Hôm nay,  

Nguyễn Thanh Giang Gửi “ký Sự Tuyệt Thực Trong Tù Csvn”

19/08/199900:00:00(Xem: 6548)
PARIS (VB) — Một bài ký sự của nhà trí thức ly khai nổi tiếng Nguyễn Thanh Giang vừa được phổ biến ra hải ngoại, nội dung ghi những chuyện xảy ra từ lúc công an ập vào nhà bắt ông đi, cho tới lúc nguyên cả guồng máy công an vận chuyển để trù dập người thân và các bằng hữu của ông, và những ngày ông tuyệt thực trong tù.
Trong bản văn, ông Nguyễn Thanh Giang có gửi lời cảm ơn tới tất cả những viên chức quốc tế, những trí thức hải ngoại Việt Nam và quốc tế đã quan tâm và ký tên vào các kháng thư đòi Hà Nội trả tự do cho ông.
Bản ký sự có tên là “12 Ngày Tuyệt Thực Trong Trại Giam B-14” của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang được Liên Minh VN Tự Do phổ biến từ Paris, còn kể lại chiến dịch trù dập người con trai của ông, một tiến sĩ Địa Vật Lý tốt nghiệp từ Đại Học Mỹ và đang làm việc cho Tổng Cục Dầu Khí VN, và buộc cơ quan phải sa thải người con này.

Người con gái của ông Nguyễn Thanh Giang cũng bị họa lây: công an cố ý tạo không khí mập mờ để mọi người trong Bộ Lao Động, nơi cô làm việc, hiểu rằng cô này là con gái của một gián điệp CIA vừa bị bắt giam. Cô may mắn nộp đơn xin việc trong Cơ Quan Bảo Vệ Nhi Đồng Quốc Tế ở London, và được chọn nên mới thoát được guồng máy đàn áp gay gắt ở Hà Nội.
Bài ký sự cũng ghi lại các suy nghĩ của ông về trường hợp Đỗ Mười được các công ty Nam Hàn tặng một triệu đô la, về các lãnh tụ già cỗi bám ghế trong Bộ Chính Trị, về hoàn cảnh các trí thức đòi hỏi dân chủ đang bị vùi dập như nhà văn Hoàng Tiến, cựu tướng Trần Độ...
Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Giang kể chuyện Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương đối phó với ông: trong nước thì tuyên truyền chụp mũ ông đủ thứ; và độc ác nhất là thủ đoạn vươn tay ra ngoài nước bằng một bài viết đăng trên vài báo hải ngoại, mạo danh người chống Cộng cực đoan để đánh phá Nguyễn Thanh Giang, quy chụp ông Giang và Trần Độ là đang làm mọi cách để cứu Đảng CSVN, để duy trì chế độ độc đảng toàn trị.

Bài ký sự của ông Giang được đăng trong số báo này, và lưu trữ trên Việt Báo Online vĩnh viễn, phần Diễn Đàn, ở địa chỉ “www.vietbao.com.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tá Công an, Phó Công an một phường tại Tuy Hòa, đã biểu diễn màn “tung cước đạp dân lành”...
TAIPEI, Đài Loan -- Một số đường dây nóng tại Đài Loan sẽ dùng tiếng Việt... Trong hướng dẫn qua điện thoại của Bộ Giáo Dục Đài Loan sẽ sử dụng 4 ngôn ngữ, trong đó sẽ có tiếng Việt.
HÀ NỘI -- Một tài xế taxi bị cứa cổ đã chạy được mấy bước thì chết trước cửa sân vận động Mỹ Đình tại Hà Nội vào lúc 8 giờ 15 phút, giờ địa phương, ngày 29 tháng 1, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Ba.
ĐỒNG NAI, HÀ TĨNH -- Làm pháo tự chế đã khiến xảy ra 2 vụ nổ tại tỉnh Đồng Nai và Hà Tĩnh làm ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương, theo bản tin của trang mạng Người Đưa Tin cho biết hôm Thứ Ba.
Vào lúc 14h ngày 29/1/2019, tại chùa Giác Hoa, Nơ trang Long, Bình Thạnh, HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VN đã có buổi làm việc và trao đổi với phái đoàn Canada.
Tình hình tham nhũng tại Việt Nam ngày càng lún sâu vào tệ nạn mà chứng cứ rõ nhất là Chỉ Số Cảm Nhận Tham Nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế vừa xếp hạng VN đứng hạng 117 trên 180 nước trên thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 29 tháng 1.
Dường như năm nào tới gấn Tết thì chính quyền CSVN cũng ra lệnh cấm biếu quà cáp vì sợ tham nhũng, nhưng chỉ cấm vài ngày Tết thì ăn thua gì trong khi cả năm còn lại cán bộ các cấp từ trên xuống cứ tha hồ mà moi tiền của nhà nước và của dân, theo bản tin của trang mạng Sputnik hôm 29 tháng 1 cho biết ông Bộ Trưởng Công Thương Trần Tuần Anh ra lệnh “cấm tặng quà ngày Tết.”
HANOI -- Vậy là nhà nước Hà Nội bị kẹt vì nhân quyền... Tình hình ký kết Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu (EVFTA) bị kẹt vì nhân quyền tại Việt Nam.
SAIGON -- Giá mía Sóc Trăng xuống thấp, nông dân điêu đứng... Thê thảm sẽ kéo dài. Bản tin VOV nêu tình hình: Với giá mía xuống thấp như hiện nay, hơn 5.000 ha mía đang vào vụ thu hoạch ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang phải đối mặt với nguy cơ lỗ nặng. Rẫy mía 13 công đã đến ngày thu hoạch nhưng anh Trần Vũ Lang ở xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung vẫn chưa dám bán do giá hiện nay quá thấp. Anh Lang cho biết, hiện tại nếu bán tại rẫy chỉ được 200-300 đồng/kg, mỗi công có thể lỗ đến 2 triệu đồng: “Năm nay lại lỗ, tại vì giá mía quá rẻ, tiền công thì mắc. Nếu giá mía không lên, người dân còn lỗ nữa, mà lỗ nữa thì sẽ không còn ai trồng mía nữa”.
HANOI -- Đụng xe là những tai nạn có thể ngăn ngừa được... tuy nhiên, Việt Nam av64nt hê thảm vì các tai nạn này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.