Hôm nay,  

Csvn Bắt, Rồi Thả Phái Đoàn Db Đối Lập Cam Bốt

27/11/200000:00:00(Xem: 6219)
HÀ NỘI (AP) - Quân đội CSVN từ chối bình luận về tin bộ đội CSVN đã bắt lãnh tụ đối lập Sam Rainsy của Cambodia và một số ủng hộ viên của ông ta trong 1 cuộc tranh tra đường biên giới tranh chấp.

Vụ này xẩy ra tại địa phận của tỉnh An Giang hôm Thứ Bảy.

Theo 1 văn thư phổ biến ngày Thứ 7 của đối lập Cambodia, ông Rainsy và các dân biểu, nghị sĩ tháp tùng bị quân biên phòng CSVN bắt tại cửa khẩu Phum Den.

Tỉnh trưởng Takeo nói rằng dường như phía VN cấm ông Ramsy quay phim và chụp hình.
Phe dân tộc đối lập thường tố giác VN lấn đất, và mọi cuộc viếng thăm của các nhà lãnh đạo CSVN vài năm gần đây đều gặp các cuộc biểu tình phản đối của dân chúng Cambodia.

Tin AP ghi rằng lãnh tụ đối lập Cam Bốt Sam Rainsy và 25 ủng hộ viên đã bị bắt “trong một thời gian ngắn hôm Thứ Bảy bởi quân đội CSVN.” Một nhà ngoại giao tại tòa đại sứ CSVN ở Nam Vang giấu tên có nói rằng sứ quán không hay biết gì vụ bắt giam này.

Om Yentieng, cố vấn Thủ Tướng Hun Sen, nói là nhân viên ông đã nói chuyện với giới chức VN và rằng Sam Rainsy và cả nhóm đã được trả tự do và trên đường về Nam Vang. Các viên chức thuộc Đảng của Rainsy lại giải thích rằng Rainsy và 25 người tới thăm để giám sát việc phân phối lương thực cho 500 gia đình Cam Bốt gặp nạn lụt ở đó, bên cạnh mục tiêu xem “việc VN lấn đất Cam Bốt.”

Tioulong Saumura, một vị dân biểu thuộc Đảng Sam Rainsy, nói là phái đoàn đã vào lãnh thổ VN xuyên qua một điểm chận biên giới chính thức, “mà làng Den nơi Rainsy bị bắt thì trước kia là đất Cam Bốt, bây giờ thuộc quyền kiểm soát của VN.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam và Liên Âu đã ký Hiệp Định Hợp Tác Quốc Phòng hôm 17 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 10.
TC luôn luôn lợi dụng thời cơ để tuyên truyền về chủ quyền Biển Đông của họ tại VN
Một người Mỹ James Joseph Kendall, ở thành phố Springfield thuộc tiểu bang Ohio của Hoa Kỳ trở lại VN để thực hiện chương trình lượm rác bắt đầu từ năm 2016 mà tính đến nay ông đã lượm được tới khoảng 2,000 tấn rác
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
Công ty Golden Victory Việt Nam tại Tỉnh Nam Định đã tạm ngưng hoạt động vì hàng chục công nhân bị trúng khí độc trong những ngày qua
Đại diện Phật Giáo của 5 nước trong vùng Sông Mekon đã khai mạc sinh hoạt trong 2 tuần lễ để xây dựng tình đoàn kết và hòa bình trong khu vực,
Người dân Hà Nội trong những ngày qua đã phải xếp hàng dài thọc để chờ lấy từng chai nước để xài vì nước Sông Đà bị báo động ô nhiễm không thể dùng
Đàn ông Việt Nam nói chung được cho là uống bia rượu nhiều nhất thế giới, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 10.
Nhiều ngư dân Việt Nam gần đây có thể đã gặp một điều ngạc nhiên rất lớn: một tàu ngầm nặng 11,000 tấn nổi lên giữa những chiếc tàu đánh cá của họ
Hiện có tới 3 triệu công nhân viên làm việc trong 2,000 ngành nghề độc hại tại Việt Nam được cho nghỉ hưu sớm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.