn, theo bản tin của báo Người Lao Động cho biết hôm Thứ Ba.
Có phải đánh Tây là khẩu hiệu chưa thay đổi? Các báo VN cho biết rằng Đại sứ Du lịch Việt Nam - đạo diễn Jordan Vogt-Roberts -- vừa bị hành hung tại TP. Sài Gòn, nặng tới mức phải nhập viện điều trị.
Xe gây ô nhiễm, phá nát đường... người dân liền lấy đá tảng chận xe... Bản tin RFA ghi nhận: Từ 8h sáng ngày 11/9, hàng chục người dân tại xã Tân Phước và Phước Hòa huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã dùng đá, thân cây để chặn các phương tiện ra vào cảng Đức Hạnh.
HANOI -- Bệnh ung thư đang thảm sát dân tộc VN... Bản tin Infonet ghi lời Giám đốc Bệnh viện K: 10 loại ung thư đang "tàn sát" người Việt... Với tần suất mắc sau 10 năm tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 ung thư đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam. Số ca mắc ung thư liên tục tăng với cấp số nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.