Hôm nay,  

Csvn Báo Nguy: 5% Dân Lên Internet, Tìm Đọc Tin Về Dân Chủ

08/10/200200:00:00(Xem: 7359)
HANOI - Nhà nước Cộng Sản Việt Nam vừa nói rằng các cơ quan cung cấp dịch vụ internet cần đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc ngăn truy cập các trang web chống chính quyền hoặc đồi trụy.
Ông Phan An Sa, quyền thanh tra trưởng của Bộ Văn Hóa Thông Tin, nói rằng năm công ty cung cấp dịch vụ internet nên thiết lập các bức tường lửa để ngăn việc truy cập mọi trang web có hại tới an ninh quốc gia.
Các tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền lâu nay vẫn tố cáo Việt Nam đàn áp tình trạng bất đồng chính kiến bằng đường lối kiểm duyệt và bắt giam những người chỉ trích chính phủ .
Ông Sa nói với tờ Đầu Tư (một tạp chí Anh Ngữ có tên Vietnam Investment Review) rằng có từ 3 tới 5% dân VN lên Internet để “truy cập các thông tin khiêu dâm và phản động. Lý do chính chúng ta có như thế là vì khả năng quản lý Internet vẫn chưa đáp ứng sự phát triển của nhu cầu.”

Ông Sa nói là cần thêm hợp tác giữa giới chức liên hệ và các hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nhằm ngăn cản các hoạt động “nguy hại cho an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục VN.”
Ông thêm, các chủ nhân của hơn 4,000 tiệm cà phê Internet cũng có vai trò ngăn cản truy cập các trang web “phản loạn,” mà các tiệm nào để cho khách vào xem thì sẽ bị trừng phạt.
Tính tới tháng 6 năm nay, chỉ có 175,000 người dùng Internet tại VN, tức là mức tăng 30% so với năm 2001. Tuy nhiên, con số thực của những người dùng Internet, chủ yếu qua các tiệm cà phê Internet, ước tính là 1 triệu người trên khối dân số 79 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kiều hối về Sài Gòn trong năm có thể đạt tới 5 tỉ đô la, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 9 tháng 10.
Cơ Quan UNICEF của Liên Hiệp Quốc lo ngại về tình trạng trẻ em vị thành niên VN giúp việc nhà là công việc rất dễ bị lạm dụng
Nhờ thương chiến Mỹ-Trung, Việt Nam đã được nâng cao hơn trong xếp hạng các nước có sức cạnh tranh mạnh trên toàn thế giới năm 2019
Chính quyền CSVN vẫn không từ bỏ việc kiểm soát hoạt động của tôn giáo mà bằng chứng cụ thể là việc các chùa ở VN tố cáo chính quyền đặt máy thu hình trước cổng chùa
Blogger Nguyễn Quốc Đức Vượng đã bị công an CSVN bắt giữ chỉ vì các bài đăng trên Facebook cá nhân
Đức Giáo Hoàng Francis thúc giục các giám mục Nam Mỹ hôm Thứ Hai để lên tiếng “một cách can đảm’ tại hội nghị cấp cao về Amazon
Công ty đồ điện General Electric hôm Thứ Hai cho biết họ sẽ đóng băng quỹ hưu bổng đối với khoảng 20,000 nhân viên làm việc lãnh lương tại Hoa Kỳ
Trung Cộng ngày càng hành động quá đáng để bảo vệ tuyên bố chủ quyền của họ trên Biển Đông. Mà cụ thể gần đây nhất là việc tàu  TC ‘truy đuổi’ tàu cá trong vùng đặc quyền kinh tế VN,
Chỉ vì muốn bảo vệ chùa mà 6 tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo tại tỉnh An Giang đã bị công an CSVN đánh đập
Santa Ana (Bình Sa) - - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019 vừa qua, Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã tổ chức lễ rước kiệu Đức Mẹ nhân đầu tháng 10, tháng Mân Côi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.