Hôm nay,  

Cs Khủng Bố Nhân Chứng Vụ Đàn Aùp Pghh

27/04/200000:00:00(Xem: 6684)
(Bản Tin của Nguyễn Huỳnh Mai, TTK tập san Đuốc Từ Bi, Cơ Quan Ngôn Luận Chính Thức của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo)

“Chúng tôi nghĩ, nếu người viết đơn kiện cáo cán bộ sai phạm luật pháp đều bị tống giam cả thì nhà nước Việt Nam đâu cần phải tốn tiền của xây dựng, tổ chức những cơ quan bảo vệ luật pháp làm chi, chỉ cần xây dựng thêm nhiều nhà tù là đủ.”
Đó là lời của 3 nữ tín đồ PGHH trong “Lời yêu cầu” viết ngày 24-04-2000 gởi từ Thánh Địa Hòa Hảo cho Ủy Hội Quốc Tế Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, Ủy Ban Bảo Vệ Nhân Quyền Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Văn Phòng Đại Diện Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại.
Các bà Đỗ Thị Bé Năm, Trần Thị Em, và Đinh Kim Phụng, vợ của các ông Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, và Trần Văn Bé Cao hiện đang bị cầm tù cùng 6 tín đồ khác, cho biết:
“Mặc dù chúng tôi gởi nhiều đơn khiếu tố và thời gian đã khá dài nhưng chính quyền Trung Ương không có hướng chỉ đạo giải quyết rõ ràng, mà chính quyền tỉnh An Giang cứ tiếp tục đưa ra nhiều thủ đoạn đàn áp trá hình làm cho chúng tôi không còn đủ niềm tin để chờ đợi sự giải quyết của chính quyền Trung Ương nữa. Nay chúng tôi viết lời yêu cầu này kính gởi đến Quý Cấp thẩm quyền quốc tế. Nhờ Quý Cấp nhiệt tình cho nhân viên vào tỉnh An Giang điều tra và can thiệp dùm những khó khăn của gia đình chúng tôi nói riêng và đồng thời bảo quản được tinh thần tự do tôn giáo thật sự cho tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo.”
“Lời Yêu Cầu” trên được đính kèm với hai lá “thơ xác nhận” của các nhân chứng hai cuộc đàn áp tín đồ PGHH trong thời gian qua.

NHÂN CHỨNG KHẲNG ĐỊNH VIỆC ĐÀN ÁP
“Lời Xác Nhận” thứ nhất đề ngày 24-04-2000 gởi từ Thánh Địa Hòa Hảo cho cơ quan bảo vệ nhân quyền quốc tế và các tổ chức bảo vệ tôn giáo thế giới, cho biết những người ký tên là nạn nhân, nhân chứng của việc cộng sản đàn áp tại Tổ Đình vào ngày 26-12-1999. Các tín đồ này cho biết ông Trương Văn Thức đã bị ông Kiệt, Thường vụ huyện ủy huyện Phú Tân, đại úy Bẩm và trung úy Nghĩa công an huyện Phú Tân đã xô đẩy và còng trói bắt đi. Sau đó đại úy Bẩm, đại úy Đốn, thượng úy Tăng cùng đánh ông Trần Văn Nghĩa trọng thương và ngất xỉu. Lá thơ có đoạn như sau:
“Ông Trương Văn Thức và Nguyễn Châu Lang cùng với một số bà con tín đồ có làm đơn khiếu tố gởi đến các cơ quan thẩm quyền xử lý nhưng họ hoàn toàn đã bị chính quyền biệt đãi và bắt tống giam vào ngày 28-04-2000 cùng với một số bà con đồng đạo khác về tội “vu khống”. Lại tiếp tục gần đây, chúng tôi là nạn nhân trong vụ đàn áp xảy ra tại Tổ Đình Phật Giáo Hòa Hảo, cũng là những người có ký tên trong đơn khiếu tố thì bị công an huyện Phú Tân và công an tỉnh An Giang mời làm việc mỗi người ít nhất từ 3 đến 5 lần. Trong quá trình làm việc điều tra công an đã dùng nhiều hình thức hù dọa, răn đe và ép uổng tín đồ phải chấp nhận đơn khiếu tố là vu khống. Nhưng cuối cùng chúng tôi, tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo kiên quyết xác nhận trong biên bản điều tra là: “Sự thật công an huyện Phú Tân tỉnh An Giang có hành vi khủng bố đánh đập dã man và tống giam chín tín đồ vào ngày 26/12/1999 tại huyện Phú Tân là đúng sự thật. Nay chúng tôi viết lời xác nhận này và hứa chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với nhà nước Việt Nam và luật pháp quốc tế.”


