Hôm nay,  

Dân VN Dùng Internet Bị Ảnh Hưởng Vì 3 Đường Dây Cáp Bị Trục Trặc

24/12/201900:00:00(Xem: 6216)

VIỆT NAM – Mùa lễ cuối năm nay người dân tại Việt Nam bị ảnh hưởng việc sử dụng internet vì 3 đường cáp lớn đi xuyên qua biển đã bị trục trặc, theo bản tin hôm 24 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cả ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp trục trặc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet của người dùng Việt Nam.

Cụ thể, biến cố trên tuyến cáp AAG xảy ra vào sáng 22-12 làm mất dung lượng 1.100 GB đi quốc tế qua hướng cáp này. Trước đó, ngày 14-11, nhánh S1H của tuyến cáp AAG cũng đã gặp biến cố tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 163km.

Không chỉ AAG, theo thông tin từ nhà mạng Viettel, hai tuyến cáp quang biển khác là IA và AAE-1 cũng đang gặp biến cố. Như vậy, hiện tại cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 đều đang cùng bị biến cố, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Nguyên nhân sự cố cũng như lịch trình khắc phục biến cố xảy ra trên các tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 vẫn chưa được các đơn vị quản lý hai tuyến cáp quang biển này thông tin tới các nhà mạng tại Việt Nam có sử dụng, khai thác.

Riêng tuyến cáp quang IA, đại diện nhà mạng Viettel cho biết sự trục trặc sẽ được khắc phục trên nhánh S2 vào ngày 29-1-2020 và trên nhánh S1 vào ngày 3-2-2020. Thời gian sửa chữa có thể thay đổi do phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam trong những ngày lễ sắp đến, các nhà mạng đều cho biết đã tăng cường thêm tài nguyên cho các hướng còn lại nhằm đảm bảo chất lượng kết nối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Tại sao công an Sài Gòn ra tay tàn bạo với anh sinh viên Hoa Kỳ gốc Việt Will Nguyen?
HANOI -- Tòa án Hà Nội cho biết sẽ xét xử phúc thẩm ba nhà yêu nước vào tháng sau. Bản tin RFA ghi rằng ba 3 thành viên Phong trào Chấn Hưng Nước Việt là ông Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc sẽ bị đưa ra xử phúc thẩm vào ngày 10 tháng 7 năm 2018 tại Tòa án Hà Nội.
Công an CSVN vẫn tiếp tục truy lùng những người xuống đường biểu tình chống dự luật đặc khu và luật an ninh mạng, mà cụ thể là anh Nguyễn Văn Quang tại Thanh Hóa đã bị bắt và bị cáo buộc tội tuyên truyền chống nhà nước
Ngư dân VN mà nhất là ngư dân Quảng Ngãi thường xuyên bị tàu TQ tấn công trên Biển Đông mà mới đây nhất là vụ 20 tàu cá Quảng Ngãi khi lánh nạn ở Hoàng Sa đã bị tàu TQ xua đuổi
Có thể nào một thanh niên Mỹ gốc Việt tên William Nguyễn trông có vẻ hùng khí xung thiên khi đi biểu tình chống dự luật ba đặc khu và an ninh mạng tại Sài Gòn mà nay lại lên truyền hình nhà nước CSVN để thú tội, hay anh đã bị dàn dựng như thế để tuyên truyền cho chế độ
Lời của chủ tịch nước CHXHCNVN Trần Đại Quang nói “cần luật biểu tình” mà còn bị kiểm duyệt xóa bỏ huống gì quyền tự do ngôn luận của người dân thấp cổ bé miệng
SAIGON -- Nợ thuế không thu nổi là bao nhiêu? Trả lời: Hơn 32.000 tỉ nợ thuế không có khả năng thu hồi. Con số 32.000 tỷ đồng VN là tương đương 1,4 tỷ đôla Mỹ.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan vẫn lạc quan vì công nhân VN chí muốn chống Trung Quốc, không hại Đài Loan.
Vài năm gần đây, trà sữa – còn gọi là trà sữa trân châu - đã trở thành thức uống được giới trẻ ưa chuộng bởi ngon miệng và tiện lợi. Do vậy cửa hàng, điểm bán trà sữa mọc lên như nấm ở các thành phố, trong đó đứng đầu là Hà Nội và Sài Gòn. Có điều là khó có thể cho là thức uống này, nhất là loại trà sữa giá rẻ bán tràn lan trên đường phố, là an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là khi xét đến những nguyên liệu chế biến không rõ xuất xứ, theo Người Tiêu Dùng (NTD).
Đầu năm nay, thời tiết khắc nghiệt, mưa và lạnh kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển của cây vải ở huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) - nơi được xem là "vương quốc vải thiều" của Việt Nam với diện tích gần 20,000ha. May mắn là, theo người dân Lục Ngạn cho biết, nhìn chung toàn huyện năm nay may mắn được mùa vải, sản lượng vải thiều lại cao hơn so với năm 2013, ước đạt từ 150,000 đến 180,000 tấn quả tươi. Nhưng y như rằng, tình trạng “được mùa mất giá” lại tái diễn, theo Người Tiêu Dùng (NTD).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.