Hôm nay,  

Hoa-việt Kết Thân Mậu Dịch, Đảng Csvn Cảm Ơn

11/06/200100:00:00(Xem: 4938)
THƯỢNG HẢI (KL) – Tin của báo Nhân Dân phát hành tại Trung quốc.

Trung quốc nhất chí cùng với Việt Nam đẩy mạnh tình hữu nghị song phương và hợp tác hoàn toàn với Việt Nam trong thế kỷ mới, theo như lời của nữ nghị viên Wu Yi đã tuyên bố ngày thứ sáu tại Yantai thuộc tỉnh Sơn Đông.

Wu đã lớn tiếng ra lời công bố này trong lúc gặp mặt Vũ Khoan, bộ trưởng thương mại của Việt Nam, người đã tới đô thị duyên hải phía đông của tỉnh Sơn Đông sau khi tham dự hai ngày hội nghị hợp tác kinh tế APEC dành riêng cho các bộ trưởng thương mại của các quốc gia Á châu Thái Bình Dương. Sau đó bộ trưởng này tham dự hội nghị thứ hai về đầu tư của APEC (Asia-Pacific Economic Cooperation) được dự trù vào ngày thứ bẩy.

Trung quốc và Việt Nam là hai lân bang vốn có tình hữu nghị từ trước tới nay như môi hở răng bị lạnh và đã từng dạy nhau bài học để cho trên 200 ngàn dân vô tội đi theo bác Hồ và bác Mao về thế giới bên kia.

Theo lời của nữ nghị viên họ Wu, Việt Nam và Trung quốc là hai quốc gia theo xã hội chủ nghĩa có đảng cộng sản cầm đầu, có chung các mục đích và các hoài bão. Bà Wu đã ve vãn bộ trưởng thương mại Việt Nam: “Trung quốc nhất chí làm việc với Việt Nam để cụ thể hóa các mục đích và các công tác đã đề ra theo như Trung quốc và Việt Nam đã công bố chung.”

Mậu dịch Việt-Trung theo quá trình trong những năm gần đây đã tăng trưởng rất mau. Khối luợng mậu dịch hai chiều đã đạt được 2,466 tỷ Mỹ kim hồi năm ngoái. Một thành tích khá cao. Con số đó đã vượt hơn 2 tỷ Mỹ kim trên mục tiêu mà hai chính quyền đã đưa ra. Con số đưa ra này chưa kể những con số hàng lậu đã vượt ngang ranh giới của hai quốc gia này trong những năm gần đây.

“Sự hợp tác kinh tế đã có hiệu quả đáng kể,” theo như lời của nữ nghị viên, bà nhấn mạnh sự hợp tác kinh tế và thương mại vẫn còn có nhiều tiềm năng lớn. Nữ nghị viên tin rằng sự hợp tác như thế sẽ thực sư duy trì đều đặn cùng việc cho tăng trưởng thiệt mau trong thế kỷ nới.

Vũ Khoan đã xin chuyển lời biết ơn của các nhà cầm đầu Việt Nam đối với Trung quốc và ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ lâu dài của Trung quốc đối với Việt Nam. Bộ trưởng đã cho biết, Việt Nam đã được hài lòng về thành tích có khối lượng mậu dịch cao trong năm 2000, Việt Nam hiện nay đang hy vọng việc mậu dịch song phương sẽ được tăng gấp đôi trong năm năm tới.

