Hôm nay,  

Dựng Tường Lửa Internet, Cấm Dân Vào Đọc Đài Bbc

11/9/200200:00:00(View: 5555)
HANOI (BBC) - Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam vừa xác nhận rằng chính quyền đã chặn trang nhà của Ban Việt Ngữ đài BBC.
Trong tháng 10 vừa qua, nhà nước Việt Nam đã ra thêm các quy định thắt chặt hơn việc kiểm soát Internet Internet và việc nhận tín hiệu tivi từ nước ngoài qua vệ tinh.
Trang mạng của Ban Việt Ngữ đài BBC Luân Đôn bị chặn ở Việt Nam đã hơn một tuần nay. Người dùng Internet khi gõ vào địa chỉ BBCVietnamese.com chỉ thấy trên màn hình hiện lên một yêu cầu giả vờ hỏi họ cung cấp mật khẩu, tức password hoặc một thông tin yêu cầu họ liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ.
Nguồn tin của hai nhà cung cấp dịch vụ Internet đã xác nhận họ áp dụng kỹ thuật chặn trang Internet gọi là tường lửa để ngăn người dùng vào trang của BBC.
Về mặt chính thức thì nhà chức trách không bình luận gì về chuyện tường lửa. Hôm thứ Năm 07/11/2002 vừa qua, phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Việt Nam, bà Phan Thuý Thanh đã nói với phóng viên thường trú của đài BBC ở Hà Nội rằng Việt Nam ý thức rõ tầm quan trọng của Internet.

Bà Phan Thúy Thanh nói Việt Nam dùng tường lửa để ngăn các trang có tranh ảnh kích dâm hoặc có nội dung kích động bạo lực trong dân chúng.
Trong tháng 10 vừa qua, các quyết định mới nhất của nhà nước đã yêu cầu những nhà cung cấp dịch vụ Internet phải có giấy phép mới được hoạt động. Một số người trong ngành Internet cho rằng biện pháp đó sẽ làm chậm lại sự phát triển của Internet ở VN.
Các nguồn tin trong ngành này, cụ thể là các chuyên gia về phần mềm tin rằng những quy định mới này đang được áp dụng với cả trang của BBC.
Trang BBCVietnamese.com chuyên đưa tin tức, gồm cả những bài phỏng vấn với những người được coi là bất đồng chính kiến.
Trang này thu hút được người dùng Internet mà con số chung ở VN là khoảng một triệu ba trăm nghìn người. Trang BBCVietnamese.com nhận được chừng 180 nghìn lượt vào mỗi tuần tính cả trong và ngoài Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có phải chính quyền CSTQ đã áp lực công ty khai thác dầu Hoa Kỳ ExxonMobil buộc công ty này phải rời bở vùng khai thác trên hải phận VN
Công an thành phố Sài Gòn đang truy nã một cựu giám đốc sở tài chánh thành phố Sài Gòn đã trốn mất vì liên quan đến vụ án tham nhũng của công ty Diệp Bạch Dương
Một phụ nữ tại thành phố Đà Nẵng, VN, đã lừa gạt nhiều người đầu tư làm ăn để lấy cả chục tỉ đồng VN nhưng cuối cùng đã chạy làng làm nhiều người đến vây nhà bà để đòi nợ
Việt Nam đang có nguy cơ thiếu 500,000 tấn thịt mà hầu hết người dân cần cho chất đạm hàng ngày từ nay đến Tết Nguyên Đán vào tháng 1 khi cơn sốt dịch tai heo Phi Châu tàn phá cả nước, theo Ipsos Business Consulting cho biết.
Người chụp bức hình lịch sử ghi lại khoảnh khắc Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu tại ngả tư Lê Văn Duyệt-Phan Đình Phùng, Sài Gòn vào ngày 11 tháng 6 năm 1963 là nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thông đã qua đời ngày 7 tháng 9 năm 2019
Nhà máy chế tạo bóng đèn Rạng Đông tại Hà Nội đã gian dối khi công bố mức thủy ngân thoát ra ngoài không khí ngay sau vụ cháy xưởng này tại Hà Nội làm dậy lên đòi hỏi kiện công ty này vì làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống chung quanh
Những người Việt Nam tại Nhật Bản đã biểu tình ôn hòa chống TC xâm chiếm Biển Đông hôm 8 tháng 9, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 9 tháng 9.
Cách đây một tháng, giá chanh ở đồng bằng sông Cửu Long dao động từ 20,000 đồng đến 30.000 đồng/kg, hiện nay chỉ còn 5,000 – 15,000 đồng, theo VnExpress.
Thương Vụ Việt Nam tại Úc vừa cho biết, Bộ Nông nghiệp nước này trong tháng 7/2019 đã phát hiện 46 lô hàng thực phẩm được xác định là nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng
Không vô được các ký túc xá, sinh viên phải ở nhà trọ, phòng trọ bên ngoài thì không phải nơi nào cũng an toàn như nhà trọ được gắn bảng này.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.