Hôm nay,  

Chùm Ảnh

12/12/201000:00:00(Xem: 5868)

Chùm Ảnh: Những Loài Chim Xinh Đẹp

Các bạn thân mến,
Trong tài liệu 10 loài chim đẹp, hôm nay Bảo Ngọc mời các bạn xem trước 5 loài chim. Nếu bạn nào có hình ảnh chim nào đẹp, hiếm, lạ, gửi cho Bảo Ngọc để chúng mình cùng xem chung nhé.
1. Trĩ Hoa:
     Sống ở các rừng phúa Tây Trung Quốc. Đuôi dài gấp hai lần thân, màu sắc rất đẹp.   Loại này còn có tên là “Gà lôi Trung Hoa”, nó đâu có giống con gà, há các bạn"

 

 

 

 

2. Chim Thiên Đường:
Loài này thường xuất hiện tại các đảo New Guinea, đảo Moluccas, trên vài khác ở Indonesia và phía đông nước Úc. Họ nhà chim này có khoảng 40 loại khác nhau. Chim đực lông dài, mầu mè sặc sỡ.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Vẹt Tía Đuôi Dài
Loài vẹt đuôi dài Hyacinth màu xanh tím, lớn con và bay cao, cũng dễ bị nhầm với loài vẹt tía Lear’s, một loài vẹt quí hiếm.

 

 

 

 

4. Hồng Hạc:
Hồng Hạc sống từng đàn, thích lội nước. Chúng thường tự họp ở các phá, đầm lầy có nhiều bùn. Có 4 loại Hồng Hạc, màu lông thay đổi theo từng loại và thường một chân đứng, một chân co lên.

 

 

5. Tanager Đỏ Tươi:
Tanager đỏ tươi trước đây được phân vào lại họ Thraupidae, sống ở Nam Mỹ. Nay được liệt vào họ chim Hồng Y vì có giọng hót và bộ lông gần giống với loại chim này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong suốt tháng này, nhất là ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mọi chùa đều tổ chức Lễ Vu Lan, nhắc nhở đến lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Bảo Ngọc có đọc được một câu chuyện nhỏ này, xin kể để Bảo Ngọc và các bạn cùng suy nghĩ. Chuyện là:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em tên là Hansel và Gretel sống với cha và mẹ ghẻ trong mô ngôi nhà lụp xụp bên ven rừng. Họ rất nghèo, cơm không đủ ăn. Một đêm khuya hai anh em đói quá, ngủ không được, nghe câu chuyện mẹ ghẻ bàn với cha phải đem hai đứa bỏ vào trong rừng vì thức ăn không đủ để nuôi.
Năm nay, tôi lại được “lên lớp” theo các em. Vừa thấy tôi bước vào lớp, các em đã reo hò ầm ỹ và câu hỏi đầu tiên không phải hỏi về sức khỏe của tôi mà là hỏi tôi có mang theo bánh ngọt và nước đá không? Tôi cười thật tươi với các em và gật đầu.
Năm nay em lên lớp 4 của trường học tiếng Việt. Tháng 9 là mùa khai giảng của cả trường Mỹ và trường Việt luôn. Ngày nhập học năm nay em hơi buồn vì phải xa cô giáo mà em rất là thươn (thương).
Gương sáng thiếu nhi cho chúng ta hãnh diện và noi theo rất nhiều, nhiều bạn thiếu nhi xuất sắc trong các bộ môn âm nhạc, trình diễn đàn piano, violin, ca hát, nhưng gương thiếu nhi là một nhà báo thì chắc chỉ mới có một là bạn Christopher Nguyễn.
Ảnh Thiếu Nhi: Mùa Vu Lan, NaNa Vẽ Tranh Tặng Ba Mẹ
Các bạn thân mến, Nghỉ Hè đã qua, rồi nhập học vui với trường lớp không bao lâu thì mùa Trung Thu lại sắp sửa đến! Ông trăng tròn
Em mới dọn nhà về đây, nhà em gần chùa lấm (lắm), em chỉ đi bộ là tới nên mẹ cho em đi học tiếng Việt tại chùa. Em thít (thích) lấm (lắm) vì bà ngoại dạy hoài, em không thít (thích). Cô giáo đưa em vào lớp, lớp Ba đông lắm. Cô nói em vui để học vì cô giáo lớp em vui và thương học trò.
Thưa cô, Năm nay, em không được đến trường học tiếng Việt với cô nữa, em rất buồn. Em viết thư này để cám ơn và giã từ cô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.