Việt Nam đang có ý thăng tiến việc hợp tác xa hơn nữa với Trung quốc dựa trên khuôn khổ của tổ chức ASEAN và APEC, theo như ông Khoan đã tuyên bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân quyền sẽ được đưa vào hệ thống giáo dục tại Việt Nam để dạy cho các học sinh về quyền con người, theo chỉ thị của Phó Thủ Tướng Nguyễn Đức Đam được đưa ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, là chuyện làm cho nhiều người ngạc nhiên tự hỏi rằng đây có phải là bước ngoặc chuyển biến thật sự trong chính sách về nhân quyền hay chỉ là chiêu bài được lộng vào khung kính để khoe khoan của nhà nước độc tài đảng trị toàn diện VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021, với tựa bản tin được đánh dấu hỏi “VN sẽ tăng cường dạy nhân quyền, nhưng theo hướng nào?”
Thời đại tin học hiện đại giúp con người nhiều phương tiện truyền thông tiện lợi, đồng thời cũng tạo ra những cuộc chiến trên thế giới ảo mà có khả năng tác hại kinh hoàng trong đời thực, nhưng dường như Việt Nam vẫn chưa có đủ sức để đương đầu với cuộc chiến ảo này, mà cụ thể là trong năm 2021 nước này đã có tới 30 vụ bí mật nhà nước bị lộ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 12 năm 2021.
Trong khi người dân khắp nơi lo sợ Covid-19 lây lan đã vội tìm kiếm các cách để đề phòng đại dịch, thì cơ quan có trách nhiệm giám sát về mặt khoa học các thuốc chích ngừa, các dụng cụ thử nghiệm Covid-19 đã gian dối và lợi dụng ngay cả tên tuổi của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) để trục lợi bất kể sự nguy hiểm có thể dẫn tới cái chết cho nhiều người dân vô tội, cho thấy Việt Nam dưới sự cai trị của Đảng Cộng Sản chỉ tạo ra sự phá sản nền đạo đức truyền thống của dân tộc, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021.
Hoa Kỳ đã có tân đại sứ tại Việt Nam là ông Marc Evans Knapper, người đã được Thượng Viện Mỹ chính thức chuẩn thuận là đại sứ Mỹ tại Việt Nam hôm 18 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 12 năm 2021.
Cơn bão rất lớn có tên Rai, hay cơn bão số 9, từ Phi Luật Tân đang tiến vào các tỉnh ven biển Miền Trung Việt Nam nhắm tới các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, mà sức gió mạnh nhất ở cấp 17 khiến cho chính quyền nhiều tỉnh Miền Trung đang dự định di tản khoảng 240,000 người để tránh bão, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 12 năm 2021.
Có tới hơn 10,000 người bị đường dây của Công ty Tân Tín Đạt cho vay ăn lời cắt cổ có 51 chi nhánh tại 30 tỉnh ở Việt Nam lấy tiền lên tới 1,000 tỉ đồng vn, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021.
Nhà hoạt động ‘chống các trạm thu phí BOT đặt không đúng vị trí’ Đỗ Nam Trung đã bị tòa án tỉnh Nam Định, Miền Bắc VN kết án tù 10 năm vì tội danh “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) loan tin hôm Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021.
Qua những phản ảnh về tính cách vô trách nhiệm của chính quyền đối với các công ty và cá nhân đưa người đi lao động nước ngoài mà thực chết không khác việc buôn người trong vụ 39 bộ nhân VN chết trong thùng đá lạnh của chiếc xe tải tại Anh và nhiều vụ khác, chính quyền CSVN đã bị buộc phải đưa ra các quy định mới được ban hành hôm 13 tháng 12 nhằm siết chặt lãnh vực tư đưa người đi lao động nước ngoài, chẳng hạn, bắt các công ty phải ký quỹ 2 tỉ đông tại một ngân hàng hợp pháp ở VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 15 tháng 12 năm 2021.
Nhà tù dưới chế độ CSVN đối với các tù nhân lương tâm thật là tàn nhẫn khi để cho tù nhân bị bệnh tới chết trong tù như trường hợp ông Huỳnh Hữu Đạt, 52 tuổi, đã chết trong lúc đang ở tù với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) loan đi hôm Thứ Tư, 15 tháng 12 năm 2021.
Ông Trịnh Bá Phương và bà Nguyễn Thị Tâm đã bị một tòa sơ thẩm kết án tổng cộng 16 năm tù giam về tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước,” hôm 15 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.