Hôm nay,  

Dân VN Dùng Internet Bị Ảnh Hưởng Vì 3 Đường Dây Cáp Bị Trục Trặc

12/24/201900:00:00(View: 6530)

VIỆT NAM – Mùa lễ cuối năm nay người dân tại Việt Nam bị ảnh hưởng việc sử dụng internet vì 3 đường cáp lớn đi xuyên qua biển đã bị trục trặc, theo bản tin hôm 24 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cả ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp trục trặc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet của người dùng Việt Nam.

Cụ thể, biến cố trên tuyến cáp AAG xảy ra vào sáng 22-12 làm mất dung lượng 1.100 GB đi quốc tế qua hướng cáp này. Trước đó, ngày 14-11, nhánh S1H của tuyến cáp AAG cũng đã gặp biến cố tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 163km.

Không chỉ AAG, theo thông tin từ nhà mạng Viettel, hai tuyến cáp quang biển khác là IA và AAE-1 cũng đang gặp biến cố. Như vậy, hiện tại cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 đều đang cùng bị biến cố, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Nguyên nhân sự cố cũng như lịch trình khắc phục biến cố xảy ra trên các tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 vẫn chưa được các đơn vị quản lý hai tuyến cáp quang biển này thông tin tới các nhà mạng tại Việt Nam có sử dụng, khai thác.

Riêng tuyến cáp quang IA, đại diện nhà mạng Viettel cho biết sự trục trặc sẽ được khắc phục trên nhánh S2 vào ngày 29-1-2020 và trên nhánh S1 vào ngày 3-2-2020. Thời gian sửa chữa có thể thay đổi do phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam trong những ngày lễ sắp đến, các nhà mạng đều cho biết đã tăng cường thêm tài nguyên cho các hướng còn lại nhằm đảm bảo chất lượng kết nối.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một tác phẩm kinh điển của học giả Hồ Hưu Tường được in lại tại Sài Gòn. Người ta chưa rõ, tác phẩm có bị kiểm duyệt cắt xén gì hay không.
Một cuộc thanh trừng cấp trung ương đang diên ra... Con nhạn đầu tiên rớt sẽ là Thành Ủy Đà Nẵng. Lý do đưa ra: xài bằng cấp dỏm, nhận xe hơi của doanh nghiệp biếu tặng, bổ nhiệm cấp dưới không đúng...
Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Văn Oai bị kết án tù 5 năm... theo các bản tin RFA, VOA và BBC. Bản tin RFA ghi rằng Cựu tù chính trị Nguyễn Văn Oai vào ngày 18 tháng 9 lại bị tòa án Việt Nam tuyên phạt 5 năm tù giam với cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’ và ‘vi phạm lệnh cưỡng chế’.
Báo Hà Nội Mới lo ngại khuynh hướng mới tại Sài Gòn: Lo ngại vì mức sinh thấp... Tỷ lệ sinh bình quân của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở TP SG hiện thấp nhất cả nước.
Thi công còn dở dang ở một đoạn đi trên cao thuộc dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
So với năm ngoái, giá bánh trung thu năm nay tăng khoảng 3 - 10% tùy loại, theo Thanh Niên (TNO).
Bi thảm: trên 35 tuổi, hàng triệu nữ công nhân bị sa thải vì doanh nghiệp "vắt chanh bỏ vỏ"...
Vậy là số lượng cử nhân đại học “ế việc” tiếp tục gia tăng... Baả tin VOV ghi rằng so với quý 1/2017, số thanh niên thất nghiệp tăng 26,6 nghìn người. Đặc biệt tình trạng cử nhân không có việc làm tăng mạnh.
Giữa Sài Gòn huyên náo, xô bồ, người sành điệu vẫn có thể tìm cho mình một không gian yên bình, đặc biệt là mang đậm bản sắc Nhật Bản. Tọa lạc trong những con hẻm trên đường Lê Thánh Tôn - Thái Văn Lung, khu phố Nhật được giới ăn chơi gọi là "Japan Town" hay "Little Japan" của Sài Gòn, theo Vnexpress.net.
Hàng loạt nhà thuộc dự án nhà cao cấp Hà Đô (Quận 2 Sài Gòn), giá đến 6-7 tỷ đồng, xây xong phần thô rồi bỏ hoang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.