Hôm nay,  

Dân VN Dùng Internet Bị Ảnh Hưởng Vì 3 Đường Dây Cáp Bị Trục Trặc

24/12/201900:00:00(Xem: 6613)

VIỆT NAM – Mùa lễ cuối năm nay người dân tại Việt Nam bị ảnh hưởng việc sử dụng internet vì 3 đường cáp lớn đi xuyên qua biển đã bị trục trặc, theo bản tin hôm 24 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cả ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp trục trặc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet của người dùng Việt Nam.

Cụ thể, biến cố trên tuyến cáp AAG xảy ra vào sáng 22-12 làm mất dung lượng 1.100 GB đi quốc tế qua hướng cáp này. Trước đó, ngày 14-11, nhánh S1H của tuyến cáp AAG cũng đã gặp biến cố tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 163km.

Không chỉ AAG, theo thông tin từ nhà mạng Viettel, hai tuyến cáp quang biển khác là IA và AAE-1 cũng đang gặp biến cố. Như vậy, hiện tại cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 đều đang cùng bị biến cố, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Nguyên nhân sự cố cũng như lịch trình khắc phục biến cố xảy ra trên các tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 vẫn chưa được các đơn vị quản lý hai tuyến cáp quang biển này thông tin tới các nhà mạng tại Việt Nam có sử dụng, khai thác.

Riêng tuyến cáp quang IA, đại diện nhà mạng Viettel cho biết sự trục trặc sẽ được khắc phục trên nhánh S2 vào ngày 29-1-2020 và trên nhánh S1 vào ngày 3-2-2020. Thời gian sửa chữa có thể thay đổi do phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam trong những ngày lễ sắp đến, các nhà mạng đều cho biết đã tăng cường thêm tài nguyên cho các hướng còn lại nhằm đảm bảo chất lượng kết nối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu ASEAN có thể thương lượng được để TQ chịu ký hiệp ước bất tương xâm thì cơ hội ổn định tình hình ở Biển Đông sẽ rất cao và đầy hy vọng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 8.
Chỉ vì đăng hình ảnh về thảm họa môi trường Formosa mà báo Dân Việt tại VN đã bị chính quyền CSVN xử phạt 10 triệu đồng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Tư cho biết.
Chính quyền Donald Trump trong thời gian qua đã lơ là trong việc quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền trên thế nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã làm cho chính phủ Hà Hội
Có vẻ như chính quyền CSVN đang ráo riết thực hiện việc diệt trừ tham nhũng, chỉ là tới cao và sâu tới đâu thì chưa rõ, nhưng trước mắt đã thấy nhiều quan chức cao cấp bị bắt, như vụ bắt ông Trầm ?Bê và 15 người liên quan trong các vụ tham nhũng tại 4 ngân hàng VN mà bản tin của trang mạng Zing.vn đã loan tải hôm 1 tháng 8 cho biết
Câu chuyện ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đem về VN để chịu tội đã làm kinh ngạc nhiều người trong vài ngày qua, nhưng chi tiết về vụ bắt cóc quốc tế này được báo Đức tường trình mà bản tin Đài BBC thuật lại hôm Thứ Ba sau đây.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã tăng thuế tôm nhập cảng từ Việt Nam từ 1.16% lên 1.42% từ cuối tuần rồi, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Khi nghe tin Đảng CSVN cho biết ông Đinh Thế Huynh là Thường Trực?Ban Bí Thư đã bị bệnh và được thay thế bởi ông Trần Quốc Vượng, người ta không khỏi liên tưởng đến số phận ông
Trong cuộc họp các ngoại trưởng 10 nước ASEAN và Trung Quốc tại Manila vào ngày 6 tháng 8 sẽ chính thức thông qua khung sườn cho Bộ Quy ?Tắc Ứng Xử ở Biển Đông COC, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Công An nói rằng Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú. Tờ Thời Báo tại Đức nói rằng Trịnh Xuân Thanh bị một nhóm vũ trang bắt cóc ở Berlin và áp giaỉ về Việt Nam...
Hội Anh em Dân chủ vào ngày 31 tháng 7 lên tiếng phản đối về việc bắt giữ bốn cựu tù nhân lương tâm vào ngày 30 tháng 7 với cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.