Hôm nay,  

Trình Dự Luật Nhân Quyền Vn, 2 Db Đòi Quỹ Tài Trợ Dân Chủ

03/04/200300:00:00(Xem: 4714)
WASHINGTON -- Bản tin sau đây là của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV).
DB Christopher Smith và Ed Royce Tổ Chức Họp Báo Tuyên Bố Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam
Thứ Năm ngày 3 tháng 4, 2003 DB Smith (Cộng Hoà, New Jersey) sẽ đệ nạp Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Năm 2003 vào Hạ Viện và sẽ cùng DB Royce (Cộng Hoà, California) tổ chức cuộc họp báo để thông tin về việc đệ nạp nàỵ
Buổi họp báo sẽ bắt đầu lúc 11 giờ sáng tại phòng 340 Cannon House Office Building (góc đường First Street và Independence Avenue, Northeast, cạnh trạm Metro South Capitol).
Dự luật có những điều khoản chính yếu sau đây:
(1) Ngăn cấm các khoản viện trợ "không nhân đạo" cho Việt Nam cho đến khi chính quyền cộng sản chứng tỏ thực sự tôn trọng nhân quyền và quyền tự do tín ngưỡng bằng những hành động cụ thể như trả tự do cho các tu chính trị và tôn giáo, trả tài sản đất đai lại cho các giáo hội, và cải tổ luật pháp và các định chế hành chánh;
(2) Tài trợ cho các cá nhân và tổ chức cổ xuý cho tự do, dân chủ, và nhân quyền ở Việt Nam;

(3) Tài trợ để mở rộng chương trình phát thanh AÙ Châu Tự Do về Việt nam và chống lại sự phá sóng của Việt Nam;
(4) Đòi hỏi Hoa Kỳ gia tăng nỗ lực mời các thành phần phản kháng tham gia các chương trình trao đổi du học sinh, học giả và văn hoá giữa Hoa Kỳ và Việt Nam;
(5) Đẩy mạnh việc định cư tị nạn cho các thành phần tù cải tạo, quả phụ của tù cải tạo chết trong trại, cựu nhân viên chính phủ Hoa Kỳ, con lai, một số thuyền nhân bị hồi hương hội đủ tiêu chuẩn, và những người đang bị đàn áp;
(6) Đòi hỏi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tường trình tỉ mỉ về các vụ vi phạm nhân quyền, các nạn nhân bị đàn áp nhân quyền, tài sản của các giáo hội bị tịch thu, v.v. qua sự tham khảo với các thành phần dân chủ ở Việt Nam và ở Hoa Kỳ.
Chúng tôi kêu gọi sự tham dự đông đảo của người Việt, đặc biệt là giới truyền thông Việt ngữ, tại buổi họp báo này nhằm tạo sự chú ý của dư luận bản xứ cũng như của các vị dân cử tại Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.
Nếu cần thêm tin tức về buổi họp báo hay hướng dẫn về lộ trình, xin liên lạc Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) tại số điện thoại (301) 365-2489.
Trân trọng kíng báo
Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Nhật Yoshihide Suga, trong chuyến công du hải ngoại lần đầu kể từ khi nhậm chức vào tháng trước, đã đồng ý với đối tác Việt Nam xúc tiến hợp tác quốc phòng và an ninh trong việc đối đầu với ảnh hưởng lan rộng của Trung Quốc trong khu vực, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Nhiều tỉnh tại Miền Trung Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng nặng bởi mùa bão lụt năm nay mà cho đến nay đã có ít nhất 90 người chết, 34 người mất tích và hàng chục ngàn gia đình phải di tản, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020.
Miền Trung Việt Nam, từ Hà Tĩnh, Quảng Trị vào đến Phú Yên và lên các tỉnh Cao Nguyên tiếp tục mưa to và lụt lớn khiến ít nhất đã có 62 người thiệt mạng và mất tích, theo bản tin của báo Dân Trí hôm 17 tháng 10 và Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm 16 tháng 10 cho biết.
Mẹ của tử tù Hồ Duy Hải là bà Nguyễn Thị Loan đã báo động về tình trạng sức khỏe của con bà “tụt giốc sau nhiều tháng gia đình không được thăm gặp và gửi đồ ăn tiếp tế,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Trung Cộng luôn luôn là mối đe dọa cho chủ quyền của Việt Nam từ việc họ xây đảo nhân tạo, quân sự hóa và xâm chiếm các đảo trên Biển Đông đến việc họ thường xuyên đưa tàu khảo sát vào vùng biển của VN mà cụ thể là hiện một tàu khảo sát đi với tàu hải giám TQ đã vào vùng biển cách tỉnh Quảng Ngãi khoảng 70 hải lý, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.
Chương trình học bổng Tám Thánh Tử Đạo được tổ chức từ năm 2014 để tưởng niệm Tám Phật tử hy sinh vì Đạo ngày 8/5/1963 đồng thời nhằm tiếp sức đến trường cho những học sinh nghèo mà hiếu học ở Thừa Thiên Huế.
Ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn một chục người bị mất tích sau các trận lụt ngập nhà cửa tại miền Trung Việt Nam và biển động đã lật chìm nhiều tàu đánh cá, theo chính quyền cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020, khi một trận bão khác đe dọa đổ bộ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Nhiều tổ chức quốc tế, gồm Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã lên án việc Hà Nội bắt bỏ tù người bất đồng chính kiến Phạm Đoan Trang hôm 6 tháng 10 và đã yêu cầu chính quyền CSVN trả tự do cho cô Phạm Đoan Trang, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.