Lời xác nhận trên do những tín đồ sau đây ký tên: Nguyễn Duy Tâm, Nguyễn Ngọc Thanh, Bùi Văn Hiền, thường trú tại Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang; Trần Văn Nghĩa, Phạm Hoàng Lập, thường trú tại An Bình, Hồng Ngự, Đồng Tháp; Trần Quang Quận, Lý Văn Du, Trần Thị Trầu Tươi, thường trú tại Kiến An, Chợ Mới, An Giang.

LỜI XÁC NHẬN CỦA TÍN ĐỒ HUYỆN THOẠI SƠN
“Lời Xác Nhận” thứ nhì viết từ Thoại Sơn, Đồng Tháp ngày 24-04-2000, cho biết công an tỉnh An Giang và huyện Thoại Sơn đã hăm dọa, răn đe ép uổng khiến 7 tín đồ đã sợ ký tên và nói sai sự thật trong đơn khiếu tố về việc công an Việt Nam đàn áp đánh đập bắt đi 13 tín đồ đang dự lễ giỗ tại ấp Sơn Lập, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn. Lá thơ có đoạn sau đây:
“Chúng tôi là những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã coi thường sự răn đe hăm dọa của công an và khẳng định trong biên bản là: “Hành vi đàn áp đánh đập tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo vào ngày 11 tháng 3 năm 2000 là đúng sự thật như trong đơn khiếu tố”. Cuối cùng chúng tôi một lần nữa khẳng định những việc trình bày trong đơn khiếu tố là đúng sự thật và hứa sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật đối với nhà nước Việt Nam và Công pháp Quốc Tế. Chúng tôi xin đại diện bà con tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo huyện Thoại Sơn yêu cầu các tổ chức bảo vệ nhân quyền và bảo vệ tôn giáo quốc tế can thiệp dùm chúng tôi nói riêng và bảo vệ được quyền tự do tín ngưỡng thật sự cho Đạo Phật Giáo Hòa Hảo nói chung.”
“Lời Xác Nhận” trên do ông Lê Hữu Hòa, Nguyễn Tấn Tèo, cô Trần Thị Thảo taị huyện Thoại Sơn ký tên.

BÁO CỘNG SẢN BÔI NHỌ ĐỨC THẦY
Ngoài ra qua các lá thơ của 3 nữ tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo là Đổ Thị Bé Năm, Trần Thị Em và Đinh Kim Phượng, thì ngày 4-11-1999 báo An Ninh Thế Giới của bộ công an đã đăng bài “Những điều chưa biết về tướng phường tuồng Năm Lửa” của Lý Nhân. Bài báo trên đây cố tình “vu khống” Đức Thầy cùng các tướng lãnh Phật Giáo Hòa Hảo. Ông Nguyễn Châu Lang và Nguyễn Văn Lía đã viết kháng thư tố tụng. Sau đó Hữu Ước, tổng biên tập viết bài đính chính và xin lỗi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo vào số báo sau. Các bà bày tỏ:
“Tội trạng vu khống của Lý Nhân được khẳng định rõ ràng trên công luận báo chí nhưng chúng tôi có thấy pháp luật trừng trị hắn đâu" Mà ngược lại chồng chúng tôi làm đơn tố cáo cán bộ ỷ quyền đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thì bị gán cho tội là “vu khống” và lập tức bắt tống giam ngay, luật pháp gì mà ép dân lành một cách quá đáng vậy" Làm cho chúng tôi vô cùng phẫn nộ bất mãn và coi thường sự bất minh về luật pháp của chính quyền Trung Ương Việt Nam.”

