Hôm nay,  

Dân VN Dùng Internet Bị Ảnh Hưởng Vì 3 Đường Dây Cáp Bị Trục Trặc

24/12/201900:00:00(Xem: 6649)

VIỆT NAM – Mùa lễ cuối năm nay người dân tại Việt Nam bị ảnh hưởng việc sử dụng internet vì 3 đường cáp lớn đi xuyên qua biển đã bị trục trặc, theo bản tin hôm 24 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, cả ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đang gặp trục trặc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ truy cập Internet của người dùng Việt Nam.

Cụ thể, biến cố trên tuyến cáp AAG xảy ra vào sáng 22-12 làm mất dung lượng 1.100 GB đi quốc tế qua hướng cáp này. Trước đó, ngày 14-11, nhánh S1H của tuyến cáp AAG cũng đã gặp biến cố tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 163km.

Không chỉ AAG, theo thông tin từ nhà mạng Viettel, hai tuyến cáp quang biển khác là IA và AAE-1 cũng đang gặp biến cố. Như vậy, hiện tại cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 đều đang cùng bị biến cố, làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Nguyên nhân sự cố cũng như lịch trình khắc phục biến cố xảy ra trên các tuyến cáp quang biển AAG và AAE-1 vẫn chưa được các đơn vị quản lý hai tuyến cáp quang biển này thông tin tới các nhà mạng tại Việt Nam có sử dụng, khai thác.

Riêng tuyến cáp quang IA, đại diện nhà mạng Viettel cho biết sự trục trặc sẽ được khắc phục trên nhánh S2 vào ngày 29-1-2020 và trên nhánh S1 vào ngày 3-2-2020. Thời gian sửa chữa có thể thay đổi do phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng Việt Nam trong những ngày lễ sắp đến, các nhà mạng đều cho biết đã tăng cường thêm tài nguyên cho các hướng còn lại nhằm đảm bảo chất lượng kết nối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RFA đã phỏng vấn ông Nguyễn Khắc Mai cựu quan chức ban dân vận trung ương, và ghi lời ông Mai như sau về lý do ông Mai ký tên trong văn bản yêu sách cải cách đất đai:
Bên cạnh việc đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Trung Quốc đã và đang âm thầm thâu tóm các doanh nghiệp Việt và nhiều dự án bất động sản lớn.
Trong tài liệu Press Freedom Report gồm thẩm định về “World Press Freedom Index – WPFI”, tổ chức này đả kích chính quyền Đức về các điều luật lưu trữ dữ liệu và chống lại “người thổi còi”.
Bao1ó Loa Động kể rằng vào ngày 26.4, gần 1.000 công nhân Công ty TNHH ANTONIA Việt Nam đóng trên địa bàn TP. Tam Điệp, Ninh Bình đã đồng loạt nghỉ việc để đòi quyền lợi.
Bản tin RFA cho biết các quan chức tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các chức sắc tôn giáo ở giáo phận Vinh không cho linh mục Nguyễn Duy Tân
Chính quyền CSVN bị Tổ Chức Bảo Vệ Ký Giả CPJ tố cáo là hiện có ít nhất 8 nhà báo vẫn còn bị bắt giam, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Chính sách siết di dân của TT Trump đã làm nhiều người di cư khổ sở mà trong đó có ít nhất 100 người Việt ở Mỹ đã bị bắt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba cho biết.
Bản tin VietnamNet cho biết trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Bộ môn Tôn giáo học trực thuộc trường.
Bản tin RFA ghi nhận về kết quả thanh tra tham nhũng trong quí 1, cho biết hơn 41.800 tỷ đồng và 168 héc ta đất bị phát hiện có những vi phạm. Đây là kết quả thanh tra trong quý I năm 2017,
Vừa qua, báo cáo của Hiệp hội ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy vào tháng 3/2017, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong nước đạt 26,872 xe, tăng 52% so với tháng 2/2017
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.