Hôm nay,  

Dân VN Dùng Internet Bị Ảnh Hưởng Vì 3 Đường Dây Cáp Bị Trục Trặc

24/12/201900:00:00(Xem: 6102)

VIỆT NAM – Mùa lễ cuối năm nay người dân tại Việt Nam bị ảnh hưởng việc sử dụng internet vì 3 đường cáp lớn đi xuyên qua biển đã bị trục trặc, theo bản tin hôm 24 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cả ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp trục trặc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet của người dùng Việt Nam.

Cụ thể, biến cố trên tuyến cáp AAG xảy ra vào sáng 22-12 làm mất dung lượng 1.100 GB đi quốc tế qua hướng cáp này. Trước đó, ngày 14-11, nhánh S1H của tuyến cáp AAG cũng đã gặp biến cố tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 163km.

Không chỉ AAG, theo thông tin từ nhà mạng Viettel, hai tuyến cáp quang biển khác là IA và AAE-1 cũng đang gặp biến cố. Như vậy, hiện tại cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 đều đang cùng bị biến cố, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Nguyên nhân sự cố cũng như lịch trình khắc phục biến cố xảy ra trên các tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 vẫn chưa được các đơn vị quản lý hai tuyến cáp quang biển này thông tin tới các nhà mạng tại Việt Nam có sử dụng, khai thác.

Riêng tuyến cáp quang IA, đại diện nhà mạng Viettel cho biết sự trục trặc sẽ được khắc phục trên nhánh S2 vào ngày 29-1-2020 và trên nhánh S1 vào ngày 3-2-2020. Thời gian sửa chữa có thể thay đổi do phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam trong những ngày lễ sắp đến, các nhà mạng đều cho biết đã tăng cường thêm tài nguyên cho các hướng còn lại nhằm đảm bảo chất lượng kết nối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu một quả dừa có giá 10,000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300,000 đồng mỗi kí lô, theo Vnexpress.
Bấy lâu nay, rất phản cảm, khó coi là hình ảnh những người bán thức ăn ngoài đường phố cứ dùng tay trần bốc, lấy thức ăn cho khách, bất chấp là khách trong nước hay du khách nước ngoài. Từ ngày 20-10 tới đây, cùng với rất nhiều điều khác trong kinh doanh thức ăn đường phố, hành vi nhếch nhác, mất vệ sinh kia sẽ bị phạt tiền triệu, theo báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD).
SAIGON -- Cấm nhập cảng lúa mì... vì sao? Chuyện lạ. Nghĩa là, tập trung ăn cơm thay vì bánh mì? Báo Doanh Nghiệp VN nêu câu hỏi đang làm nhiều công ty nhức nhối, kể cả những người đang bán ở các xe bánh mì ngoài hè phố.
SAIGON -- Báo Động Đỏ: Đồng bằng sông Cửu Long đang... chìm, vì đâu? Báo Lao Động ghi nhận rằng nhiều nơi Miền Tây đang nguy ngập: Ngập sâu, dồn dập và kéo dài từ đầu nguồn đến cuối nguồn hạ lưu sông Mekong. Tất cả như cho thấy ĐBSCL đang chìm dần vì thực tế mực nước lũ năm nay chỉ ở mức trung bình nhiều năm gần đây. Đáng lo hơn là bên cạnh ảnh hưởng từ sự bất thường của thiên tai, còn có những tác động tiêu cực từ nhân tai.
Báo động đỏ cho nền kinh tế Việt Nam: trong khi nhiều lạc quan, vẫn còn nỗi lo công ty phá sản vẫn tăng...
HANOI -- Việt Nam có kỷ lục nào tuyệt vời? Câu trả lời, theo báo Giáo Dục & Thời Đại rằng Việt Nam có tỉ lệ ung thư gan cao nhất thế giới: Lạm dụng bia rượu là nguyên nhân chính.
Vào những năm 2000 của thế kỷ trước, cải lương đang suy vong, sự kiện rạp Hưng Đạo được xây mới đã là niềm hy vọng lớn lao cho ngành nghệ thuật này hưng vượng hơn… Nhưng khi hoàn thành, rạp Hưng Đạo mới chỉ là một nhà hát phế phẩm, thua xa cái rạp cũ kỹ ngày trước, theo báo Pháp Luật (PLO).
Vì thương lái Trung Quốc đột ngột ngừng mua khiến thanh long rớt giá, xuống còn 2,000-4,000 đồng/kg tùy loại, thậm chí nhiều loại không bán được, nông dân đang rất điêu đứng, theo Vietnamnet.vn.
HANOI/WASHINGTON -- Ngay sau khi Tổng Thống Trump quyết định rút Hoa Kỳ ra khỏi hiệp ước thương mại 12 quốc gia bên bờ Thái Bình Dương (TPP), chính phủ Hà Nội bắt buộc phải tăng tốc giao thương với Hoa Lục trong khi thương ước TPP bị dẹp bỏ, nhưng cũng đồng thời thấy ngay cơ hội ngàn năm một thuở.
BIỂN ĐÔNG -- Hai chính phủ Việt Nam và Philippines thảo luận về biên giới trên biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.