Hôm nay,  

Trịnh Xuân Thanh Có Thể Bị Tử Hình

06/12/201700:00:00(Xem: 4543)
Cựu lãnh đạo ngành dầu khí VN Trịnh Xuân Thanh, người đã bị CSVN bắt cóc từ Đức mang về, có thể sẽ bị án tử hình trong các phiên tòa sắp xử, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 5 tháng 12 cho biết.

Bản tin VOA viết rằng, “Ngay sau khi Tòa án Nhân dân TP Hà Nội công bố sẽ xét xử cựu lãnh đạo ngành dầu khí Trịnh Xuân Thanh vào tháng 1/2018, cáo báo của Đức đồng loạt đăng tin về quyết định này và nhận định ông Thanh có thể đối mặt án tử hình.

“Hãng tin thông tấn Đức DPA, tuần báo Tấm Gương (Der Spiegel) và Berliner Zeitung các tờ báo lớn khác của Đức hôm 4/12 đăng tải thông tin cựu doanh nhân 51 tuổi Trịnh Xuân Thanh, người mà Bộ ngoại giao Đức cho là bị mật vụ Việt Nam bắt cóc ở Berlin cuối tháng 7, sẽ bị đưa ra tòa xử vào tháng 1/2018.

“Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính hôm 4/12 được truyền thông trong nước dẫn lời nói tại phiên khai mạc một kỳ họp của Hội đồng Nhân dân thành phố rằng ông Thanh sẽ bị xét xử trong 2 vụ án tham nhũng vào đầu năm sau.


““Trong tháng 1/2018 tòa án Hà Nội phải sớm đưa ra xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm tội tham ô tài sản tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam PVC và vụ án Trịnh Xuân Thanh cùng các đồng phạm cũng tham ô tài sản xảy ra ở Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam,” ông Chính nói.”

Bản tin VOA cũng cho biết thêm rằng, “ruyền thông Đức cho rằng nếu bị buộc tội, ông Thanh có thể sẽ bị mức án tử hình.

“Luật sư Trần Thu Nam của Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết đó là mức án cao nhất cho các cáo buộc tham nhũng. “Mức độ tham ô tham nhũng trên 5 tỷ đồng hoặc làm thiệt hại trên 5 tỷ đồng thì có thể bị mức phạt cao nhất là tử hình.”

“Theo đánh giá của luật sư Nam, việc ông Thanh bỏ trốn theo cáo buộc của Việt Nam là một trong những tình tiết tăng nặng cũng như số tiền thất thoát quá lớn, như trong vụ này, thì cựu lãnh đạo ngành dầu khí khó có khả năng “thoát án” tử hình.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIỆT NAM -- Bệnh hen phế quản đã giết hơn 4 triệu người Việt trong nước mỗi năm và đã trở thành kẻ giết người nhiều nhất sau bệnh ung thư, theo bản tin của trang mạng 24h.com.vn cho biết hôm 21 tháng 5.
BIỂN ĐÔNG -- Mỹ liên tục thực hiện các chuyến tự do hàng hải trên Biển Đông để chống lại âm mưu bành trướng và xâm chiếm của Trung Quốc trên vùng biển nhiều tài nguyên và chiến lược này, mà cụ thể mới đây nhất là Mỹ lại đưa khu trục hạm Preble đi vào bên trong 12 hải lý của Bãi Cạn Scarborough trên Biển Đông, theo bản tin của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 20 tháng 5.
Chính quyền CSVN đã ra lệnh cấm tiêu thụ tôm hùm đất hay tôm hùm đỏ từ Trung Quốc tuồng qua bán tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 21 tháng 5.
Tăng Đoàn GHPGVNTN quốc nội đã gửi thông điệp đến chính quyền CSVN kêu gọi bảo vệ toàn vẹn lãnh hải và lãnh thổ, và thả hết tù nhân lương tâm còn bị giam giữ nhân dịp Đại Lễ Phật Đản năm nay 2019, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 20 tháng 5.
Hiện nay, đồ án chỉnh trang đô thị tổng cộng gần 110 ha đất dọc theo kênh Nhiêu Lộc (tại các phường 7, 9, 10, 11, 13 và 14 thuộc Quận 3 Sài Gòn) đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, gồm cả các nhà đầu tư nước ngoài, theo Thanh Niên online (TNO).
Dù các kênh thanh toán điện tử nối tiếp nhau ra đời và phát triển mạnh, nhưng tiền mặt vẫn chiếm ưu thế tại khu vực ASEAN, đặc biệt là tại Việt Nam, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Tình trạng mua bán ma túy lậu từ Khu  Tam Giác Vàng tuông vào VN ngày càng gia tăng, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Plus cho biết hôm 17 tháng 5.
Vừa qua, triển lãm hiện vật bảo tàng lịch sử - văn hóa mang chủ đề “Những câu chuyện chưa kể” đã mở cửa từ ngày 14-5 tại trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Sài Gòn (cơ sở 2, ở Thủ Đức), Tuổi Trẻ online đưa tin.
Lâu nay, dân Sài Gòn thường truyền miệng địa chỉ những quán phá lấu nổi tiếng ở Sài Gòn, như: quán Lì ở ngã sáu Nguyễn Tri Phương (Q.5), quán cô Oanh, đường Xóm Chiếu và quán dì Nũi, đường Tôn Đản cùng ở Q.4, hay xa xôi
Theo Vietnambiz, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận xét về ngân hàng hoạt động ở Việt Nam như những tiệm cầm đồ. Khách hàng đến vay là đòi phải có tài sản, bất động sản thế chấp; trong khi các doanh nghiệp luôn luôn cần vốn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.