Hôm nay,  

Db Loretta Sanchez Đòi Csvn Thả Mục Sư Quang

10/07/200400:00:00(Xem: 7874)
Garden Grove, CA- Hôm thứ sáu, Dân Biểu Loretta Sanchez và các dân biểu thành viên Nghị Hội về Việt Nam (Caucus on Vietnam) đã họp và gởi kháng thư đòi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức và không điều kiện cho Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Phó Hội Trưởng kiêêm Tổng Thư ký Tổng Gíao Hạt Tin Lành Mennonite Việt Nam.
Nguyên vào ngày 8 tháng 6 vừa qua, sau khi Mục Sư Quang lên tiếng công khai chỉ trích sự đàn áp nhân quyền và bắt giam phi pháp những người đồng đạo, công an Việt Nam đã bắt Mục Sư Quang tại nhà vì tội "chống người thi hành công vụ." Công an cũng khám sét nhà của MS Quang và tịch thu nhiều máy điện toán, tài liệu cá nhân.

Kháng thư lên án những hành vi đàn áp nhân quyền của chính phủ Việt Nam trong việc bắt giam Mục Sư Quang, và nhấn mạnh rằng những hành động trên đã đi trái lại với những tiến bộ gần đây như là việc đã trả tự do ông Lê Chí Quang.
"Những hành vi này chứng minh rằng việc chính phủ chính phủ Việt Nam hô hào tôn trọng nhân quyền chỉ là trên mặt lý thuyết. Thực tế thì chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp thô bạo người dân. Chính quyền Việt Nam nên nhớ là chính phủ Hoa Kỳ đang rất quan tấm đến các việc đang xảy ra tại Việt Nam," bà dân biểu Loretta Sanchez phát biểu khi gởi lá thơ đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI -- 1,900 học sinh mỗi ngày hồi hộp lo sợ không biết lúc nào trường lớp bị sập vì cũ mốc, sụt lún nghiêm trọng, theo bản tin hôm 16 tháng 5 trên trang mạng Người Đưa Tin.
11 phụ nữ Việt Nam bị bán qua biên giới giữa VN và TQ đã được giải cứu, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 5.
Nạn dịch heo Châu Phi đã làm cho VN tổn thất tới 1.2 triệu con tính đến nay, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 5. Bản tin viết rằng, “Tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện dịch tả lợn châu Phi tại 8 hộ chăn nuôi tại địa phương này.
Hết cha bị đầu độc tới chết rồi bây giờ tới con bị chận đường công danh đó là tình trạng thê thảm của gia đình cha con ông Nguyễn Bá Thanh, người từ là Bí Thư Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng, theo bản tin của Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 14 tháng 5.
Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện trong cuộc họp của bộ chính trị Đảng CSVN tại Hà Nội hôm 14 tháng 5, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và báo Dân Trí cho biết.
Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Mỹ Scott Busby đã tới Chùa Giác Hoa tại Sài Gòn để gặp các chức sắc tôn giáo, các nhà bất đồng chính kiến hôm 13 và 14 tháng 5, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 5.
Tôi xin giới thiệu tôi là Linh Mục An Tôn Đặng Hữu Nam, hiện là Cha quản xứ Giáo Xứ Mỹ Khánh, thuộc giáo hạt Bảo Nham, giáo phận Vinh, trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Hội Đồng Liên Tôn VN gồm 28 chức sắc thuộc các Giáo Hội chân truyền, độc lập không chịu lệ thuộc nhà nước, nên sinh hoạt tôn giáo lẫn hoạt động đấu tranh của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, bị đàn áp, khủng bố từ phía nhà cầm quyền cộng sản VN
Mỹ đang tìm mọi cách để lôi cuốn VN vào quỹ đạo nhằm mục đích tách VN ra khỏi ảnh hưởng TQ và xa hơn là biến VN thành thế trận chống lại Bắc Kinh tại Biển Đông mà cụ thể là việc Đại Sứ Hoa Kỳ tại VN Daniel J. Kritenbrink khuyến khích các doanh nhân tại VN đến Mỹ để tìm hiểu tình hình đầu tư và làm ăn tại đất nước giàu có bật nhất thế giới này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 5.
Công an CSVN đã chận đường cản trở nhiều nhà bất đồng chính kiến khi họ trên đường đến gặp phái đoàn Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 13 tháng 5 tại Sài Gòn, theo bản tin hôm Thứ Hai của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.