Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy: 5% Dân Lên Internet, Tìm Đọc Tin Về Dân Chủ

08/10/200200:00:00(Xem: 8488)
HANOI - Nhà nước Cộng Sản Việt Nam vừa nói rằng các cơ quan cung cấp dịch vụ internet cần đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc ngăn truy cập các trang web chống chính quyền hoặc đồi trụy.
Ông Phan An Sa, quyền thanh tra trưởng của Bộ Văn Hóa Thông Tin, nói rằng năm công ty cung cấp dịch vụ internet nên thiết lập các bức tường lửa để ngăn việc truy cập mọi trang web có hại tới an ninh quốc gia.
Các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo Việt Nam đàn áp tình trạng bất đồng chính kiến bằng đường lối kiểm duyệt và bắt giam những người chỉ trích chính phủ .
Ông Sa nói với tờ Đầu Tư (một tạp chí Anh Ngữ có tên Vietnam Investment Review) rằng có từ 3 tới 5% dân VN lên Internet để “truy cập các thông tin khiêu dâm và phản động. Lý do chính chúng ta có như thế là vì khả năng quản lý Internet vẫn chưa đáp ứng sự phát triển của nhu cầu.”

Ông Sa nói là cần thêm hợp tác giữa giới chức liên hệ và các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm ngăn cản các hoạt động “nguy hại cho an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục VN.”
Ông thêm, các chủ nhân của hơn 4,000 tiệm cà phê Internet cũng có vai trò ngăn cản truy cập các trang web “phản loạn,” mà các tiệm nào để cho khách vào xem thì sẽ bị trừng phạt.
Tính tới tháng 6 năm nay, chỉ có 175,000 người dùng Internet tại VN, tức là mức tăng 30% so với năm 2001. Tuy nhiên, con số thực của những người dùng Internet, chủ yếu qua các tiệm cà phê Internet, ước tính là 1 triệu người trên khối dân số 79 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON/NHA TRANG -- Việt kiều về ăn Tết ở quê nhà vẫn gặp nạn: một Việt kiều Đức bị giựt túi xách giá trị giữa Sài Gòn, trong khi một Việt kiều bị côn đồ giết chết ở Khánh Hòa... Báo Pháp Luật kể: Việt kiều Đức hứa thưởng 3 triệu để tìm tài sản bị cướp.
SAIGON -- Một Phó Giám Đốc ngân hàng tại Sài Gòn lừa gạt đaị gia, ôm 10 triệu đô rồi bỏ trốn sang Hoa Kỳ.
TOKYO/SAIGON -- Trong khi báo Tuổi Trẻ ghi nhận tình hình người Việt trên đất Nhật rất mưc5 tai tiếng, bản tin VOA ghi lời Ân Xá Quốc Tế báo động thực tập sinh người Việt tại Nhật bị ngược đãi và lạm dụng, và thông tấn VietnamPlus ghi rằng lao động Việt sang Nhật là cơ hội kiếm tiền cao...
Hình trên: Du khách ngoại quốc nghỉ chân tại một quán café trên đường Paster, Sài Gòn (Đính Phạm 2018, Vietbao Houston).
LONDON -- Thảm sát rùng rợn... nạn nhân là một phụ nữ Việt tại Anh quóc. Hung thủ là 2 tên phi nhân tính, đã hiếp dâm, cướp tiền, và thiêu sống.
HANOI -- Trong khi dân chúng bày tỏ bất mãn về một trạm BOT, chính quyền tỉnh Quảng Ninh tức khắp chụp mũ, yêu cầu “công an điều tra việc gây rối ở trạm BOT Biên Cương,” theo tin báo Dân Trí.
HANOI -- Đi đầu trong cuộc chiến vì môi trường sạch, Linh mục Đặng Hữu Nam trở thành một mục tiêu để nhà nước CSVN cô lập...
HANOI -- Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, nhiều thói xấu của dân Việt hiển lộ ra, Trong khi Báo Đất Việt kể chuyện “Tiền lẻ nhét tay Phật: Tính xấu mới của người Việt?” báo Tuổi Trẻ ghi nhận tình hình hễ ngày Tết là tăng tốc ẩu đả.
Chỉ mấy ngày Tết mà ở Việt Nam có tới 4,100 vụ đánh nhau phải vào bệnh viện và hơn 37,000 ca cấp cứu vì tai nạn giao thông, theo bản tin hôm 20 tháng 2 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Con trai của Mục Sư đang bị CSVN giam tù Nguyễn Trung Tôn là anh Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã lên diễn đàn nhân quyền tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Quyền và Dân Chủ tại Geneva hôm 20 tháng 2 để vạch trần những đàn áp khốc liệt của chế độ CSVN đối với gia đình anh, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 20 tháng 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.