Hôm nay,  

Triển lãm Nhiếp Ảnh Nghệ thuật

18/11/201620:26:00(Xem: 4905)
Triển lãm Nhiếp Ảnh Nghệ thuật
 
Đốc Nguyễn
 

Hòa chung vào nếp sinh hoạt nhiếp ảnh nghệ thuật của cộng đồng Người Việt Nam Cali, năm nay Câu Lạc Bộ Nhiếp ảnh Gia NAG (NAGPC) sẽ tổ chức một cuộc triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật vào  hai ngày 17- 18 Dec 2016 tại phòng sinh hoạt Việt Báo 14841 Moran St., Westminster, CA 92683

Cuộc triển lãm năm nay mang nhiều sắc thái đặc thù như sau:

1)- NAG Phạm Châu là trưởng ban Field trip của NAGPC cũng là một trong những Việt Kiều đầu tiên bước chân vào Sơn Doong một hang động mới khám ra tại Việt Nam. Người viết thật sự bất lực khi muốn diễn tả hết nét đẹp kỳ bí của tác phẩm "SƠN DOONG". Chỉ có người xem trực tiếp mới có thể cảm nhận được hết nét đẹp thiên nhiên huyền bí của tác phẩm này.
 

blank

 

2)- Anh Cơ Nguyễn NAG cũng là chuyên viên săn hình phóng sự Cộng Đồng sẽ mang lại cho người xem những cảm giác bâng khuâng ngở ngàng qua tác phẩm " KHOẢNH KHẮC HẠNH PHÚC" . Nếu người xem tư hỏi làm sao mình có được khoảnh khắc ấy nhỉ để cho đời tươi vui,  xin hỏi trực tiếp với tác giả Cơ Nguyễn trong những ngày triển lãm.

blank

3)- Nữ NAG Trường An tuy không sinh ra ở những vùng biển ngập tràn nắng gió, nhưng đã từng hòa nhập  hàng ngày vào  cuộc sống của người dân miền biển diễn ra một cách rất sinh động, nhờ thế tạo được nhiều cảm xúc khi bấm máy. Biển không đơn thuần là buổi bình minh rực rở, hay áng mây đẹp lúc hoàng hôn nên thơ lảng mạn, hoặc sóng biển giận dữ lúc trời giông bảo và biển  không chỉ có cá mà còn có cả hoa... những ánh hào quang được tạo nên bởi nắng. Tác phẩm "Cúc Biển" dưới góc nhìn nghệ thuật sẽ đem lại cho người tham quan  một cái nhìn mới về nhịp sống biển hơn mà trong đời thường hiếm khi cảm nhận được.

 

blank

4)- NAG Sue Công đã không quản ngại tuổi tác, sức khỏe, rong ruổi đi suốt chiều 

dài đất nước Việt-Nam để được đến cả những nơi chưa một lần đặt chân đến.

Tác giả đã ghi lại khỏanh khắc sinh hoạt trong công việc và đời sống. 

Tác phẩm Trắng Đen :" Người thợ Gốm" ghi lại dấu ấn  đôi bàn tay

gân guốc của người phụ nữ một đời nhọc nhằn, nhưng vẫn tận tụy chao chuốt

cho những cái lu chị vừa làm xong. Để đem đến cho đời những sản phẩm hoàn thiện.

blank

5)- NAG Peter Đặng là một trong những người thầm lặng nhất của Câu Lạc Bộ, nhưng tác phẩm của anh lại không lặng thầm chút nào mỗi khi xuất hiện. Cụ thể nhất, tác phẩm "Arch Angel Falls" Người xem sẽ ngạc nhiên và đặt nhiều dấu hỏi chụp ở đâu mà đẹp thế! Làm sao chụp được bức ảnh này. Tác giả sẽ khiểm tốn nhỏ nhẹ trả lời rằng muốn có bức ảnh này  phải xin permit trước thời gian dài, sau đó phải luyện tập sức khỏe để có thể đi bộ hơn 9 mile đường cheo leo qua đồi núi nguy hiểm chực chờ  của vùng The Subway, Zion National Park mới có thể thực hiện tác phẩm này. Với vẻ đẹp quyến rũ qua tác phẩm người xem sẽ không khỏi ngợi khen và ao ước xây dựng ước mơ một ngày nào đó sẽ đặt bước chân lên vùng đất đỏ tuyệt vời này.

blank

 
Trên đây chỉ là 5 tác phẩm tiêu biểu cho 5 space của mỗi tác giả mỗi người mỗi thể loại riêng, ngoài ra còn có không gian tập thể cho những tác phẩm đầy ấn tượng khác. Song song với cuộc triển lãm khách tham quan có thể tham dự trực tiếp vào sinh hoạt chung của hai ngày triển lãm theo chương trình như sau:

I/- Thứ bảy ngày 17 Dec

10 Am Khai mạc triển lãm

1Pm - 4 Pm chương trình ca nhạc do anh chị Kiệt Yến phụ trách. Khách tham quan và bằng hữu cũng có thể tham gia trình diễn ca nhạc qua chương trình hát cho nhau nghe. Chụp hình mẫu.

