Hôm nay,  

Dựng Tường Lửa Internet, Cấm Dân Vào Đọc Đài Bbc

11/9/200200:00:00(View: 5531)
HANOI (BBC) - Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam vừa xác nhận rằng chính quyền đã chặn trang nhà của Ban Việt Ngữ đài BBC.
Trong tháng 10 vừa qua, nhà nước Việt Nam đã ra thêm các quy định thắt chặt hơn việc kiểm soát Internet Internet và việc nhận tín hiệu tivi từ nước ngoài qua vệ tinh.
Trang mạng của Ban Việt Ngữ đài BBC Luân Đôn bị chặn ở Việt Nam đã hơn một tuần nay. Người dùng Internet khi gõ vào địa chỉ BBCVietnamese.com chỉ thấy trên màn hình hiện lên một yêu cầu giả vờ hỏi họ cung cấp mật khẩu, tức password hoặc một thông tin yêu cầu họ liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ.
Nguồn tin của hai nhà cung cấp dịch vụ Internet đã xác nhận họ áp dụng kỹ thuật chặn trang Internet gọi là tường lửa để ngăn người dùng vào trang của BBC.
Về mặt chính thức thì nhà chức trách không bình luận gì về chuyện tường lửa. Hôm thứ Năm 07/11/2002 vừa qua, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Việt Nam, bà Phan Thuý Thanh đã nói với phóng viên thường trú của đài BBC ở Hà Nội rằng Việt Nam ý thức rõ tầm quan trọng của Internet.

Bà Phan Thúy Thanh nói Việt Nam dùng tường lửa để ngăn các trang có tranh ảnh kích dâm hoặc có nội dung kích động bạo lực trong dân chúng.
Trong tháng 10 vừa qua, các quyết định mới nhất của nhà nước đã yêu cầu những nhà cung cấp dịch vụ Internet phải có giấy phép mới được hoạt động. Một số người trong ngành Internet cho rằng biện pháp đó sẽ làm chậm lại sự phát triển của Internet ở VN.
Các nguồn tin trong ngành này, cụ thể là các chuyên gia về phần mềm tin rằng những quy định mới này đang được áp dụng với cả trang của BBC.
Trang BBCVietnamese.com chuyên đưa tin tức, gồm cả những bài phỏng vấn với những người được coi là bất đồng chính kiến.
Trang này thu hút được người dùng Internet mà con số chung ở VN là khoảng một triệu ba trăm nghìn người. Trang BBCVietnamese.com nhận được chừng 180 nghìn lượt vào mỗi tuần tính cả trong và ngoài Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Những công trình xây dựng tại VN bị rút ruột vì tham nhũng cho nên thiếu chất lượng, xây xong vài bữa là bị hư hại
Trung Cộng ngày càng phô trương thanh thế quân sự ở Biển Đông để đe dọa các quốc gia trong vùng mà hành động cụ thể nhất là việc nước này đang đưa hàng không mẫu hạm tự đóng vào Biển Đông
Một người Việt bị tòa án ở Bỉ kết án 3 năm tù vì tội buôn người, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Vài năm gần đây, trên thị trường ngày càng có thêm nhiều loại gạo mới, được gọi là gạo thực phẩm chức năng, gạo dược liệu.
Mặc dù giá thịt heo tăng cao với mức giá chưa từng có trong 3 năm qua nhưng nhiều hàng quán đã chấp nhận chịu thiệt, giữ giá ổn định cho khách ăn
Một nữ bác sĩ trẻ tuổi dấn thân vận động cho nhân quyền VN đã bị chính quyền CSVN bắt tại phi trường Nội Bài tại Hà Nội
Giảng viên âm nhạc Nguyễn Năng Tĩnh đã bị tòa án tỉnh Nghệ An kết án 11 năm tù và 5 năm quản chế
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.