Hôm nay,  

Db Loretta Sanchez Đòi Csvn Thả Mục Sư Quang

10/07/200400:00:00(Xem: 7636)
Garden Grove, CA- Hôm thứ sáu, Dân Biểu Loretta Sanchez và các dân biểu thành viên Nghị Hội về Việt Nam (Caucus on Vietnam) đã họp và gởi kháng thư đòi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức và không điều kiện cho Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Phó Hội Trưởng kiêêm Tổng Thư ký Tổng Gíao Hạt Tin Lành Mennonite Việt Nam.
Nguyên vào ngày 8 tháng 6 vừa qua, sau khi Mục Sư Quang lên tiếng công khai chỉ trích sự đàn áp nhân quyền và bắt giam phi pháp những người đồng đạo, công an Việt Nam đã bắt Mục Sư Quang tại nhà vì tội "chống người thi hành công vụ." Công an cũng khám sét nhà của MS Quang và tịch thu nhiều máy điện toán, tài liệu cá nhân.

Kháng thư lên án những hành vi đàn áp nhân quyền của chính phủ Việt Nam trong việc bắt giam Mục Sư Quang, và nhấn mạnh rằng những hành động trên đã đi trái lại với những tiến bộ gần đây như là việc đã trả tự do ông Lê Chí Quang.
"Những hành vi này chứng minh rằng việc chính phủ chính phủ Việt Nam hô hào tôn trọng nhân quyền chỉ là trên mặt lý thuyết. Thực tế thì chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp thô bạo người dân. Chính quyền Việt Nam nên nhớ là chính phủ Hoa Kỳ đang rất quan tấm đến các việc đang xảy ra tại Việt Nam," bà dân biểu Loretta Sanchez phát biểu khi gởi lá thơ đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam và Liên Âu đã ký Hiệp Định Hợp Tác Quốc Phòng hôm 17 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 10.
TC luôn luôn lợi dụng thời cơ để tuyên truyền về chủ quyền Biển Đông của họ tại VN
Một người Mỹ James Joseph Kendall, ở thành phố Springfield thuộc tiểu bang Ohio của Hoa Kỳ trở lại VN để thực hiện chương trình lượm rác bắt đầu từ năm 2016 mà tính đến nay ông đã lượm được tới khoảng 2,000 tấn rác
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
Công ty Golden Victory Việt Nam tại Tỉnh Nam Định đã tạm ngưng hoạt động vì hàng chục công nhân bị trúng khí độc trong những ngày qua
Đại diện Phật Giáo của 5 nước trong vùng Sông Mekon đã khai mạc sinh hoạt trong 2 tuần lễ để xây dựng tình đoàn kết và hòa bình trong khu vực,
Người dân Hà Nội trong những ngày qua đã phải xếp hàng dài thọc để chờ lấy từng chai nước để xài vì nước Sông Đà bị báo động ô nhiễm không thể dùng
Đàn ông Việt Nam nói chung được cho là uống bia rượu nhiều nhất thế giới, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 10.
Nhiều ngư dân Việt Nam gần đây có thể đã gặp một điều ngạc nhiên rất lớn: một tàu ngầm nặng 11,000 tấn nổi lên giữa những chiếc tàu đánh cá của họ
Hiện có tới 3 triệu công nhân viên làm việc trong 2,000 ngành nghề độc hại tại Việt Nam được cho nghỉ hưu sớm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.