Hôm nay,  

Cựu Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son Bị Đề Nghị Án Tử Hình

21/12/201900:00:00(Xem: 8075)

HÀ NỘI, VN – Viện Kiểm Soát Nhân Dân Hà Nội đã đề nghị án tử hình cho cựu Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông Nguyễn Bắc Son hôm 20 tháng 12 năm 2019, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu. Bản tin RFA cho biết thêm thông tin như sau.

Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son sáng 20-12-2019 bị Viện kiểm sát nhân dân Tp Hà Nội đề nghị mức án tử hình về tội nhận hối lộ. Trong khi đó, mặc dù bị cáo buộc đưa hối lộ lên đến 6.2 triệu USD cho các quan chức, Phạm Nhật Vũ chỉ bị đề nghị 3-4 năm tù.

Theo mạng báo Zing, trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG, Viện kiểm sát quy kết ông Nguyễn Bắc Son giữ vai trò đứng đầu, xuyên suốt trong quá trình thực hiện dự án do đó ông phải là người chịu trách nhiệm chính về hậu quả gây ra và là người chịu trách nhiệm cao nhất trong số 14 bị cáo ở vụ án này.

Viện kiểm sát cũng cho rằng số tiền chiếm đoạt 3 triệu USD ông Son chưa nộp lại, cho nên dù ông có những tình tiết giảm nhẹ nhưng chưa đủ hưởng mức khoan hồng.

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị đề nghị mức án từ 14-16 năm tù giam trong đó có 8-9 năm tù về tội nhận hối lộ 200 ngàn USD.

Cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà nhận hối lộ 2.5 triệu USD bị đề nghị 23-25 năm tù cho hai tội danh “nhận hối lộ” và “vi phạm quy định về quản lý & sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Tổng Giám đốc MobiFone Cao Duy Hải bị đề nghị tổng mức án 14-16 năm tù.

Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ bị đề nghị mức án cho tội “Đưa hối lộ” là 3-4 năm tù giam.

Các bị cáo còn lại trong nhóm các lãnh đạo Bộ TT&TT, MobiFone, Cty thẩm định giá AMAX như Phạm Đình Trọng; Phạm Thị Hoa Mai, Hồ Tuấn; Phạm Thị Phương Anh; Nguyễn Mạnh Hùng...lần lượt bị VKS đề nghị nhận án từ 2 đến 6 năm tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bi kịch vừa xảy ra tại Sài Gòn khi người cha giết con rồi tự sát trong phòng trọ ở quận Thủ Đức vào ngày 26 tháng 8
Việt Nam thu lợi từ xuất cảng xăng dầu trong 7 tháng đầu năm nay lên tới hơn 1 tỉ đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết
Có vẻ chính phủ Hoa Kỳ đang có thái độ mạnh mẽ và dứt khoát hơn để bảo vệ quyền lợi của hãng dầu ExxonMobil
Có phải chính quyền CSVN chỉ đưa tàu chiến có trang bị phi đạn Quang Trung giả ra Bãi Tư Chính, theo nhận định của một vài nhà phân tích mà Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) trong bản tin hôm 26 tháng 8 đã trích thuật cho biết.
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã được mời chia sẻ kinh nghiệm của thầy về cách thức tổ chức và điều hành các dự án Công Tác Xã Hội (CTXH) cho các đại diện cộng đồng gốc Châu Á tại Đại học Công lập Chicago.
Tòa nhà Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (Q.1 Sài Gòn), bị nghiêng 45 cm, đang bỏ trống và phong tỏa để chờ tháo dỡ, vừa phát ra nhiều tiếng động lớn khiến người dân ở xung quanh bất an
Trên đường Phan Xích Long (Phú Nhuận) có một số hàng quán trang trí mặt tiền với màu sắc, phong cách riêng của GrabFood.
HÀ NỘI - Việt Nam và Úc cùng lên tiếng phản đối các hoạt động của Trung Cộng tại Biển Đông 1 ngày sau khi Hoa Kỳ lên án Trung Cộng hành xử hù dọa tại vùng biển tranh chấp.
Từng đặt mục tiêu 'thành phố không ngủ', nhưng đến nay TP. Sài Gòn vẫn chỉ dừng lại ở vị trí một điểm trung chuyển, bởi các dịch vụ về đêm nghèo nàn
Thành Phố Đà Nẵng tại Miền Trung VN báo động thiếu nước sạch để dùng nên kêu gọi người dân phải xài nước tiết kiệm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.