Hôm nay,  

Dân VN Dùng Internet Bị Ảnh Hưởng Vì 3 Đường Dây Cáp Bị Trục Trặc

24/12/201900:00:00(Xem: 6351)

VIỆT NAM – Mùa lễ cuối năm nay người dân tại Việt Nam bị ảnh hưởng việc sử dụng internet vì 3 đường cáp lớn đi xuyên qua biển đã bị trục trặc, theo bản tin hôm 24 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cả ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp trục trặc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet của người dùng Việt Nam.

Cụ thể, biến cố trên tuyến cáp AAG xảy ra vào sáng 22-12 làm mất dung lượng 1.100 GB đi quốc tế qua hướng cáp này. Trước đó, ngày 14-11, nhánh S1H của tuyến cáp AAG cũng đã gặp biến cố tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 163km.

Không chỉ AAG, theo thông tin từ nhà mạng Viettel, hai tuyến cáp quang biển khác là IA và AAE-1 cũng đang gặp biến cố. Như vậy, hiện tại cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 đều đang cùng bị biến cố, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Nguyên nhân sự cố cũng như lịch trình khắc phục biến cố xảy ra trên các tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 vẫn chưa được các đơn vị quản lý hai tuyến cáp quang biển này thông tin tới các nhà mạng tại Việt Nam có sử dụng, khai thác.

Riêng tuyến cáp quang IA, đại diện nhà mạng Viettel cho biết sự trục trặc sẽ được khắc phục trên nhánh S2 vào ngày 29-1-2020 và trên nhánh S1 vào ngày 3-2-2020. Thời gian sửa chữa có thể thay đổi do phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam trong những ngày lễ sắp đến, các nhà mạng đều cho biết đã tăng cường thêm tài nguyên cho các hướng còn lại nhằm đảm bảo chất lượng kết nối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo VnEconomy có bản tin nhan đề “Đường bắp chặn đứng đường Việt” về hiểm họa mới này.
Cơ quan UNICEF của Liên hiệp Quốc và Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội VN báo động: Tỷ lệ tự tử ở thanh thiếu niên Việt Nam đang ngày càng gia tăng... trong khi 29% trẻ em và thanh niên VN có vấn đề tâm thần.
Sáu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo bị tuyên án tù...
Nhiều ngàn công nhân đón Tết đầy nỗi lo...
Không phải công an đánh gậy vào mặt dân... nhưng là mặt dân va vào gậy công an liên tục tới tét đầu, gãy răng, tóe máu.
Một số sách gửi về Việt Nam qua bưu điện đã bị tịch thu, theo tin của Báo Tin Tức và bảnt in VOA.
HANOI -- Hai chính phủ Nga và Hoa Kỳ đang tranh nhau chào mời bán vũ khí cho Việt Nam. Thông tấn Nga Sputnik ghi lời chuyên gia Nga tố giác rằng Mỹ đang cố gắng "ràng buộc" Việt Nam bằng những vũ khí lỗi thời.
HANOI/SAIGON -- Đông nghẹt... những ngày gần Tết, nhiều thành phố Việt Nam đông chật người đi lại.
SAIGON -- Một hãng hàng không Việt Nam chơi nổi, chơi không giống ai... Trong khi tất cả các chuyến bay quốc tế từ Nhật Bản về Nội Bài hôm 6/2/2018 vẫn không có gì phiền trách, chỉ duy công ty Jetstar Pacific -- một hãng hàng không bản doanh ở Sài Gòn -- quyết định chở hành khách về đúng ngày 6/2 và tất cả hành lý chở đi phi cơ khác sau một ngày để về tới Hà Nội ngày 7/2/2018...
HANOI -- Tình hình nhân quyền VN ngày càng tệ hại... quốc tế phải lên tếng. Bản tin VOA ghi rằng hôm 7/2/2018 Hoa Kỳ đã lên tiếng quan ngại về bản án đối với hai nhà hoạt động Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, và kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.