Độc giả muốn đọc Sám Giảng Thi Văn Đức Huỳnh Giáo Chủ, tìm hiểu Phật Giáo Hòa Hảo, nghe các chuong trình phát thanh giáo lý PGHH, các buổi phỏng vấn về việc CSVN đàn áp tín đồ PGHH trong nước của đài Chân Trời Mới, VNCR... xin vào http://hoahao.org và liên lạc email [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 tổ chức xã hội dân sự trong nước và quốc tế cùng lên án chính quyền CSVN đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang và kêu gọi lập tức trả tự do cho bà hôm 26 tháng 10 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Biển Đông bây giờ ngoài việc Trung Quốc âm mưu xâm chiếm còn có nạn các tướng lãnh của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam lùm xùm đủ thứ chuyện nên chính quyền Hà Nội đã cách chức nhiều tướng tá và thay thế bằng các nhân sự mới trong lúc TQ đưa tàu tuần tra cỡ lớn vào hoạt động và Mỹ Nhật tập trận để răn đe, theo các bản tin hôm 25 tháng 10 năm 2021 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật.
Tiền từ ngoại kiều gửi về Sài Gòn trong 9 tháng của năm 2021 tăng từ 10% tới 20% với số tiền 5.1 tỉ đô la so với năm ngoái, nhưng Quốc Hội CSVN thì báo cáo tình trạng người dân đói khổ vẫn còn nhiều trong thời đại dịch, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 20 tháng 10 năm 2021.
Sau một năm bị bỏ tù, nhà báo Phạm Đoan Trang hôm 18 tháng 10 năm 2021 đã bị Viện Kiểm Sát Nhân Dân Hà Nội truy tố về tội danh “ tuyên truyền chống nhà nước,” với mức án có thể lên tới 20 năm tù giam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 19 tháng 10 năm 2021.
Để đáp ứng nhu cầu tinh thần thiết thực của cộng đoàn tín hữu Giáo điểm Khe Thơi và thể theo lời đề nghị của Cha Quản nhiệm, Đại diện Liên đoàn Nghĩa Sinh Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh đã lên đường hành hương dâng hiến Thánh tượng Đức Mẹ Lộ Đức tại Khe Thơi để xin Mẹ Maria cầu bàu cùng Chúa ban bình an cho quê hương sau những trải nghiệm cơ cực của đại dịch Covid-19.
Nhóm rapper Huu Long đã bị phạt 45 triệu đồng VN vì đăng tải trên YouTube bài nhạc rap “Thích Ca Mâu Ni” có nội dung và hình ảnh xúc phạm đến Phật Giáo, và cùng lúc Rapper Chị Cả cũng bị phạt 35 triệu đồng VN vì bản nhạc “"Censored" (Mua cho con chiếc còng tay),” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021.
Tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam đối với một số nghệ sĩ nổi tiếng trong nước về việc quyên góp tiền cứu trợ cho đồng bào nạn nhân bão lụt vài năm qua, đã tạo sóng gió trong hoạt động từ thiện và buộc công an CSVN phải điều tra các trương mục ngân hàng của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 13 tháng 10 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, ông Đinh Văn Hải bị công an CSVN tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xông vào một ngôi chùa hôm 7 tháng 10 để bắt với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước,” khi ông này đang tạm ở trong chùa vì tình trạng dịch bệnh không đi đâu được, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 7 tháng 10 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, ông Võ Hoàng Thơ lấy tên trên Facebook là Minh Long, đã bị công an CSVN tại Cần Thơ, VN bắt và khởi tố về tội “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 6 tháng 10 năm 2021.
Người phụ nữ -- bà Hoàng Phương Lan, mà trong những ngày qua dư luận bàn tán xôn xao về việc bà bị cưỡng bức thử nghiệm Covid-19 một cách bạo hành ở Bình Dương và sau đó còn xử phạt bà nữa -- đã thông báo cho biết bà sẽ kiện cơ quan đã cưỡng ép bà, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 5 tháng 10 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.