Hôm nay,  

Csvn Nổi Giận, Phản Đối Mỹ

22/09/200400:00:00(Xem: 6900)

HANOI -- Nhà nước CS Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức phản đối bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam, theo tin của VOA hôm thứ ba.
Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức cho Hoa Kỳ để phản đối một bản phúc trình của bộ ngoại giao Hoa Kỳ gọi Việt Nam là một trong những nước vi phạm tự do tôn giáo tệ hại nhất trên thế giới.
Thông tấn xã AP cho hay trong một cuộc họp tại Hà Nội với phó đại sứ Hoa Kỳ, ông John S. Boardman, bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên đã chính thức phản bác việc Việt Nam bị đưa vào danh sách các nước đặc biệt đáng quan tâm và nói rằng quyết định đó dựa trên thông tin sai lạc. Phát ngôn viên sứ quán Hoa Kỳ ông Louis Lantner xác nhận cuộc họp hôm thứ ba.
Trong một kháng thư gửi cho ngoại trưởng Colin Powell của Hoa Kỳ, ông Niên cũng cảnh báo rằng quyết định vừa kể có thể gây phương hại đến quan hệ song phương.


Việc bị liệt kê trong danh sách đó đưa đến khả năng kèm theo các biện pháp chế tài kinh tế mà tổng thống Hoa Kỳ có thể tự ý áp đặt.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam bị đưa vào danh sách cùng với Miến Điện, Trung Quốc, Iran, Bắc Triều Tiên, Sudan, Ả Rập Saudi và Eritrea.
Việt Nam cho phép 6 tôn giáo được hoạt động, nhưng buộc tất cả các tổ chức phải đăng ký với nhà nước.
Chính phủ Việt Nam kiểm soát hoạt động của các tôn giáo, kể cả việc bổ nhiệm các nhà lãnh đạo, đào tạo tu sĩ và in ấn các tài liệu tôn giáo.
Hồi đầu năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật hạn chế viện trợ cho Việt Nam nếu nưóc này không cải thiện điều mà các nhà lập pháp Mỹ cho là thành tích nhân quyền đáng chê trách. Dự luật còn cần sự chấp thuận của thượng viện Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN, nói với các đảng viên trẻ rằng họ phải “trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân,”
Bi kịch vừa xảy ra tại Sài Gòn khi người cha giết con rồi tự sát trong phòng trọ ở quận Thủ Đức vào ngày 26 tháng 8
Việt Nam thu lợi từ xuất cảng xăng dầu trong 7 tháng đầu năm nay lên tới hơn 1 tỉ đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết
Có vẻ chính phủ Hoa Kỳ đang có thái độ mạnh mẽ và dứt khoát hơn để bảo vệ quyền lợi của hãng dầu ExxonMobil
Có phải chính quyền CSVN chỉ đưa tàu chiến có trang bị phi đạn Quang Trung giả ra Bãi Tư Chính, theo nhận định của một vài nhà phân tích mà Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) trong bản tin hôm 26 tháng 8 đã trích thuật cho biết.
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã được mời chia sẻ kinh nghiệm của thầy về cách thức tổ chức và điều hành các dự án Công Tác Xã Hội (CTXH) cho các đại diện cộng đồng gốc Châu Á tại Đại học Công lập Chicago.
Tòa nhà Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (Q.1 Sài Gòn), bị nghiêng 45 cm, đang bỏ trống và phong tỏa để chờ tháo dỡ, vừa phát ra nhiều tiếng động lớn khiến người dân ở xung quanh bất an
Trên đường Phan Xích Long (Phú Nhuận) có một số hàng quán trang trí mặt tiền với màu sắc, phong cách riêng của GrabFood.
HÀ NỘI - Việt Nam và Úc cùng lên tiếng phản đối các hoạt động của Trung Cộng tại Biển Đông 1 ngày sau khi Hoa Kỳ lên án Trung Cộng hành xử hù dọa tại vùng biển tranh chấp.
Từng đặt mục tiêu 'thành phố không ngủ', nhưng đến nay TP. Sài Gòn vẫn chỉ dừng lại ở vị trí một điểm trung chuyển, bởi các dịch vụ về đêm nghèo nàn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.