Hôm nay,  

Trình Dự Luật Nhân Quyền Vn, 2 Db Đòi Quỹ Tài Trợ Dân Chủ

03/04/200300:00:00(Xem: 4878)
WASHINGTON -- Bản tin sau đây là của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV).
DB Christopher Smith và Ed Royce Tổ Chức Họp Báo Tuyên Bố Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam
Thứ Năm ngày 3 tháng 4, 2003 DB Smith (Cộng Hoà, New Jersey) sẽ đệ nạp Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam Năm 2003 vào Hạ Viện và sẽ cùng DB Royce (Cộng Hoà, California) tổ chức cuộc họp báo để thông tin về việc đệ nạp nàỵ
Buổi họp báo sẽ bắt đầu lúc 11 giờ sáng tại phòng 340 Cannon House Office Building (góc đường First Street và Independence Avenue, Northeast, cạnh trạm Metro South Capitol).
Dự luật có những điều khoản chính yếu sau đây:
(1) Ngăn cấm các khoản viện trợ "không nhân đạo" cho Việt Nam cho đến khi chính quyền cộng sản chứng tỏ thực sự tôn trọng nhân quyền và quyền tự do tín ngưỡng bằng những hành động cụ thể như trả tự do cho các tu chính trị và tôn giáo, trả tài sản đất đai lại cho các giáo hội, và cải tổ luật pháp và các định chế hành chánh;
(2) Tài trợ cho các cá nhân và tổ chức cổ xuý cho tự do, dân chủ, và nhân quyền ở Việt Nam;

(3) Tài trợ để mở rộng chương trình phát thanh AÙ Châu Tự Do về Việt nam và chống lại sự phá sóng của Việt Nam;
(4) Đòi hỏi Hoa Kỳ gia tăng nỗ lực mời các thành phần phản kháng tham gia các chương trình trao đổi du học sinh, học giả và văn hoá giữa Hoa Kỳ và Việt Nam;
(5) Đẩy mạnh việc định cư tị nạn cho các thành phần tù cải tạo, quả phụ của tù cải tạo chết trong trại, cựu nhân viên chính phủ Hoa Kỳ, con lai, một số thuyền nhân bị hồi hương hội đủ tiêu chuẩn, và những người đang bị đàn áp;
(6) Đòi hỏi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tường trình tỉ mỉ về các vụ vi phạm nhân quyền, các nạn nhân bị đàn áp nhân quyền, tài sản của các giáo hội bị tịch thu, v.v. qua sự tham khảo với các thành phần dân chủ ở Việt Nam và ở Hoa Kỳ.
Chúng tôi kêu gọi sự tham dự đông đảo của người Việt, đặc biệt là giới truyền thông Việt ngữ, tại buổi họp báo này nhằm tạo sự chú ý của dư luận bản xứ cũng như của các vị dân cử tại Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.
Nếu cần thêm tin tức về buổi họp báo hay hướng dẫn về lộ trình, xin liên lạc Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) tại số điện thoại (301) 365-2489.
Trân trọng kíng báo
Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIỆT NAM -- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang gặp rắc rối lớn vì vụ treo thưởng 20 triệu đồng xúi giục người khác gây bạo động làm thương tổn người khác,
Chính quyền CSVN đã đặt mua 24 chiếc xuồng tuần duyên của Mỹ nói là để tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải, theo bản tin hôm 22 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Xe đạp TQ đem vào VN lắp ráp rồi dán nhãn “Made in Vietnam” để bán sang Mỹ đã bị bắt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 10.
Ngân sách của nhà nước CSVN trong năm 2020 là thâm thủng nên phải đi vay nợ lên tới 460.000 tỉ đồng vn
Nguyên nhân gây ô nhiễm nước Sông Đà trong những ngày qua có nguồn gốc từ công ty gốm sứ  Thanh Hà ở Phú Thọ
Dân oan đã tụ tập tại Hà Nội trong ngày Quốc Hội  CSVN họp ngày đầu để biểu tình đòi giải quyết đất đai nhà cửa của họ bị cưỡng chiếm
Lần đầu tiên, Quốc Hội CSVN trong kỳ họp thứ 8 vào ngày 21 tháng 10 đã lên tiếng tố cáo các tàu TQ “‘vi phạm nghiêm trọng” vùng biển của Việt Nam,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Hai.
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
Xẹp bánh, bể hộp đèn, rớt bảng số, bụi phủ dày đặc… là tình trạng của hàng trăm chiếc xe máy đã được gởi tại bãi giữ xe của sân bay Tân Sơn Nhất suốt một thời gian dài
Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019, trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ đường Bạch Đằng đến ngã năm Đài liệt sĩ, đã xảy ra 617 vụ kẹt xe, ùn tắc giao thông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.