Hôm nay,  

Nguyễn Thanh Giang Gửi “ký Sự Tuyệt Thực Trong Tù Csvn”

19/08/199900:00:00(Xem: 7623)
PARIS (VB) — Một bài ký sự của nhà trí thức ly khai nổi tiếng Nguyễn Thanh Giang vừa được phổ biến ra hải ngoại, nội dung ghi những chuyện xảy ra từ lúc công an ập vào nhà bắt ông đi, cho tới lúc nguyên cả guồng máy công an vận chuyển để trù dập người thân và các bằng hữu của ông, và những ngày ông tuyệt thực trong tù.
Trong bản văn, ông Nguyễn Thanh Giang có gửi lời cảm ơn tới tất cả những viên chức quốc tế, những trí thức hải ngoại Việt Nam và quốc tế đã quan tâm và ký tên vào các kháng thư đòi Hà Nội trả tự do cho ông.
Bản ký sự có tên là “12 Ngày Tuyệt Thực Trong Trại Giam B-14” của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang được Liên Minh VN Tự Do phổ biến từ Paris, còn kể lại chiến dịch trù dập người con trai của ông, một tiến sĩ Địa Vật Lý tốt nghiệp từ Đại Học Mỹ và đang làm việc cho Tổng Cục Dầu Khí VN, và buộc cơ quan phải sa thải người con này.

Người con gái của ông Nguyễn Thanh Giang cũng bị họa lây: công an cố ý tạo không khí mập mờ để mọi người trong Bộ Lao Động, nơi cô làm việc, hiểu rằng cô này là con gái của một gián điệp CIA vừa bị bắt giam. Cô may mắn nộp đơn xin việc trong Cơ Quan Bảo Vệ Nhi Đồng Quốc Tế ở London, và được chọn nên mới thoát được guồng máy đàn áp gay gắt ở Hà Nội.
Bài ký sự cũng ghi lại các suy nghĩ của ông về trường hợp Đỗ Mười được các công ty Nam Hàn tặng một triệu đô la, về các lãnh tụ già cỗi bám ghế trong Bộ Chính Trị, về hoàn cảnh các trí thức đòi hỏi dân chủ đang bị vùi dập như nhà văn Hoàng Tiến, cựu tướng Trần Độ...
Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Giang kể chuyện Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương đối phó với ông: trong nước thì tuyên truyền chụp mũ ông đủ thứ; và độc ác nhất là thủ đoạn vươn tay ra ngoài nước bằng một bài viết đăng trên vài báo hải ngoại, mạo danh người chống Cộng cực đoan để đánh phá Nguyễn Thanh Giang, quy chụp ông Giang và Trần Độ là đang làm mọi cách để cứu Đảng CSVN, để duy trì chế độ độc đảng toàn trị.

Bài ký sự của ông Giang được đăng trong số báo này, và lưu trữ trên Việt Báo Online vĩnh viễn, phần Diễn Đàn, ở địa chỉ “www.vietbao.com.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có phải Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte đã thay đổi chính sách đối với Trung Quốc trên vấn đề Biển Đông, khi ông cho biết sẵn sàng khai thác chung với TQ và VN trên Biển Đông,
Bản tin VOA viết rằng, “Phái đoàn các linh mục thuộc giáo phận Vinh đang đi châu Âu vận động quốc tế và trao thỉnh nguyện thư về thảm họa Formosa.
Bản tin RFA ghi rằng tin tặc, có thể hoạt động cá nhân hoặc làm việc cho chính phủ Việt Nam, đã tấn công vào hệ thống máy tính của các tập đoàn đa quốc gia
HANOI -- Một nhà hoạt động môi trường và lao động đã bị chận bắt tại Nghệ An. Gân như lập tức có 10.000 người dân ra biểu tình để đòi công an trả tự do cho nhà hoạt động.
HANOI -- Nhà nước có bao nhiêu cán bộ trong lực lượng “tuyên truyền miệng” -- nghĩa là, những người hễ mở miệng là tuyên truyền cho CSVN?
SAIGON -- Chuyện xảy ra như thường lệ, ngaỳ càng tệ hơn: Mưa như trút hơn 2 giờ giữa trưa, đường Sài Gòn thành sông.
Ngày 8-5 vừa qua, đại siêu thị Co.opXtra và 6 siêu thị thuộc Co.opmart đã chính thức bố trí khu vực riêng để bán các sản phẩm hữu cơ đạt chuẩn quốc tế.
Giá nho tại vườn ở Ninh Thuận hiện cao hơn mùa năm ngoái gấp rưỡi, gấp đôi nhưng nhiều nhà vườn không đủ hàng để bán do sản lượng nho đang sụt giảm vì mất mùa.
Bản tin VnExpress cho biết rằng việc áp dụng công nghệ mới trong sản xuất sẽ khiến nhiều lao động trình độ thấp rơi vào cảnh thiếu việc làm.
SAIGON -- Những ngày cận lễ Phật đản, cứ đêm xuống là hàng ngàn chiếc lồng đèn được treo dọc theo bờ kè và dưới lòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè cùng rực sáng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.