Hôm nay,  

Cựu Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son Bị Đề Nghị Án Tử Hình

21/12/201900:00:00(Xem: 8059)

HÀ NỘI, VN – Viện Kiểm Soát Nhân Dân Hà Nội đã đề nghị án tử hình cho cựu Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông Nguyễn Bắc Son hôm 20 tháng 12 năm 2019, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu. Bản tin RFA cho biết thêm thông tin như sau.

Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son sáng 20-12-2019 bị Viện kiểm sát nhân dân Tp Hà Nội đề nghị mức án tử hình về tội nhận hối lộ. Trong khi đó, mặc dù bị cáo buộc đưa hối lộ lên đến 6.2 triệu USD cho các quan chức, Phạm Nhật Vũ chỉ bị đề nghị 3-4 năm tù.

Theo mạng báo Zing, trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG, Viện kiểm sát quy kết ông Nguyễn Bắc Son giữ vai trò đứng đầu, xuyên suốt trong quá trình thực hiện dự án do đó ông phải là người chịu trách nhiệm chính về hậu quả gây ra và là người chịu trách nhiệm cao nhất trong số 14 bị cáo ở vụ án này.

Viện kiểm sát cũng cho rằng số tiền chiếm đoạt 3 triệu USD ông Son chưa nộp lại, cho nên dù ông có những tình tiết giảm nhẹ nhưng chưa đủ hưởng mức khoan hồng.

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị đề nghị mức án từ 14-16 năm tù giam trong đó có 8-9 năm tù về tội nhận hối lộ 200 ngàn USD.

Cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà nhận hối lộ 2.5 triệu USD bị đề nghị 23-25 năm tù cho hai tội danh “nhận hối lộ” và “vi phạm quy định về quản lý & sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Tổng Giám đốc MobiFone Cao Duy Hải bị đề nghị tổng mức án 14-16 năm tù.

Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ bị đề nghị mức án cho tội “Đưa hối lộ” là 3-4 năm tù giam.

Các bị cáo còn lại trong nhóm các lãnh đạo Bộ TT&TT, MobiFone, Cty thẩm định giá AMAX như Phạm Đình Trọng; Phạm Thị Hoa Mai, Hồ Tuấn; Phạm Thị Phương Anh; Nguyễn Mạnh Hùng...lần lượt bị VKS đề nghị nhận án từ 2 đến 6 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kiều hối vào Sài Gòn trong năm 2019 tăng tới 10% so với một năm trước, theo bản tin của báo Sài Gòn Đầu Tư cho biết hôm 20 tháng 11.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Một người Việt bị Mỹ trục xuất về VN gần đây đã bị bắt giam và hành hung trong tù,
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Khoảng 2,000 học sinh tại Hà Nội đã nghỉ học vì phụ huynh phản đối việc mở rộng nghĩa trang không cho con em đi học
Cục Điều Tra Hình Sự (CIB) Đài Loan đã bắt giữ một tổ chức buôn bán tình dục đã buộc phụ nữ từ Việt Nam vào mại dâm ở Đài Loan
Nhiều gia đình có thân nhân nằm trong số 39 người di dân lậu từ Việt Nam sang Anh được phát hiện đã chết trong thùng lạnh của xe tải không biết làm sao để đem thi thể của thân nhân về nước
Những công trình xây dựng tại VN bị rút ruột vì tham nhũng cho nên thiếu chất lượng, xây xong vài bữa là bị hư hại
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.