II/- Chủ Nhật:

* 10Am: anh Trịnh Phong Adobe Certified Expert  lâu năm trong giảng dạy và thực hành về Photoshop. Sẽ trình bày theo chi tiết chương trình như sau:

1. Phương pháp tốt nhất để chụp hình pháo bông.

2. Chỉnh hình 5 phút trong Camera Raw và JPEG.

3. Crop hình bằng crop tool trong Photoshop.

4. Sửa lại đường chân trời cho thẳng.

5. Phương pháp chụp hình landmark có đông du khách dùng Time Lapse để sau cùng không có người trong ảnh.

6. Tạo một hình mà trong cảnh một người xuất hiện tại nhiều chỗ khác nhau.

7. Làm cách nào để crop chính xác một tấm hình theo kích thước đã ấn định

8. Thay đổi background một cách nhanh chóng

9. Xoá một vật phức tạp trong hình một cách nhanh chóng

 

* 1Pm - 4 Pm:  Anh Thiên A. Phạm hiện là giám đốc của công ty sản xuất video Sunrise Seagull Productions chuyên thực hiện các chương trình truyền hình, phóng sự và quảng cáo quy mô, là giảng viên tại Golden West College và còn là nhà sản xuất cho bộ phim điện ảnh mới với tựa đề Actress Wanted, sẽ phát hành vào năm 2017. Anh sẽ trình bày những vấn đề liên quan đến video như sau :

blank

- Giúp thu hẹp khoảng cách giữa photography và video - giữa hình ảnh tĩnh và hình ảnh chuyển động - bằng cách trình bày những gì bạn cần biết. 

- Hướng dẫn các kỹ thuật sản xuất video cơ bản và cần thiết nhất để giúp các bạn có thể bắt đầu bước chân vào ngành quay video.

 

Chương trình rất phong phú và sinh động thân mời tất cả quan khách, bạn bè gần xa quan tâm tham dự.

Phòng triển lãm mở cửa tự do.

Đốc Nguyễn



.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chàng chết rồi, nhưng chàng đã ở trong tôi. Tôi biết tôi sẽ khởi một cuộc sống mới từ đây, không bằng những bóng hình kỷ niệm chàng để lại mà bằng sự hiện hữu thường trực của chàng
Trump dám "nói toạc móng heo" rằng nguyên nhân khiến làm hại cho nền kinh tế Mỹ chính là sự cấu kết ma giáo giửa Trung Cộng và giới tài phiệt Mỹ gốc Do Thái
Nếu không có biến động lớn thì Madison Nguyễn sẽ chiến thắng trong đêm bầu cử Thứ Ba 8-11-2016. Cô sẽ trở thành nữ dân biểu California gốc Việt đầu tiên
Hiện nay chúng ta, người dân Việt Nam biết rất ít những bước huỷ hoại đang âm thầm diễn ra trên suốt dòng chảy Sông Mekong.
Chiều Chủ Nhật, 14 tháng 8, lễ trao Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 17 và Bé Viết Văn Việt năm thứ 13 đã diễn ra long trọng, ấm áp nhưng không kém phần tưng bừng nhộn nhịp với sự tham dự của 350 quan khách
Lễ Trao Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ 17 đã tưng bừng diễn ra tại Nhà Hàng Moon Light Restaurant vào chiều tối Chủ Nhật, 14 tháng 8 năm 2016
Nhà văn Dương Nghiễm Mậu đã qua đời lúc 21 giờ 35 phút tối, giờ VN, ngày 2 tháng 8 năm 2016 (nhằm ngày 30 tháng 6 năm Bính Thân) tại Sài Gòn, hưởng thọ 81 tuổi
Những gì người đang phá hủy, Chỉ là gạch ngói vô tri. Vì ngôi chùa trong tâm mỗi người con Phật, Không quyền lực nào có thể lấy đi!
đập phá một phần rất lớn tại Larung Gar, một học viện Phật giáo Tây tạng ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc. Cho tới giờ, đã có 600 căn nhà bị phá hủy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.