Hôm nay,  

Hình Mẹ Nấm Lên Billboard Ở Mỹ

01/11/201900:00:00(Xem: 2435)

Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 31 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.

Chân dung Blogger Mẹ Nấm vừa xuất hiện trên billboard ở thành phố St. Louis, bang Missouri, mở đầu cho chiến dịch nâng cao nhận thức trong cộng đồng Mỹ về tội ác của Cộng sản do Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phát động vào đầu tháng 10/2019.

Từ thành phố Houston, bang Texas, Blogger Mẹ Nấm (tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), chia sẻ với VOA:

“Khi mà tên của Quỳnh được đặt ở bảng billboard thì mình thật sự bất ngờ, dù trước đó Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản có thông báo rằng sẽ dùng hình ảnh của Quỳnh để sử dụng trên bảng chính, nhưng mình nghĩ họ chỉ dùng trong một sự kiện nào đó thôi.

“Hôm qua có một cậu bé mà Quỳnh từng biết, trên đường về với mẹ ở thành phố St. Louis, bang Missouri, và thấy hình của Quỳnh ở trên trời và hỏi mẹ rằng Có phải cô Quỳnh đang ở phía trên kia không? và đã chụp lại bức ảnh đó gửi cho Quỳnh.”

Nhận định về việc hình ảnh của mình được VOC sử dụng để phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về tội ác của Cộng sản, cụ thể là Cộng sản Việt Nam, đồng thời chống lại các nhóm chuyên bày tỏ quan điểm thân Chủ nghĩa Mac-xit, chuyên bóp méo thông tin trong cộng đồng, bà Như Quỳnh nói:

“Sẽ không có đủ chỗ để đăng tải hình ảnh của các nạn nhân Cộng sản từ sau năm 1975 đến nay và thế giới cần biết rằng người Việt Nam chưa bao giờ có tự do thực sự dưới chế độ Cộng sản.”

Trong một thông cáo vào đầu tháng này, ông Marion Smith, Giám đốc Điều hành của VOC, nói: “Trong vòng 100 năm qua, đã có 100 triệu người bị các chế độ Cộng sản giết hại, và chúng tôi cam kết quyết tâm để khắp đất nước Hoa Kỳ nhận biết về tội ác này.”

Ngay tại thành phố St. Louis, sứ mệnh của VOC là phát động các chiến dịch giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các thế hệ tương lai về hệ tư tưởng, lịch sử và di sản của Chủ nghĩa Cộng sản (CNCS).

Là một thành phố có lịch sử tiếp nhận người di dân và tị nạn, phần lớn từ Đông Âu và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhưng vào tháng 3 vừa qua tại St. Louis đã xảy ra một vụ phá hoại, đập bể kính ở một cửa hàng đồ cũ, và nghi phạm đã để lại biểu tượng hình búa liềm của CNCS và chữ viết tắc MLM (ám chỉ Chủ nghĩa Mac-xit – Lenin – Mao), theo thông cáo của VOC.

VOC trích phát biểu của Blogger Mẹ Nấm trên billboard, viết: “Tôi đã bị chính quyền Cộng sản Việt Nam kết án 10 năm tù chỉ vì tôi bày tỏ quan điểm cá nhân.”

Sau hơn hai năm tù, nữ blogger được chính quyền Việt Nam phóng thích nhưng bị buộc phải sống lưu vong ở Hoa Kỳ vào tháng 10/2018. Bà nói:

“Chiến dịch vận động cho tự do, dân chủ ở Việt Nam của Qũy Nạn nhân Chủ nghĩa Cộng sản năm nay và trong vài năm tới sẽ chú ý nhiều hơn đến Việt Nam.

“Vì sau các báo cáo mà họ nhận được, cũng như các phản hồi mà Quỳnh đưa ra, thì tôi tin rằng ít nhất đây cũng là một tổ chức sẽ đưa tình trạng người Việt Nam bị đàn áp dưới chế độ Cộng sản đến với người dân, đặc biệt là người nước ngoài nhiều hơn.”

Vào tháng 7 vừa qua, tại văn phòng Thượng viện ở trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, blogger Mẹ Nấm được Quỹ VOC trao giải thưởng Nhân quyền 2019. Trước đó, trong thời giam bị giam cầm, nữ blogger được Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ vinh danh và Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải Phụ nữ Can đảm Quốc tế năm 2017.

Hình chân dung Blogger Mẹ Nấm trên bảng billboard của Qũy Nạn nhân Chủ nghĩa Cộng sản ở thành phố St. Louis, Missouri. Photo Facebook Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
Đã 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị những ngưới bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất vệ sinh và an ninh trật tự nơi đây và càng nhếch nhác, xô bồ vào mỗi dịp lễ lớn,
Kết quả kinh doanh năm nay của Công viên nước Đầm Sen thể hiện rõ rệt tính mùa vụ là đạt cao điểm vào quý II và giảm dần vào cuối năm
Hai nhà Facebookers đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì “những bài viết trên mạng chỉ trích chế độ,”
2 người mà công an Hà Tĩnh nói là có liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh của xe tải tại Anh đã bị khởi tố
BIÊN HÒA, VN -- Cơ quan USAID của Mỹ đã viện trợ 183 triệu đô la để dọn dẹp ô nhiễm thuốc độc dioxin thời chiến tranh Việt Nam còn lại tại khu vực phi trường Biên Hòa
VIỆT NAM -- Du khách đến VN trong tháng 10 lên tới 1.6 triệu người là cao nhất từ trước tới nay tính theo tháng mà trong đó du khách TQ là nhiều nhất
Trận bão số 5 đã thổi qua các tỉnh miền Trung Việt Nam gây nhiều thiệt hại vật chất nhất là tại tỉnh Bình Định
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.