Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy: 5% Dân Lên Internet, Tìm Đọc Tin Về Dân Chủ

08/10/200200:00:00(Xem: 7660)
HANOI - Nhà nước Cộng Sản Việt Nam vừa nói rằng các cơ quan cung cấp dịch vụ internet cần đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc ngăn truy cập các trang web chống chính quyền hoặc đồi trụy.
Ông Phan An Sa, quyền thanh tra trưởng của Bộ Văn Hóa Thông Tin, nói rằng năm công ty cung cấp dịch vụ internet nên thiết lập các bức tường lửa để ngăn việc truy cập mọi trang web có hại tới an ninh quốc gia.
Các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo Việt Nam đàn áp tình trạng bất đồng chính kiến bằng đường lối kiểm duyệt và bắt giam những người chỉ trích chính phủ .
Ông Sa nói với tờ Đầu Tư (một tạp chí Anh Ngữ có tên Vietnam Investment Review) rằng có từ 3 tới 5% dân VN lên Internet để “truy cập các thông tin khiêu dâm và phản động. Lý do chính chúng ta có như thế là vì khả năng quản lý Internet vẫn chưa đáp ứng sự phát triển của nhu cầu.”

Ông Sa nói là cần thêm hợp tác giữa giới chức liên hệ và các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm ngăn cản các hoạt động “nguy hại cho an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục VN.”
Ông thêm, các chủ nhân của hơn 4,000 tiệm cà phê Internet cũng có vai trò ngăn cản truy cập các trang web “phản loạn,” mà các tiệm nào để cho khách vào xem thì sẽ bị trừng phạt.
Tính tới tháng 6 năm nay, chỉ có 175,000 người dùng Internet tại VN, tức là mức tăng 30% so với năm 2001. Tuy nhiên, con số thực của những người dùng Internet, chủ yếu qua các tiệm cà phê Internet, ước tính là 1 triệu người trên khối dân số 79 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Nông sản Việt Nam gặp cơ nguy mất đường vào Trung Quốc... và rồi sẽ phải mượn đường Thái Lan để vào quốc gia đông dân nhất thế giới.
Chính quyền CSVN đang ra dự luật cho phép lập công đoàn độc lập theo tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng các đòi hỏi bảo vệ quyền lao động của người dân khi VN muốn làm ăn buôn bán với quốc tế, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 4.
HÀ NỘI -- Một ông nhắn tin đòi nhà máy tại Hà Nội phải nộp 5 tỉ đồng nếu không sẽ cho nổ mìn phá tung vì dọa đã gài mìn trong nhà máy, theo bản tin hôm 1 tháng 5 của báo Pháp Luật + cho biết.
VIET NAM -- Chỉ 4 ngày nghỉ lễ 30 tháng 4, có đến 80 người chết vì tai nạn xe trên khắp lãnh thổ VN, theo bản tin của trang mạng VOV.VN cho biết hôm Thứ Ba.
CẦN THƠ, VN -- Hai người phụ nữ đã nghĩ ra độc chiêu dàn dựng cảnh đánh ghen để cướp vàng tại thành phố Cần Thơ, theo bản tin của trang mạng VOV.VN cho biết hôm 30 tháng 4.
HANOI -- Chính phủ CSVN lại bị cáo buộc đàn áp tự do tôn giáo... Bản tin VOA ghi rằng Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) hôm 29/4 ra phúc trình thường niên năm 2019 nhấn mạnh rằng tình hình vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam tiếp tục “có khynh hướng tiêu cực” và “tình trạng chung của các nhóm tôn giáo xấu đi trong năm 2018.”
JAKARTA - Hải quân Indonesia tới vùng biển bên ngoại đảo Borneo để xua đuổi tàu đánh cá ngoại quốc đã đụng độ tàu của Duyên Phòng Vietnam tại cực nam Biển Động, sau đó đã bắt 12 ngư phủ Vietnam, theo thông cáo báo chí của hải quân Indonesia về vụ va chạm hôm Thứ Bảy 27-4.
SAIGON -- Có một hố ngăn cách giữa nông dân và thành thị... đặc biệt là thành thị Sài Gòn. Cách biệt bao nhiêu năm? Báo Tuổi Trẻ ghi lời một quan chức: Cần 30 năm nữa để nông thôn thu nhập bằng 80% thành thị... Nghĩa là, không bằng 100% thành thị nổi.
SAIGON -- Một bản tin rất buồn trên báo Thanh Niên về nhiều trường hợp: tốt nghiệp đại học, xin việc không được, đành xin vào nghề móc cống đô thị... Không chỉ một trường hợp, mà nhiều trường hợp như thế.
Gần ba năm qua, các nhà khoa học đã kiến nghị phải gấp rút trùng tu Chùa Cầu (Hội An, Quảng Nam) và mới đây, bởi ngôi chùa xuống cấp trầm trọng, TP Hội An đã yêu cầu giảm tải số người lên Chùa Cầu (cùng lúc chỉ được phép 40 người) để giảm sức ép lên kết cấu cầu, nhưng dự án tu bổ di tích này vẫn đang bị 'treo', theo báo Tuổi Trẻ (TNO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.